5 LỢI ÍCH CỦA VIBRANT COLOR TRONG THIẾT KẾ

5 LỢI ÍCH CỦA VIBRANT COLOR TRONG THIẾT KẾ

11/02/2019 10:28:00 / Đăng bởi Trần Thanh / (0) Bình luận

Màu sắc là thành phần vô cùng quan trọng đối với một thiết kế. Dù cho bố cục bạn tốt đến đâu, chặt chẽ đến đâu mà màu sắc không bắt mắt, không khơi gợi sự hiếu kì, sự chú ý của thị giác thì đa số sẽ đánh giá là thiết kế không tốt và không truyền tải tối ưu được thông tin. Ngày nay, chúng ta không chỉ xem những thiết kế, quảng cáo trực tiếp , mà đa số là hình thức xem trực tuyến trên những thiết bị điện tử chẳng hạn như máy tính bảng và điện thoại thông minh, việc đảm bảo thiết kế của bạn có thể được nhìn thấy là điều cần thiết và rất quan trọng. Và một trong những cách để đạt được điều đó là sử dụng các màu sắc rực rỡ và đậm hơn (gọi tắt là vibrant color).

/mau-vinbarnt-do-hoa-3dkid.

Vibant Color

  • Với sắc độ mạnh và đem lại hiệu quả gây ấn tượng tức thì, với mắt thậm chí gây chói, nhức mắt. Vibrant color khi ở dạng đối chọi (cặp màu tương phản) sẽ đem lại hiệu quả cao hơn việc chỉ có một màu đứng riêng lẻ. Dựa trên nguyên lí này, chúng sẽ đem lại hiệu quả rực rỡ cho tranh hoặc cho các sản phẩm thiết kế hoặc các ứng dụng khác trong cuộc sống.

  • Vibrant không phải một thuật ngữ chính xác để chỉ màu sắc trong mỹ thuật. Nhưng nhìn chung, vibrant color được sử dụng để mô tả các màu tươi sáng, mãnh liệt, và chúng gần như là những màu nguyên gốc ( vàng, đỏ, da cam, xanh lá, hồng cánh sen...)

Sau đây là 5 lợi ích của vibrant color trong thiết kế ĐỒ HỌA 3DKID xin chia sẻ đến các bạn:

1. Rõ ràng và dễ đọc

Tính “rõ ràng” và “dễ đọc” là các yếu tố cơ bản mà mọi designer phải xem xét khi sử dụng màu sắc trong thiết kế. Bạn chỉ cần nhớ rằng, “dễ đọc” có nghĩa là việc mọi người có thể dễ dàng đọc nội dung một cách chính xác trên bản copy. Còn “rõ ràng” được xác định bằng việc người dùng có thể nhận diện, phân biệt nhanh chóng các chữ cái trong một kiểu chữ cụ thể.

 

ro-rang-va-de-doc-trong-thiet-ke-do-hoa-3dkid

Tính rõ ràng và dễ đọc trong thiết kế


Vibrant color có độ tương phản vừa đủ giúp tăng khả năng đọc và nhận diện cho người dùng. Bên cạnh đó nhờ sử dụng các yếu tố màu tương phản mà trang web hay app trở nên nổi bật và đáng chú ý hơn. Tuy nhiên, mức độ tương phản màu cao không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Nếu nội dung và màu nền có sự tương phản quá cao, sẽ gây cảm giác nhức mắt, khó chịu. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế nên tạo độ tương phản nhẹ nhàng và chỉ áp dụng màu tương phản cao khi muốn làm nổi bật một vài yếu tố.

2. Tối ưu điều hướng và tăng tương tác trực quan

Trong UI/UX Design, hệ thống phân cấp các yếu tố thị giác là yếu tố cốt lõi để một sản phẩm kỹ thuật số có sự điều hướng rõ ràng và tương tác tự nhiên. Các thành phần UI được tổ chức theo cách cụ thể để não có thể phân biệt các đối tượng bằng yếu tố khác biệt về vật lý bao gồm cả màu sắc.

 

toi-uu-dieu-huong-va-tang-tuong-tac-truc-quan-do-hoa-3dkid

Tính điều hướng trong thiết kế

Màu sắc có thứ bậc riêng được xác định bởi mức độ tác động lên tâm trí người dùng. Có những màu đậm như đỏ và cam cũng như những màu nhạt như trắng và kem. Màu nổi rất dễ nhận thấy vì vậy các nhà thiết kế thường sử dụng chúng để nhấn mạnh hoặc tạo sự tương phản. Hơn nữa, chỉ sử dụng một màu cho một số các yếu tố, giúp người xem có thể nhận ra chúng có một kết nối nào đó. Ví dụ: Bạn có thể chọn màu đỏ cho các nút mua hàng để mọi người có thể tìm thấy chúng một cách chủ động khi họ cần.


3. Dễ nhận biết

Màu sắc giúp nhận biết thiết kế

Bộ não con người phản ứng mạnh mẽ với màu sắc đậm, đó lý do tại sao kết hợp màu vibrant có thể dễ dàng gây chú ý và ghi nhớ. Thiết kế với màu rực rỡ có cơ hội lớn để nổi bật giữa hàng ngàn các sản phẩm có màu nhợt nhạt. Tuy nhiên việc lựa chọn màu cũng cần phải dựa trên cả sở thích của đối tượng mục tiêu và nghiên cứu thị trường.

4. Tạo cảm xúc và bầu không khí phù hợp

Để truyền tải đúng không khí, thông điệp và kêu gọi người dùng thực hiện hành động, các nhà thiết kế cần biết rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của chúng ta. Tâm trí của chúng ta phản ứng với màu sắc nhưng chúng ta thường không nhận ra điều này. Theo một nghiên cứu về tâm lý học màu sắc, thời điểm mắt chúng ta cảm nhận được màu sắc, não bộ đưa ra tín hiệu cho hệ thống nội tiết giải phóng các hormone chịu trách nhiệm cho sự thay đổi của cảm xúc.

Chọn đúng màu sẽ giúp bạn đưa người dùng vào trạng thái tinh thần bắt họ phải hành động, cũng như thiết lập bầu không khí phù hợp truyền đi đúng thông điệp tới người dùng. Ví dụ: Nếu một nhà thiết kế tạo giao diện cho một sản phẩm có liên quan đến thiên nhiên, nhiều khả năng bạn sẽ thấy nó nằm trong bảng màu xanh lá cây và xanh dương. Bằng cách này, bạn sẽ liên tưởng tới sản phẩm hoặc dịch vụ đó từ cái nhìn đầu tiên.

5. Vẻ ngoài hợp xu hướng và phong cách
 

Màu vibrant và gradient luôn nắm vị trí hàng đầu trong các xu hướng thiết kế giao diện người dùng. Hiện giờ, chúng có thể được tìm thấy trong các loại sản phẩm kỹ thuật số khác nhau và những hạn chế của phong cách doanh nghiệp nghiêm ngặt dường như đã bị đẩy sang một bên.

 

hop-xu-huong-do-hoa-3dkid

Hợp xu hướng và thời đại thông qua màu sắc


Vibrant color trong giao diện người dùng có thể mang lại cảm giác của công nghệ hiện đại và những ý tưởng mới. Một ứng dụng di động hoặc trang web được thiết kế theo xu hướng mới nhất thường trông hấp dẫn và có thể thu hút sự chú ý của người dùng bất chấp sự cạnh tranh gắt gao.
 

🌈 CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG NGOÀI ĐẠI HỌC TẠI 3DKID GRAPHIC - “Trở thành Hoạ viên chuyên nghiệp, Nhà thiết kế chỉ với 12 tháng”
•ĐẶC BIỆT: 

👉 Không xét tuyển đầu vào
👉 Ưu tiên học sinh vừa tốt nghiệp THPT
👉 Cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm cuối khoá
👉 Thành thạo và nhận việc ngay chỉ chỉ với 12 tháng học tại 3DKID Graphic
=== ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM===

🌈 [KHAI GIẢNG] KHOÁ “THIẾT KẾ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC” | KHOÁ ĐÀO TẠO CAO CẤP ART-PRE | THÀNH THẠO CHỈ 12 THÁNG HỌC KÈM TẠI 3DKID (Hạn đăng ký nhận quà đến 15/9/2019 - chỉ còn 10 suất ưu đãi đặc biệt)
🎁QUÀ TẶNG TRỊ GIÁ 5 TRIỆU - Được quy đổi thành Khoá học Art Soft bất kỳ tại 3DKID
🎁 MIỄN GIẢM HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 5.890.000vnd
=======

👉 ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP HỌC KÈM CẦM TAY THẠO VIỆC
🎁 GỌI NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI: 0936.181.457 - 0983.0984.41
👉 Xem khoá học đặc biệt tại link này: https://www.dohoa3dkid.vn/thiet-ke-noi-that-kien-truc-3dkid
======

👉 KHOÁ ĐÀO TẠO CAO CẤP PREMIUM 3DKID
👉 THÀNH THẠO THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ CHUYÊN NGHIỆP CHỈ TRONG 12 THÁNG
👉 HỌC KÈM CHẤT LƯỢNG CAO ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT TẠI TP.HCM
💥 Đặc biệt: Đăng ký là học ngay - Không xét tuyển đầu vào - không chờ mở lớp - Học kèm linh hoạt - Cấp chứng chỉ đào tạo cuối khoá
 GIẢM NGAY 5.890.000VND khi đăng ký và đóng học phí 1 lần (chỉ còn 30.000.000 /Khoá học kèm) 
🎁 Tặng thêm thư viện hành nghề trị giá 5 triệu cho các bạn đăng ký chuyển khoản.
===

️Khai giảng: Đăng ký là học ngay - không chờ mở lớp
️Lịch học: 2-4-6 hoặc 3-5-7 (Sáng/Tối)
️Thời gian học: 9h-11h; 18h30-20h30 hàng ngày
🏠Địa điểm học:
•Vp1: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM
•Vp2: Lầu 6, Toà nhà Win Home, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

🌎 Đăng ký nhận ngay ưu đãi khủng: https://www.dohoa3dkid.vn/…/7fbb535dbfca45f2aa2280921c941a53
------------ 
️ ️ ️ ️ ️------------
🌈 ĐỒ HOẠ 3DKID - “Tôn vinh giá trị thực học”
$$$ Chuyên: Đào tạo đồ hoạ Ngắn hạn: “NHANH CHÓNG - LINH HOẠT - TẬN TÂM”

🏠 Vp1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM
🏠 Vp2: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM
🏠 Vp3: Lầu 6, Toà nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM
———-
•Hotline: 0936.181.457 - 0983.0984.41
•Web: 
www.dohoa3dkid.vn
•Fb: fb.com/dohoa3dkid
•Email: 3dkidgraphic@gmail.com
———-

#đào_tạo_thiết_kế_đồ_hoạ#đào_tạo_thiết_kế_nội_thất#đào_tạo_thiết_kế_kiến_trúc#đào_tạo_hoạ_viên_kiến_trúc,
#đào_tạo_Motion_graphic
#đào_tạo_kỹ_xảo_After_efect
#Autocad#3Dsmax#Hoạ_viên_3Dmax#Vray#Revit#Photoshop#Corel_Draw#Illustrator#Ai#Affter_efect#Ae#Pr#Indesign#id#Đồ_hoạ_3DKID#3DKID_Graphic#3DKID

 


zalo