6 LÝ DO DOANH NGHIỆP LÀM VIDEO MARKETING

6 LÝ DO DOANH NGHIỆP LÀM VIDEO MARKETING

05/30/2020 15:28:00 / Đăng bởi Nguyễn Tú / (0) Bình luận

   Video Marketing ngày càng quan trọng và trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lượt Marketing Online của các doanh nghiệp. Chắc hẳn các bạn đang băn khoăn về việc có nên làm Video để quảng cáo cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình đúng không? Hãy cùng Đồ Họa 3DKID tìm hiểu lợi ích và lý do nên dùng Video Marketing nhé.

 6_ly_do_nen_lam_video_marketing_do_hoa_3dkid

1. Truyền tải lượng thông tin lớn và tự do sáng tạo

   Không giống như những hình thức Content Marketing khác. Video có thể chuyển đổi thông tin thành âm thanh, ngôn ngữ hình ảnh một cách linh hoạt. Việc này giúp cho Marketer tiếp cận người dùng theo 3 hướng vì thế ngay cả khi những thông tin phức tạp nhất cũng trở nên dễ hiểu đến người xem. Đặc biệt là phần thị giác là phần ý thức nhất của người xem. Hầu hết các thông tin đều truyền đến não chúng ta thông qua thị giác.

6_ly_do_nen_lam_video_marketing_do_hoa_3dkid

   Video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo tới người xem một cách dễ hiểu sẽ giúp thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp trở nên đáng nhớ hơn. Do đó người xem sẽ ấn tượng hơn về sản phẩm của bạn ở lần mua tiếp theo, đặc biệt hơn nếu video của bạn cho người xem những trải nhiệm tích cực.

2. Tạo dựng lòng tin, xóa bỏ các nghi ngờ

   Với một video các bạn đều nghe và thấy được các sản phẩm và dịch vụ. Thậm chí các bạn còn có thể trao đổi, xem xét đánh giá một cách trực quan nhất.

6_ly_do_nen_lam_video_marketing_do_hoa_3dkid

   Ví dụ bạn là một dân công nghệ cho nên những thiết bị di động, laptop hay các thiết bị công nghệ nào mới ra mắt, bạn cũng sẽ tìm hiểu trước khi quyết định mua nó. Lúc đó bạn sẽ tìm tới đâu? là các channel của các hãng công nghệ trên Youtube. Lúc này bạn có thể thấy tận mắt các hiệu năng của chúng như thế nào rồi mới quyết định mua nó hay không.

3. Tạo sự lan tỏa và chia sẻ cộng đồng mạng

   Facebook là trang mạng xã hội chia sẻ đã phát triển rất nhiều tính năng dành cho mảng Video như là phát trực tiếp. gợi ý xem video tiếp theo.... Youtube cũng là một mạng xã hội chuyên về Video. Các bạn có thấy các Youtube Partner ngày càng nhiều không? Họ có thể kiếm tiền từ Youtube thông qua các Video. Với việc phân loại Channel theo đối tượng khách hàng, ta có thể làm video marketing rồi book quảng cáo của mình trên các channel đó. 

6_ly_do_nen_lam_video_marketing_do_hoa_3dkid

   Video cũng có nhiều khả năng chia sẻ hơn so với các phương tiện truyền thông khác. Vì thế nó mang đến thương hiệu của bạn được tiếp cận khách hàng khắp nơi trên thế giới.

4. Dễ dàng xem trên thiết bị di động

   Với khả năng tương thích với thiết bị công nghệ di dộng, người dùng có thể xem video một cách thoải mái và nhanh chóng tại bất kì đâu. 3DKID thống kê vui nhé. Với 1 gia đình gồm có 4 người, sẽ có tối thiểu 1 Tivi và 4 cái Smartphone. Vậy lượng người dùng điện thoại thông minh cao hơn nhiều so với người xem Tivi.

6_ly_do_nen_lam_video_marketing_do_hoa_3dkid

   Hiện nay, xu hướng sử dụng thiết bị di động đang bùng nổ trên toàn cầu. Việc tạo một Video Martketing sẽ giúp những sản phẩm và thương hiệu của các bạn đến nhiều khách hàng mục tiêu nhất.

5. Tốt cho SEO, lên TOP Google

   Việc tạo một Video Marketing hấp dẫn sẽ giúp cho người xem ở lại website càng lâu, do đó sẽ tăng tỷ lệ "Time on site" . Việc này Google sẽ đánh giá cao nội dung trên website của các bạn. Từ đó, trang web của bạn sẽ dễ dàng lên top hơn.

6_ly_do_nen_lam_video_marketing_do_hoa_3dkid

   Hiện tại Google đang sở hữu kênh Youtube, điều này có nghĩa khi các bạn tăng video thì sẽ tăng khả năng " được tìm thấy" trên công cụ tìm kiếm. Làm tăng thời gian người xem ở lại website của bạn lâu hơn.

6. Tỷ lệ chuyển đổi cao

   5 yếu tố trên đều phục vụ cho một mục đích duy nhất, đó là bán hàng. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc làm một Video Martketing.

6_ly_do_nen_lam_video_marketing_do_hoa_3dkid

   Các Video mang tính giải trí, giáo dục tạo cảm hứng cho người xem đồng thời thúc đẩy công việc kinh doanh của các bạn. Khách hàng thường quyết định mua sau khi xem xong đoạn Video Marketing, bởi họ thường tin vào những gì mình thấy và nghe được nhiều hơn. Bởi các bạn có thể sử dụng các đoạn video để diễn tả sản phẩm qua âm thanh, ngôn ngữ và hình ảnh.

   Vậy các bạn đã hiểu được những lợi ích và lý do nên làm Video Martketing rồi chứ? Tất nhiên điều đầu tiên các bạn phải biết tạo video trước. Một video phải có đầy đủ các hiệu ứng, hình ảnh, âm thanh sẽ mang lại những giá trị như bạn mong muốn. Hãy đên với ĐỒ HỌA 3DKID để học và làm những Video Martketing nhé. Các bạn có thể tham khảo tại đây

 

 

========

ĐỒ HOẠ 3DKID - "Tôn vinh giá trị thực học"

Hotline: 0983.0984.41 - 0936.181.457

========

Các chi nhánh đào tạo 3DKID: 

• QUẬN 1: Lầu 9 Toà nhà Vietcomreal, số 68 Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM

• BÌNH THẠNH: Lầu 6, Toà Nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

• GÒ VẤP: Số 100 đường số 10, KDC Cityland Park Hill, P10, Q. Gò Vấp, TP HCM

========

• Email: 3dkidgraphic@gmail.com
• 
Web: www.dohoa3dkid.vn
• Fbwww.facebook.com/dohoa3dkid

 

 

 

 

 

 

  

 
 

 

zalo