3Dsmax là chương trình gì? Cách cài chương trình 3DS Max 2016.

3Dsmax là chương trình gì? Cách cài chương trình 3DS Max 2016.

11/02/2016 10:28:00 / Đăng bởi Đồ Họa 3Dkid / (0) Bình luận

Lịch sử hình thành phần mềm 3DS Max.

  Autodesk® 3ds Max® đã từng được biết đến với tên 3D Studio MAX là một phần mềm đồ họa vi tính ba chiều (3D graphics application) của công ty Autodesk Media & Entertainment, hoạt động trên hệ điều hành Windows Win32 hoặc Win64. Phiên bản của 3ds Max vào năm 2006 là 3ds Max 7.


  Tên đầu tiên của phần mềm này là 3d Studio, được nhóm Yost xây dựng trên nền tảng của hệ điều hành DOS, được hãng Autodesk phát hành. Sau này Autodesk mua lại bản quyền, được Studio Kinetix (là một bộ phận nằm trong tập đoàn truyền thông và giải trí Autodesk) tiếp tục phát triển. Sau các phiên bản 3ds 3 và 3ds 4, phần mềm được đổi tên thành 3ds MAX, viết trên nền tảng hệ điều hành Windows NT. Tiếp đó, phần mềm này được đổi tên thành 3ds max, chuyển sang cho Discreet tiếp tục phát triển. Đây là một hãng phần mềm có trụ sở tại Montréal, Québec, Canada, được Autodesk mua lại. Sau phiên bản thứ 8, phần mềm được đổi lại tên thành 3ds Max, và được chính thức mang lại nhãn hiệu của Autodesk.

  3ds Max là một trong những chương trình giúp tạo ra và diễn hoạt các vật thể 3 chiều. Nó có khả năng dựng mô hình mạnh mẽ, kèm theo một tập hợp các mô đun phần mềm ghép thêm vào có cấu trúc mềm dẻo và một nền tảng tương thích với Microsoft Windows. Cho phép thiết đặt khung cảnh mà trong đó ánh sáng, bóng đổ, sự phản chiếu, hiệu ứng mưa, sương mù, lửa, khói,… được thiết đặt khi cần thiết và cuối cùng cho phép xuất ra dưới các định dạng như phim, ảnh, các mô hình thực tế ảo…

Một số ứng dụng của phần mềm 3DS Max
  Trong xây dựng và kiến trúc phần mềm 3D Max là một trong những phần mềm phổ biển và đắc lực cho các kiến trúc sư và các nhà thiết kế nội thất. Phần mềm này được sử dụng để trình bày ý tưởng thiết kế kiến trúc dưới dạng 3D của các dự án xây dựng.

  Còn đối với lĩnh vực quảng cáo hầu hết nó được sử dụng cho việc phát triển game, các chương trình quảng cáo TV . Nó cũng được sử dụng để tạo các hiệu ứng phim và thực tại ảo.

  Phần mềm 3DS Max bao gồm các bộ máy vật lý, được gọi là reactor - phản ứng, phiên bản gốc được phát triển bởi Havok. Reactor có thể mô phỏng các hiện tượng hiệu ứng vật lý thực tế như rigid bodies - thể rắn, soft bodies - thể mềm, cloth - vải vóc, gravity - trọng lực, và các hiện tượng khác.
- Scanline Rendering : Đây là bộ tô bóng kết xuất hình ảnh mặc định trong 3DS Max. Một vài đặc điểm cao cấp đã được thêm vào để bộ tô bóng scanliner làm việc hiệu quả hơn trong vài năm gần đây như ánh sáng toàn cục - global illumination, phát quang - radiosity, và dò tia - ray tracing.

- Mental ray: Mental ray là một sản phẩm chất lượng được phát triển bởi Mental Images. mental ray được tích hợp vào trong phiên bản gần đây nhất của MAX, và nó là một công cụ kết xuất hình ảnh mạnh mẽ, với việc kết xuất theo khối - bucket rendering (tương tự như bộ kết xuất Satellite Rendering của Maya), một công nghệ được phát triển rộng rãi cho các hiệu quả máy tính. phiên bản mental ray của 3DS Max cũng có một tập hợp các công cụ có thể tạo liên kết dễ dàng.
- RenderMan: Một hãng thức ba liên kết tạo lên RenderMan cũng cho phép liên kết trong Max.

- MAXScript: MAXScript là một ngôn ngữ kịch bản - scripting language được xây dựng sẵn trong 3ds Max, và nó được sử dụng cho việc tạo các chức năng trong MAX đồng thời các mô đun plugin vào trong Max đều viết trên MAXscript.

- Character Studio: Character Studio là một plugin đã được đưa vào phiên bản 4 của Max cho phép tạo các nhân vật hoạt hình được trực quan. Hệ thống sử dụng các nhân vật trung tâm gọi là "Biped" và được tạo trước cho phép người dùng điều chỉnh sắp đặt chuyển động. Biên tập các chuyển động với các công cụ nhập dữ liệu vào trong Character Studio tọa hoạt cảnh. Các đối tượng "Biped" có đặc điểm hữu ích khác là tự động hóa chuyển động đi bộ vòng quanh - walk cycles và di chuyển theo đường dẫn - movement paths, và thêm các chuyển động khác.

Một phiên bản mới nhất của phần mềm 3ds Max là 3ds Max 2016. Phiên bản mới nhất cung cấp mới hỗ trợ đám mây điểm, một khung nhìn nhanh, công cụ quản lý cảnh mới, cải tiến ActiveShade, một trình soạn thảo đổ bóng hình ảnh, và lập trình Python

Phiên bản mới nhất của phần mềm 3ds Max là 3ds Max 2016:

 Tính năng

– Mở rộng 3ds Max với các đối tượng hình học mới bằng cách tạo ra các đồ thị trong một môi trường sáng tạo bằng công cụ nút gốc, cho phép bạn tạo ra các nút mới nhanh chóng hơn.

– Phối hợp dễ dàng xuyên suốt quy trình sản xuất với quy trình làm việc hoạt họa. Tham chiếu các đối tượng bên ngoài, dựng cạnh, giúp sinh động hơn, chỉnh sửa nhân vật trên XRef mà không cần phải hợp nhất các đối tượng vào khung cảnh.
– Trình chiếu các bề mặt trong 3ds Max sử dụng nguồn tư liệu từ thư viện OpenSubdiv bởi Pixar. Trải nghiệm nhanh hơn với mức phân cấp với các thư viện có kết hợp công nghệ từ tìm kiếm của Microsoft, được thiết kế giúp tận dụng song song lợi thế kiến trúc của cả CPU và GPU

– Tạo cấu trúc liên kết phức tạp với sự xuất hiện nhất quán hơn với thời gian ít hơn bằng cách sự dụng mô hình hóa quy trình công việc với chức năng CreaseSet và Explorer. Sử dụng ngông nghệ trao đổi FBX, chúng cho phép chuyển dễ dàng mô hình đến và đi từ các dữ liệu khác được hỗ trợ OpenSubdiv.
-Tốc độ cải thiện nhanh và chất lượng
-Truy cập vị trí đối tượng, ánh sáng, dựng hình, mô hình và các công cụ soạn thảo.
– Đẩy nhanh quá trình tạo cảnh với các mẫu mới theo yêu cầu.
– Giảm sự cố biến dạng không mong muốn, kết cấu chính xác một cách dễ dàng hơn nhờ sử dụng công nghệ Dual Quaternion Skinning.
– Giảm thời gian dựng hình và chi phí bằng cách làm trên các gói dữ liệu đám mây.
– Mô phỏng các cài đặt chụp ảnh thực tế.

Yêu cầu hệ thống khi cài đặt phần mềm 3ds Max 2016.
+ Hệ điều hành: Microsoft ® Windows ® 7 (SP1), Windows 8 và Windows ® 8.1 Professional hệ điều hành ®

+ Trình duyệt: Autodesk khuyến cáo phiên bản mới nhất của trình duyệt web sau đây để truy cập vào nội dung bổ sung trực tuyến:

  • Apple ® ® Safari trình duyệt web

  • Trình duyệt web Google Chrome

  • Microsoft ® Internet Explorer ® trình duyệt web

  • Trình duyệt web Mozilla Firefox 

+ Phần cứng

  • CPU hoặc AMD bộ xử lý đa lõi 64-bit Intel 

  • RAM 4 GB (cấu hình đề nghị:  8GB)

  • Disk Space: 4.5GB không gian đĩa miễn phí để cài đặt

  • Chuột có 3 nút                 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Chia sẻ bởi 3DKID

zalo