6 XU HƯỚNG MÀU SẮC CỰC HOT NĂM 2019 | TOP XU HƯỚNG PHỐI MÀU 2019

6 XU HƯỚNG MÀU SẮC CỰC HOT NĂM 2019 | TOP XU HƯỚNG PHỐI MÀU 2019

01/12/2019 19:50:00 / Đăng bởi DƯƠNG TRÚC KHUÊ / (0) Bình luận

6 XU HƯỚNG MÀU SẮC CỰC HOT NĂM 2019 | TOP XU HƯỚNG PHỐI MÀU 2019   

 Màu sắc giúp định hình mọi thứ từ cảm xúc đến các sản phẩm chúng ta mua. Mỗi năm lại xuất hiện thêm một xu hướng màu mới và cho dù bạn là nhà Marketing hay là nhà thiết kế đồ họa, việc biết trước những xu hướng màu sắc sẽ rất hữu ích cho công việc của bạn. Trong bài viết này, 3DKID đã tổng hợp một số xu hướng màu sắc lớn nhất của năm 2019 và gợi ý nhanh cách sử dụng chúng trong thiết kế.

   Dưới đây là 6 xu hướng màu sắc mà 3DKID và mọi người sẽ phổ biến trong thế giới thiết kế của năm 2019.

1. Living Coral (màu cam san hô)

   2019 sẽ là một năm tươi sáng. Pantone vừa công bố màu sắc của năm 2019 và ngay lập tức làm hài lòng mọi người, đó là một màu đậm và vui tươi tràn đầy năng lượng. Đánh giá theo lựa chọn của Pantone, bảng màu đang cho chúng ta vào năm 2019 không có nguy cơ bị nhàm chán hay buồn tẻ. Màu sắc năm nay thực sự là một cú đấm bất ngờ và chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và lạc quan, lan tỏa một sự run cảm mạnh mẽ ngay cả vào những ngày xám xịt nhất của mùa đông.

6-xu-huong-mau-sac-2019-mau-san-ho

Living Coral (màu cam san hô) cảm thấy vui vẻ và lạc quan

   Với màu sắc này, Pantone cố tình thách thức xu hướng màu đen trắng cực kỳ tối giản mà rất nhiều công ty đang đón nhận trong năm nay. Màu sắc này không chỉ là một màu nhấn bắt mắt trong logo, bao bì, bìa sách và thiết kế web mà còn chiếm vị trí trong trung tâm trong xu hướng gradient đang diễn ra mà chúng ta thấy ở khắp mọi nơi trong năm 2019.

   Các công ty lớn của Apple đã áp dụng xu hướng màu sắc kết hợp tự nhiên và công nghệ với thiết kế iphone mới của họ. Đó là tín hiệu cho thấy con đường thành công dài phía trước của Living Coral.

2. Màu sắc sống động

   Con người sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những thứ họ nhìn thấy, màu sắc có thể giúp nhà thiết kế thu hút sự chú ý của người dùng và truyền đạt thông điệp. Và năm nay, họ đang thu hút sự chú ý với các tác phẩm bằng cách sử dụng màu sắc tươi sáng và sống động.

   Đã đến lúc bỏ đi để chơi an toàn với màu sắc bị tắt trong thiết kế của bạn. Năm 2019, chúng ta sẽ được chứng kiến những màu sắc rực rỡ hơn, nổi bật hơn sẽ được ngự trị.

6-xu-huong-mau-sac-2019-mau-tuoi-sang-song-dong

Màu sắc tươi sáng và sống động.

3. Màu hồng (Pink)

   Như 3DKID đã đề cập ở trên, năm 2019 sẽ tập trung vào việc thu hút sự chú ý của người xem và khơi gợi cảm xúc. Cách nào tốt hơn để làm điều này là hãy thử một chút màu hồng. Xuyên suốt ý nghĩa giới tính truyền thông, màu hồng đang chứng tỏ là một màu linh hoạt trong thế giới thiết kế, được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ các tài liệu tiếp thị đến thiết kế iphone.

   Màu hồng là một màu sắc mạnh mẽ để khơi gợi cảm xúc người xem.

6-xu-huong-mau-sac-2019-mau-hong-khoi-goi-cam-xuc-nguoi-xemMàu sắc mạnh mẽ khơi gợi cảm xúc người xem.

4. Lime green

   Đầu năm nay, Shutterstock đã phát hành báo cáo xu hướng màu sắc năm 2019 của họ. Trong báo cáo này, họ phát hiện rằng UFO màu xanh lá cây, Hồng PlasticTím Proton đang có sức hút mạnh mẽ.

6-xu-huong-mau-sac-2019-lime-green-suc-hut-manh-me Sức hút mạnh mẽ của Lime Green.

   Dựa trên các phân tích và dữ liệu được thu thập từ hàng tỷ lượt tìm kiếm hình ảnh trên trang web của họ, Shutterstock cũng nhận thấy rằng Lime Green hiện là màu được tìm kiếm phổ biến nhất.

   Màu Lime Green là màu liên quan đến tự nhiên, tự tin và năng lượng. Và theo tâm lý màu sắc, nó được cho là thúc đẩy cảm giác sống động, tươi mới và sáng tạo.

5. Tông màu đất

   Với việc sử dụng mạng xã hội ở mức cao nhất trong việc sống ảo như hiện nay, có một số nhà thiết kế đang tìm cách khiến người xem cảm thấy tự nhiên hơn.

6-xu-huong-mau-sac-2019-tong-mau-datMàu đất thể hiện cảm giác tự nhiên.

   Các tông màu đất đang nổi lên như một xu hướng hàng đầu, theo ông Sue Wadden, giám đốc tại Sherwin-Williams chia sẻ với Forbes. Sue dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy một sự phát triển mạnh của các tông màu đất như taupes, xanh lá cây, xanh dương và yến mạch trong các thiết kế năm nay.

   Nếu bạn đang tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa thiên nhiên và thiết kế thì bạn sẽ thấy những màu sắc thoải mái này hoàn hảo cho thiết kế  của bạn.

6. Màu vàng (Yellow) 

   Màu vàng toát lên sự sang trọng, thành công, thành tích và chiến thắng. Nó cũng liên quan chặt chẽ đến hoàng gia, sự giàu có và thường là giai cấp.

   Màu vàng từ lâu đã là một màu chủ đạo trong thiết kế, nhờ những cải tiến trong công nghệ, cả trên màn hình và in ấn. Năm nay là một thời điểm tốt để sử dụng màu vàng trong thiết kế của bạn.

6-xu-huong-mau-sac-2019-mau-vang-sang-trong

Màu chủ đạo trong thiết kế.

   Thêm điểm nhấn của màu vàng trong thiết kế của bạn sẽ mang lại cho họ cảm giác sang trọng và sang trọng.

   Vàng sáng hơn sẽ thu hút sự chú ý của người xem, trong khi vàng đậm hơn sẽ mang lại sự phong phú và ấm áp cho các thiết kế của bạn. Bạn cũng có thể thêm một điểm nhấn màu vàng vào bảng màu lấy cảm hứng từ thiên nhiên gồm cam, xanh lá cây, nâu hoặc thậm chí Living Coral để thêm hiệu ứng.

   Theo xu hướng táo bạo khác mà chúng ta sẽ thấy trong năm 2019 và một sự thay đổi so với xu hướng thiết kế phẳng của năm 2018. Việc sử dụng các màu sắc và các yếu tố kim loại sẽ giúp 3DKID cùng các bạn củng cố các thiết kế và kiểu chữ trong năm 2019 này.

3DKID trân trọng!  

 

 

   

   

 

 

  

 

   

 

Gửi bình luận:
zalo