6 TOP MÀU SẮC TRUYỀN CẢM HỨNG TRONG THIẾT KẾ 2020

6 TOP MÀU SẮC TRUYỀN CẢM HỨNG TRONG THIẾT KẾ 2020

12/22/2019 00:40:00 / Đăng bởi Trần Thanh / (0) Bình luận

Màu sắc là phần rất quan trọng trong mỗi thiết kết, khi sử dụng một cách sáng tạo và lạ mắt nó là điểm đầu thu hút thị giác của người xem. Dưới đây Đồ họa 3DKID xin chia sẻ đến các bạn các 6 TOP MÀU SẮC TRUYỀN CẢM HỨNG TRONG THIẾT KẾ 2020.

1. Neon phát sáng

Khi khám phá các xu hướng màu sắc là chúng ta đang nói về tương lai, nhưng đôi khi chúng ta cũng cần nhìn về quá khứ để tìm cảm hứng. Điều này là do nhiều xu hướng thiết kế đều có một chu kỳ. Các xu hướng có thể biến mất, xuất hiện trở lại, sau đó lại biến mất trong tích tắc.

Xu hướng màu sắc cho năm 2020 đang hồi sinh lại phong cách của thập niên 80. Những ánh đèn neon màu sắc của các tấm bảng hiệu xưa củ chắc chắn là những nguồn cảm hứng tuyệt vời. Màu sắc lấy cảm hứng từ đèn neon không nhất thiết phải là các màu huỳnh quang và chói mắt. Cho dù tông màu tối hay sáng, các nhà thiết kế đang cố gắng tạo thêm đường stroke và bổ sung outer glow cho thiết kế nhằm tạo ra hiệu ứng phát sáng.

 

 

hinh-neon-3dkid

Neon phát sáng 1
 

 

neon-3dkid

Neon phát sáng 2
 

 

2. Tạo hiệu ứng phủ màu trong suốt

Như chúng tôi đề cập ở trên, xu hướng thiết kế có chu kỳ và nó cũng có sự tiến hóa ở những thế hệ sau. Khi một xu được hồi sinh, nó có thể phát triển và hợp thời hơn. Trong những năm qua, chúng ta đã thấy rất nhiều màu Pastel được sử dụng để tạo ra các lợp phủ màu (overlay). Hiệu ứng màu này tạo cảm giác nhẹ và tinh tế ngoài ra thường được sử dụng làm nền để nổi bật nội dung. Do sự phân lớp phức tạp liên quan đến sự pha trộn màu sắc, nó hoạt động tốt nhất trong các thiết kế phẳng như áp phích, bìa album, bìa sách hoặc tranh tường.

 

3dkid

Tạo hiệu ứng phủ màu trong suốt 2
 

 

 

/trong-suot-3dkid

Tạo hiệu ứng phủ màu trong suốt 2

 

 

3. Phối màu tương lai

Xu hướng isometric đã trở nên mạnh mẽ trong một thời gian, và bây giờ nó đã phát triển thành các phối màu tương lai trong các thiết kế khác nhau. Màu xanh bão hòa, màu tím thanh khiết và màu hồng rực đã đưa cái nhìn tương lai lên một tầm cao mới. Kết quả cho cảm giác mới mẻ, đa chiều và vui vẻ theo cách nhìn xa trông rộng.
 

3dkid-2

Phối màu tương lai 1
 

 

/3dkid-3

Phối màu tương lai 2
 

 

4. Bảng màu lấy cảm hứng từ phong cách Vintage

Màu sắc lấy cảm hứng từ cổ điển đưa chúng ta trở lại thời gian đơn giản hơn và sự thuần túy. Mang lại cho chúng ta cảm giác thân thuộc và hoài niệm.

Chắc chắn, không có gì mới về sự cổ điển, nhưng điều đáng chú ý trong năm 2020 là tô điểm cho phong cách cổ điện sang một diện mạo hiện đại hơn.

 

vintage-3dkid.

Cảm hứng từ phong cách Vintage 1

 

/vintage-3dkid-4

Cảm hứng từ phong cách Vintage 2
 

 

vintage-5.jpg

Cảm hứng từ phong cách Vintage 3
 

 

5. Bảng màu đơn sắc độc đáo

Không có gì nói hài hòa như một bảng màu đơn sắc bao gồm nhiều sắc thái của cùng một màu sắc. Thật dễ dàng để nhìn, đơn giản để hiểu. Thiết kế đơn sắc là một xu hướng vượt thời gian sẽ không bao giờ biến mất. Nhưng vào năm 2020, các nhà thiết kế đang mạo hiểm tránh xa các thiết kế đen trắng đơn giản, tập trung vào các màu sắc độc đáo hơn.

Xu hướng màu sắc này cho phép các nhà thiết kế tăng cường sự thay đổi, độ tương phản trong khi duy trì sự cân bằng và thống nhất. Một lợi thế khác: xu hướng này là đơn giản, nhưng không phải đơn thuần như các thiết kế đen trắng thông thường. Về cơ bản, thiết kế sử dụng màu sắc rực rỡ mà không quá sặc sỡ.

3dkid-7.jpg

Đơn sắc độc đáo 1
 

 

3dkid-8.jpg

Đơn sắc độc đáo 2

 

6. Màu xanh cổ điển của Pantone năm 2020

Viện Pantone vừa công bố màu xanh cổ điển (Classic Blue) là màu của năm 2020. Đây là sắc màu luôn mang đến cảm giác thoải mái và nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Đây là màu của chiếc quần Jean xanh quen thuộc; màu quả việt quất và cũng là màu của bầu trời lúc chạng vạng. Thể hiện được sự tự do trong không gian và thời gian cũng như phong cách sống phóng khoáng hiện đại.

Màu xanh tạo nên điểm nhấn cho các sản phẩm thiết kế, logo vì sự kết hợp tông màu lạnh rất dễ tăng sự tương phản.

 

3-dkid-99

Màu xanh cổ điển của Pantone năm 2020

 

3DKID 12

Màu xanh cổ điển của Pantone năm 2020
 

 

3dkid-33.jpg

Màu xanh cổ điển của Pantone năm 2020 
 

 

======

ĐỒ HỌA 3DKID 

Hotline: 0936.181.457 - 0983.0984.41

Email: 3dkidgraphic@gmail.com

Website: www.dohoa3dkid.vn

======

3 cơ sở đào tạo tại tp.HCM:

*Quận 1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM

*Bình Thạnh: Lầu 6, Toà nhà Win Home, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

*Gò Vấp: Số 100, đường số 10, KDC Citylanh Park Hills, P. 10, Q. Gò Vấp, TPHCM

 

 

zalo