5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NỔI BẬT TRONG NĂM 2019

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NỔI BẬT TRONG NĂM 2019

08/04/2019 11:40:00 / Đăng bởi Trần Thanh / (0) Bình luận

Cùng với sự phát triển của thời đại 4.0 và sự lên ngôi của công nghệ. Thiết kế đồ họa trở thành một trong những ngành nóng bỏng dành được nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người. Đồ họa luôn tạo ra sự mới mẻ, hiện đại, bắt mắt theo xu hướng. Chính vì vậy mà nó trở thành một công cụ đắc lực cho chiến dịch quảng cáo và thương hiệu. Muốn thu hút sự quan tâm của nhiều người thì sản phẩm đồ họa cần có xu hướng cụ thể tại thời điểm đó. Hãy cùng ĐỒ HỌA 3DKID khám phá XU HƯỚNG ĐỒ HỌA 2019 là gì các bạn nhé !

Nếu 2018 là năm với nhiều diễn biến hấp dẫn từ thiết kế web, in ấn, biên tập, bao bì theo một xu hướng cũ thì 2019 có những xu thế nổi bật nào được giới đồ họa quan tâm và theo đuổi. Bằng sự so sánh, đánh giá và quan sát bối cảnh hiện thời, trung tâm đồ họa 3DKID chúng tôi đúc kết được 5 xu hướng vô cùng hấp dẫn và thịnh hành cho năm ĐỒ HỌA 2019.  

1. Cấu trúc 3D - Thời đại mới của chiều sâu

Đồ họa 2019 không thể nào bỏ qua thiết kế 3D. Dù trải qua nhiều năm, 3D vẫn là xu thế ổn định nhất. Ta có thể so sánh với các năm về trước để thấy được sự bền vững của xu thế này. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, chúng cho phép người thiết kế trong giới đồ họa thỏa trí tưởng tượng để tạo ra những kiệt tác 3D tuyệt đẹp, có chiều sâu, và có thể khiến người xem bị cuốn hút và đắm mình trong từng thiết kế.

xu_huong_thiet_ke_2019_do_hoa_3dkid

Xu hướng 3D cho thiết kế 2019

xu_huong_3d_cho_thiet_ke_2019_do_hoa_3dkid

Thế giới 3D cùng đồ họa 

the_gioi_3d_cung_do_hoa_3dkid

Xu hướng đồ họa 2019

xu_huong_do_hoa_3dkid_2019 /></p><h3 style=

Nổi bật cùng chiều sâu 3D đồ họa 2019

noi_bat_cung_chieu_sau_3D_do_hoa_3dkid_2019

Xu hướng thiết kế đồ họa 2019

xu_huong_thiet_ke_do_hoa_3dkid_2019

Tạo khối cùng đồ họa 3D

 

2. Gradient: Sắc màu rực rỡ cho một thế giới độc và lạ

Sự kết hợp của những bước chuyển Gradient hư ảo và sự tươi mới rực rỡ của sắc độ đã tạo nên một ấn tượng vô cùng mạnh mẽ trong cảm xúc của người xem. Chúng không chỉ tạo ra màu thiết kế hiện đại mà còn kiến tạo một thế giới mới quanh trí tưởng tượng của bạn.

Tao_them_nhieu_tuong_tuong_do_hoa_3dkid

Sắc màu Gradient 2019

sac_mau_Gradient_cung_3dkid"

Tone Gradient hiện đại cho xu hướng 2109 trong thiết kế 

Sử dụng những tone màu hợp lí sẽ mang lại tính hiện đại, bắt mắt cho thiết kế, nhờ đó mà người thiết kế sẽ tạo ra những tác phẩm xuyên không, mang màu ý tưởng của một vùng nghệ thuật phong phú, đa dạng. Đồng thời, trí tưởng tượng trong những tác phẩm sẽ được khai thác một cách triệt để. Theo kinh nghiệm trong thiết kế, 3DKID nhận thấy rằng, khi kết hợp kĩ thuật thị giác 3D với việc chuyển đổi màu sắc rực rỡ tươi mới sẽ để lại dấu ấn rất mạnh mẽ trong thiết kế. Vì vậy mà Gradient chính thức đánh dấu cho một xu hướng đồ họa 2019 đầy ấn tượng mà mọi người rất ưa chuộng.

Xu_huong_do_hoa_3DKID_2019

Thế giới xuyên không cùng Gradient

the_gioi_xuyen_khong_cung_Gradient_3dkid

Kết hợp Gradient và tạo khối chất liệu cho thiết kế

ket_hop_gradient_va_tao_khoi_chat_lieu_cho_thiet_ke_cung_3dkid

Không gian 3D với sắc Gradient nổi bật

3. Phá rào khuôn khổ: Bố cục mở - Bỏ khung viền trong thiết kế

Cách đây không lâu, các nhà thiết kế từng tạo cảm giác hoàn thiện cho thiết kế của mình bằng cách đặt chúng trong khung viền. Qua năm 2019, một xu hướng mới được bùng nổ đã giúp các thiết kế trở nên khoáng đạt hơn - khi chỉ hiển thị một phần yếu tố thị giác. Với phương pháp này, chúng ta không chỉ  thoải mới " chơi đùa" cùng bố cục mà còn dễ dàng đạt được hiệu quả trong thiết kế web và in ấn. Hơn nữa, bố cục mở rất kích thích trí tưởng tượng của người thưởng thức nó. Nó sẽ khơi gợi ra một thế giới mới trong mắt người xem và khiến họ liên tưởng đến phần còn lại của tác phẩm, làm cho họ tò mò và thực sự muốn trải nghiệm.

pha_rao_khuon_thiet_ke_bang_bo_cuc_mo_cung_3dkid

Bố cục mở - trải rộng cho thiết kế

boc_cuc_mo_trai_rong_cho_thiet_ke_2019_cung_3dkid

Bố cục cho xu hướng đồ họa 2019 

 

4. Hiệu ứng chất lỏng: Cho dòng cảm xúc tan chảy trong từng thiết kế 

Một trong những xu hướng mang phong cách táo bạo mà 3DKID muốn truyền tải đến các bạn: Bề mặt nước hay dung dịch sóng sánh - đặc - hòa quyện. Bạn có thấy tò mò và đặt câu hỏi tại sao không?. Hiệu ứng này mang lại hiệu quả cao vì nó rất thu hút thị giác của người nhìn. Đây là một trong những xu thế trực quan sinh động trong năm 2019. 

hieu_ung_la_cho_thiet_ke_2019_cung_3dkid

Xu hướng đồ họa 2019 cùng hiệu ứng hóa lỏng

hieu_ung_hoa_long_cho_thiet_ke_cung_do_hoa_3dkid

Xu hướng đồ họa năm 2019

Khi kết hợp các sắc màu hợp tone cùng hiệu ứng này sẽ mang lại một phong cách tự do, phóng khoáng trong thiết kế cùng cùng những tác phẩm mang tính hiện đại nhưng rất tự nhiên. Trên thực tế, các chất lỏng có rất nhiều những hình thái khác nhau nên chúng ta có thể dễ dàng ứng biến để tạo ra những tác phẩm độc đáo từ chúng.  Khi chất lỏng được tác động và dịch chuyển, chúng sẽ tạo ra các đường dẫn thật tự nhiên cho thị giác, đồng thời tạo ra những hoa văn và họa tiết ngẫu nhiên cho thiết kế của bạn. Sẽ càng hoàn hảo hơn khi áp dụng thêm yếu tố phi trọng lực - để chúng trong không gian lơ lửng. Khi đó, toàn bộ thiết kế của bạn sẽ càng trở nên thu hút, huyền diệu và mơ mộng khiến người xem hoàn toàn được hòa quyện cùng dòng cảm xúc. 

xu_huong_thiet_ke_do_hoa_3dkid_2019

Tan chảy cùng thiết kế

tan_chay_cung_thiet_ke_voi_do_hoa_3dkid

Hiện đại phóng khoáng cho xu hướng đồ họa 2019

5. Typography Maxi = Tác động mạnh

Typography là một phần không thể tách rời trong thiết kế. Typography được dùng khá phổ biến bởi nó có rất nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau, có thể là mặt phẳng, hóa lỏng, khối, hay một số hiệu ứng kim loại khác. Nhưng một điều chắc chắn mà 3DKID đọc được cho xu hướng của Typography 2019 này đó là: Typography Maxi - dạng Typography mạnh mẽ.

tac_dong_manh_cho_thiet_ke_bang_Typography_cung_do_hoa_3dkid

Typography ấn tượng cho 2019

Typography_an_tuong_cho_thiet_ke_cung_do_hoa_3dkid

Xu hướng đồ họa 2019 cùng Typography

Có thể nói rằng: Typography là một điểm sáng trong tương tác thiết kế, chúng phù hợp để kết nối một đối tượng thực tế với con người cũng như hình ảnh. Sự kết hợp các font chữ đậm, nhạt thông qua tỉ trọng cộng với việc kết hợp giữa các hướng: dọc - ngang- xen chút lộn xộn trong một bố cục " không rào cản" và cấu trúc 3D chính là một tiêu chuẩn mới trong XU HƯỚNG ĐỒ HỌA 2019.

cach_lam_cho_Typography_noi_bat_hon_cung_3dkid

Kiểu Typography nổi bật cho đồ họa 2019

kieu_typography_noi_bat_cho_xu_huong_2019_voi_3dkid

Tạo ấn tượng mạnh cùng Typography với không gian 3D

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NỔI BẬT 2019 mà 3DKID chia sẻ chắc chắn sẽ giúp các bạn tạo ra những thiết kế nổi trội, đa dạng và phong phú, mang tới phong cách hiện đại và bắt mắt. Và hơn hết, việc các bạn kết hợp cả 5 xu hướng một cách khéo léo và phù hợp sẽ mang đến sự hài lòng cho bất kì ai. 

======

ĐỒ HỌA 3DKID 

Hotline: 0936.181.457 - 0983.0984.41

Email: 3dkidgraphic@gmail.com

Website: www.dohoa3dkid.vn

======

3 cơ sở đào tạo tại tp.HCM:

*Quận 1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM

*Bình Thạnh: Lầu 6, Toà nhà Win Home, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

*Gò Vấp: Số 100, đường số 10, KDC Citylanh Park Hills, P. 10, Q. Gò Vấp, TPHCM

zalo