5 CÁCH CHỌN VÀ KẾT HỢP FONTS CHỮ KHI THIẾT KẾ POSTER

5 CÁCH CHỌN VÀ KẾT HỢP FONTS CHỮ KHI THIẾT KẾ POSTER

07/19/2020 14:25:00 / Đăng bởi Trần Thanh / (0) Bình luận

Font chữ là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế, có thể nói rằng: Một thiết kế có để lại ấn tượng sâu sắc hay không, chính là nhờ cách kết hợp giữa các fonts chữ khác nhau để tạo nên phong cách bạn mong muốn. Mỗi một chủ đề thiết kế sẽ có loại font thích hợp để làm bật, vậy cách chọn font và kết hợp như thế nào là phù hợp? Bài viết này sẽ giúp các bạn có một số cách kết hợp và lựa chọn Font chữ phù hợp cho thiết kế của mình: 

1. Lớn và táo bạo

3dkid-1


Một phần thú vị của việc sử dụng font chữ trong Poster là bạn có thể làm nổi bật văn bản của mình. Khi tạo ra phần tiêu đề của tấm Poster hay tiêu đề của trang web hay banner,... bạn có thể thử với phông chữ bằng kích thước lớn và đậm. Cần lựa chọn cẩn thận và bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy rằng không phải tất cả các fonts chữ đều trông tuyệt vời khi được sử dụng ở các cỡ chữ lớn.

2. Sử dụng Font chữ theo chủ đề

3dkid-2


Cho dù bạn đang thiết kế một poster cho một lễ hội âm nhạc hay cho một thương hiệu xa xỉ, bạn nên sử dụng các phông chữ phù hợp với chủ đề của poster của bạn.
Phông chữ Poster có nhiều chủ đề khác nhau, từ thiết kế tối thiểu giản phong cách retro, viết tay,... Chọn phông chữ phù hợp chủ đề để làm cho thiết kế của bạn trông sáng tạo hơn. Ví dụ, một phông Brush là một lựa chọn tuyệt vời để thiết kế tiêu đề cho một poster nhạc rock.

 

3. Chọn cặp Fonts chữ phù hợp

3dkid-3


Khi lựa chọn phông chữ cho Poster, chúng ta thường chỉ chú trọng vào phông chữ phần tiêu đề, nhưng đừng quên tiêu đề phụ và văn bản nội dung. Chỉ khi kết hợp giữa font chữ nội dung và tiêu đề phù hợp, bạn mới có thể thiết kế một poster hiệu quả và có tác động. Hãy chú ý tìm một cặp phông chữ phù hợp cho dự án của bạn.

4. Hãy xem xét Sans-Serif

3dkid-4


Trừ khi bạn đang thiết kế một poster cho một sự kiện kinh doanh của công ty hoặc một thương hiệu xa xỉ, hãy xem xét sử dụng phông chữ sans-serif cho thiết kế poster của bạn. Phông chữ Sans-serif không chỉ cải thiện khả năng đọc mà chúng còn làm cho văn bản poster và tiêu đề của bạn hiển thị rõ ràng từ xa.

5.Font chữ hẹp sẽ tốt hơn

/3dkid-5Phông chữ hẹp và condensed thường là một lựa chọn tuyệt vời dùng để thiết kế một tiêu đề poster. Đặc biệt, khi đó là một tiêu đề dài, một phông chữ hẹp cung cấp một cơ hội tuyệt vời để thu thập nhiều chữ cái hơn mà không làm lộn xộn thiết kế. Tuy nhiên, hãy chú ý không chọn một phông chữ có khoảng cách quá hẹp ảnh hưởng đến khả năng đọc.

Một số loại fonts như: 

3dkid-6

3dkid-7

3dkid-8

/3dkid-10

3dkid-11

3dkid-12.

3dkid-13
 

ĐỒ HỌA 3DKID 

Hotline: 0936.181.457 - 0983.0984.41

Email: 3dkidgraphic@gmail.com

Website: www.dohoa3dkid.vn

======

3 cơ sở đào tạo tại tp.HCM:

*Quận 1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM

*Bình Thạnh: Lầu 6, Toà nhà Win Home, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

*Gò Vấp: Số 100, đường số 10, KDC Citylanh Park Hills, P. 10, Q. Gò Vấp, TPHCM

 

zalo