7 Kiệt tác nghệ thuật đáng kinh ngạc

7 Kiệt tác nghệ thuật đáng kinh ngạc

12/06/2016 07:10:00 / Đăng bởi Đồ Họa 3Dkid / (0) Bình luận

Nam Phi không có thế mạnh về kinh tế, tài nguyên, con người…chúng ta biết đến Nam Phi như những gì khô cằn nhất, nhưng không hoàn toàn như vậy, ở đó là cả một bí mật về nghệ thuật, người ta nhắc nhiều đến các câu chuyện thần thoại Hy Lạp, những ngôi mộ cổ và những tòa tháp giữa sa mạc như nói về cả một kỷ nguyên huyền thoại.

Tất cả những điều đó đã giúp nơi này trở thành là mảnh đất nghệ thuật Vẽ, kiến trúc phát triển rất mạnh, xuất hiện rất nhiều họa sĩ nổi tiếng ở Nam Phi, những tác phẩm của họ mang hơi thở bí ẩn và thần thoại. Trong đó, riêng cá nhân tôi, tôi rất thích 7 hoa sĩ này, với họ sáng tạo ra những nét vẽ bằng tiềm thức chứ không phải bằng ý thức, những tác phẩm của họ đầy những cảm xúc thôi miên người xem,

Hãy cùng Hanoi– Arena chiêm ngưỡng nhé:

Adam Hill aka Velcrosuit

Adam Hill là một nhà thiết kế đồ họa, vẽ tranh minh họa và nhạc sĩ, nơi làm việc của Ông có trụ sở tại Cape Town. Ông kết hợp giữa ánh sáng ban ngày và huyền bí của màn đêm để tạo nên tác phẩm của mình, ông cho rằng đó là sự hòa trộn của thiên nhiên.

Phong cách :  Ông được cho là “kẻ đi xuyên thập kỷ” bằng những tác phẩm của mình, ông kết hợp giữa văn hóa của thập kỷ trước và giao thoa với thập kỷ này để tạo những sản phẩm “xuyên thời gian” của mình. Ông tự gọi mình là một người có phong cách đồ họa giản đơn nhưng đậm nét và đủ trừu tượng

1-chon

Tác phẩm của Adam Hill aka Velcrosuit

Jono Garrett

Nhà thiết kế đồ họa Johannesburg-sinh ra ở Jono Garrett đã dành sáu năm làm việc trong quảng cáo trước khi ra đi tự giải phóng mình.  Ông tập trung vào “thiết kế truyền thông, với một chút xây dựng thương hiệu”

Phong cách: Ban đầu phong cách của ông đã được quyết định bởi công việc cần thiết, nhưng gần đây ông đã được tập trung vào hình thức hình học cơ bản. Ông đã bị cuốn hút bởi Tony Hart như một đứa trẻ, làm thế nào ông có thể làm cho động vật ra khỏi một vài vòng tròn. Phong cách của ông là sự tương phản: nắng mưa, thiện ác, yêu ghét, ông muốn thể hiện hai mặt của một vấn đề. Có những tác phẩm trông rất quyến rũ nhưng thoảng trong nó là sự tàn nhẫn đến rùng mình. Gam màu đen trắng là gam màu yêu thích của ông.

2-chon

Tác phẩm của Jono Garrett

 

Maaike Bakker

Có trụ sở tại Pretoria, Maaike Bakker là một nhà thiết kế đồ họa minh họa tự do, người hâm mộ đặc biệt thích chủ đề ‘kỳ lạ’ trong sản phẩm của ông.

Phong cách: Ông thích phương pháp cách điệu, xu hướng là phải lạ, có điều gì đó li kỳ trong tác phẩm. Ông thích màu sắc rực rỡ, sáng chói, chủ đề của ông rất đa dang, thiên về khám phá xu hướng, những không gian hư cấu, những cảnh quan hư cấu và những sinh vật kỳ lạ.

Mặc dù nhìn sản phẩm của ông khá ảm đạm, nhưng ông cố gắng đưa người xem tới những chi tiết cực nhỏ.

3-chon

Tác phẩm của Maaike Bakker

 

Rikus Ferreira

Rikus Ferreira là một nhà thiết kế đồ họa, vẽ tranh minh họa,  nghệ sĩ sống và làm việc tại Cape Town. Ông đã giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế và đã trưng bày tác phẩm của mình cả trong nước và ngoài nước. Tác phẩm của ông chủ yếu là giao dịch với nghệ thuật của tường thuật trực quan.

Phong cách : Ông chịu ảnh hưởng của truyện tranh trinh thám, các đặc vụ ngầm, đặc biệt là là truyện tranh của Pháp. Ngoài ra ông cũng thích cảnh quan và màu sắc của Nam Phi. Ông muốn có một yếu tố của chủ nghĩa siêu thực trong sản phẩm.

4-chon

Tác phẩm của Rikus Ferreira

 

Simone Hodgskiss aka Pearly Yon

Sau bảy năm làm việc trong ngành công nghiệp quảng cáo, Simone Hodgskiss mất một bước nhảy vọt để đi vào thế giới của thiết kế tự do và minh hoạ.

Phong cách : Nhà thiết kế đồ họa Simone yêu thích các sản phẩm dựa trên vector. Ông  đang ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các cũ và trang trí công phu, mà đi kèm thông qua việc sử dụng các biên giới và các mẫu trong công việc của tôi.

5-chon

Tác phẩm của Simone Hodgskiss aka Pearly Yon

 

Sonia Dearling aka Hirschling

Sonia Dearling lớn lên ở Pretoria và sau khi nghiên cứu thiết kế truyền thông, Cô làm việc trong cơ quan của chính phủ Nam Phi Joe công cộng ở Johannesburg. Cô thích nghệ thuật yoga và những sản phẩm của cô chịu ảnh hướng rất nhiều từ điều đó.

Phong cách: Những sản phẩm của cô tinh tế và nó đánh mạnh xúc giác, cảm xúc và màu sắc đến với người xem. Phụ nữ Nam Phi yêu thích những tác phẩm của cô ấy, họ nói sản phẩm của cô rất quyến rũ.

6-chon

Tác phẩm của Sonia Dearling aka Hirschling

 

Toby Newsome

Sau một thời gian ngắn làm việc trong quảng cáo ở Cape Town dựa trên Toby Newsome ông quay sang làm việc tự do..

Phong cách : Ông thiết kế đồ họa cho cuốn sách jacket, ông đã minh họa nó bằng thị giác của người xem. Ông đánh giá cao quá khứ, ông thích những gì xưa cũ và nó nhuốm màu thời gian. Mọi người khi nhìn tác phẩm của ông như những sự cắt dán, ông thích  làm việc với các hình dạng lỏng, mô hình, và những đường cắt tinh tế.

7-chon

Tác phẩm của Toby Newsome

Với 7 người họ, đam mê với thiết kế đồ họa có điểm chung và có những điểm riêng nhưng có một điều mà tất cả đều thấy đó là họ yêu sự phóng khoáng của chính nghề này mang tới cho họ, mỗi tác phẩm là một đứa con tinh thần phản ánh chân thực chính cuộc sống và con người họ. Vậy bạn đã đánh thức điều đó trong bạn hay chưa? Hãy để Hanoi- Aren giúp bạn khám phá khả năng tiềm ẩn ấy từ những đam mê của chính bạn.

Chia sẻ bởi Đồ họa 3DKid

Gửi bình luận:
zalo