7 PHẦN CẦN THIẾT KHI MUA LAPTOP CHUYÊN DÙNG CHO DÂN DESIGN

7 PHẦN CẦN THIẾT KHI MUA LAPTOP CHUYÊN DÙNG CHO DÂN DESIGN

03/29/2020 23:02:00 / Đăng bởi Nguyễn Tú / (0) Bình luận

   Nhiều bạn trẻ yêu thích thiết kế mà vẫn luôn đắn đo không biết mua laptop chuyên đồ họa nào chất lượng với giá tốt. Trong bài viết này 3DKID sẽ hướng đến các bạn nói chung là dân thiết kế đồ họa, dân xây dựng kiến trúc, người xây dựng và edit video, người tạo game 3D. Hãy cùng 3DKID khám phá 7 phần cần thiết nhé.

1. Phục vụ cho thiết kế đồ họa

   Laptop đồ họa dĩ nhiên sẽ phục vụ cho những ai đang làm công việc liên quan đến thiết kế đồ họa. Nhưng có một điểm mà bạn phải hiểu rõ rằng người làm trong ngành design được chia làm nhiều nhánh khác. Để dễ hiểu 3DKID sẽ chia làm hai nhóm như sau:

  •    Nhóm chuyên thiết kế đồ họa 2D thông thường chuyên dùng các phần như Photoshop, Illustrator, Indesign, Corel Draw.
  •    Nhóm thiết kế đồ họa 3D thì sẽ dùng các phần mềm khác : tiếp tục vẫn xuất hiện Photoshop, tiếp theo là Maya, 3DMax, Blender, Unity và Cinema4D.
  •    Nhóm chuyên dựng những kỹ xảo trong phim vẫn cần phần mềm Photoshop, tiếp theo là phần mềm chuyên bên kỹ xảo là After Effect, Premiere Pro, Audition và Sony Vegas.

7_phan_can_thiet_khi_mua_laptop_do_hoa_3dkid

2. RAM của laptop

   Đối với dân làm đồ họa thì ai ai cũng biết RAM chính là bộ nhớ trong của máy tính xách tay, tuy nhiên nghành nghề này cần những yêu cầu cao hơn như sau:

  •    Nếu muốn laptop tải và sử dụng các phần mềm đồ họa như Photoshop, Illustrator, Corel Draw và đồ họa 2D thì các bạn không cần cấu hình quá cao về độ phân giải nên RAM tối thiểu 4GB là ổn định.
  •    Nếu bạn dùng thêm các phần mềm dựng phim cho chiếc laptop của mình như After Effect, Premiere để dựng những kỹ xảo và những thước phim đẹp mắt thì chắc chắn cần độ phân giải cao nên RAM 8GB là yêu cầu tối thiểu cho chiếc laptop của bạn.

7_phan_can_thiet_khi_mua_laptop_do_hoa_3dkid

   Các bạn cần một số lưu ý: chỉ số BUS và RAM được chú ý đến nhiều. Vì BUS mang chỉ số cao cùng RAM thì hiệu suất xử lý thông tin mới được nâng cao hơn.

3. CPU của Laptop

   CPU còn có tên gọi khác là vi xử lý riêng. Những ai làm trong ngành thiết kế đồ họa thì dùng các phần mềm hiện đại nhất hiện nay, các phần mềm đó sẽ dùng cấu hình lên đến 64 bit thì khả năng xử lý thông tin mới được đáp ứng. Tuy nhiên nếu muốn lâu dài, bền bỉ thì phải xác định ngay từ lúc mua laptop. Bản thân các bạn phải phải gắn liền với nghề thiết kế này trên 3 năm thì chọn laptop có con CPU ít nhất chứa 2 nhân vật lý, thêm công nghệ siêu phân luồng, L2-L3 bộ nhớ đệm, FSB cao.

7_phan_can_thiet_khi_mua_laptop_do_hoa_3dkid

4. Card đồ họa cho Laptop

   Card đồ họa chính là Graphics Card. Đầu tiên khi mua máy các bạn nên loại bỏ ngay chip xử lý đồ họa Onboard khi thiết kế, bởi đây không phải là sản phẩm chuyên dụng, hiệu suất làm việc không cao, bộ nhớ và hệ thống chia sẻ lại. Các bạn hãy sáng suốt hơn khi chọn dòng máy có thiết kế chip riêng biệt để xử lý đồ họa.

7_phan_can_thiet_khi_mua_laptop_do_hoa_3dkid

5. Ổ cứng của Laptop

   Máy tính xách tay sở hữu phần mềm thiết kế đồ họa và chất lượng tốt thì nên kèm theo ổ cứng tối đa 500GB, lúc đó các bạn mới đủ không gian lưu trữ toàn bộ thông tin và dữ liệu khổng lồ trong chính công việc Design mang lại. Khi chọn ổ cứng laptop thì các bạn nên chú ý đến vòng quay RPM, vòng quay càng cao thì tốc độ dữ liệu đọc càng nhanh. 3DKID khuyên các bạn nên chọn ổ cứng SSD làm ở khởi động, loa, thông tin truyền nhanh hơn ổ quen thuộc HDD truyền thống. 

7_phan_can_thiet_khi_mua_laptop_do_hoa_3dkid

6. Màn hình hiển thị

   Chắc chắn rằng máy tính xách tay có độ phân giải mèn hình càng cao thì càng tốt cho người sử dụng, đặc biệt cho những ai làm bên thiết kế đồ họa và nên chọn màn hình trên 15 inch. Vì khi làm đồ họa trong quá trình làm việc không phải dùng duy nhất một phần mềm mà rất nhiều phần mềm cùng một lúc.

7_phan_can_thiet_khi_mua_laptop_do_hoa_3dkid

7. Giá thành

   Giá thành là vấn đề rất nhiều bạn quan tấm bởi không phải ai cũng có thu nhập cao để sở hữu một chiếc laptop đắc tiền. Tùy thuộc vào thu nhập mà bạn có thể chọn một chiếc máy tính xách tay phù hợp với bản thân mình. Latop cho dân đồ họa chia làm nhiều phần khúc khác nhau rất đa dạng.

7_phan_can_thiet_khi_mua_laptop_do_hoa_3dkid

  •    Dưới 10 triệu: phân khúc này dành riêng cho các bạn đang là sinh viên, những người mới bước vào học đồ họa hoặc dùng thiết kế đồ họa là nghề tay trái kiếm thêm chút thu nhập nhưng không phải chuyên môn. Bởi phân khúc máy dưới 10 triệu này laptop sẽ sở hữu cấu hình i3, màn hình rộng đến 15 inch và RAM tối đa là 4GB. Nếu giá thành dưới 10 triệu thì bạn nên chọn thương hiệu Dell hay ASUS, Acer là mạnh mẽ nhất, nâng cấp lên 8GB, HHD lên SSD sẽ mất khoảng 2 triệu đồng.
  • Dưới 15 triệu: đối với bạn nào mới vào nghề làm đồ họa hay được khoảng 3 đến 5 năm thì hãy tập trung vào phân khúc giá laptop này bởi đây là dòng nhiều nhất và phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên cũng có trường hợp cùng giá tiền như vậy có người chọn được máy nhanh mướt, có người chọn máy chậm ì ạch. Với mức giá 15 triệu thì bạn sẽ sở hữu được laptop: core i5, CPU Coffee Lake 5, RAM 4Gb có thể nâng cấp lên 8GB và có lẽ Dell là lựa chọn tốt nhất.
  •    Dưới 20 triệu: bạn là một người thiết kế đồ họa yêu nghề, có mong muốn gắn bó lâu bền thì hãy chọn chiếc laptop có giá khoảng 20 triệu đổ lại. Bạn hãy lưu ý đến yếu tố sau: i5 hậu tố H thuộc dòng cực mạnh, RAM 4GB nâng cấp dễ dàng lên 8GB, độ chính xác màn hình cao, ổ SSD. Đi kèm theo giá thành chính là thiết kế hiện đại, mỏng, nhẹ.
  •    Dưới 25 triệu: phân khúc máy tính xách tay giá dưới 25 triệu một chút thuộc dòng high-end khiến cho dân đồ họa đắn đo không biết nên chọn loại nào bởi thiết kế đẹp nhất, cái gì cũng tốt nhất. Dân đồ họa bỏ số tiền lớn ra với mong muốn đem đến sự thỏa mãn trong thiết kế, giá trị máy tính 25 triệu sẽ mang lại hiệu quả sử dụng trong thời gian ngắn nhất. Laptop 25 triệu gồm tiêu chí: core i5 trở lên chứa hậu tố H, RAM min 8GB, ổ SSD.
  •    Trên 25 triệu: giá thành cho chiếc máy tính xách tay trên 25 triệu dùng cho thiết kế đồ họa là số tiền không hề nhỏ đối với nhiều người nhưng chất lượng máy đem lại lại quá hoàn hảo và tuyệt vời. Cho từ thiết kế bên ngoài đẹp mắt, mỏng nhẹ, giúp người dùng dễ thao tác sử dụng và có lẽ thương hiệu Dell sẽ làm bạn hài lòng hoặc dòng MacBook.

   Vậy 3DKID  đã nêu ra 7 phần cần thiết khi cho dân design. Các bạn hãy tham khảo để chọn cho mình một chiếc laptop cho phù hợp nhé. Hãy đến với ĐỒ HỌA 3DKID để khám phá kiến thức mới nhé. Các bạn có thể đăng ký tại đây

========

ĐỒ HOẠ 3DKID - "Tôn vinh giá trị thực học"

Hotline: 0983.0984.41 - 0936.181.457

========

Các chi nhánh đào tạo 3DKID: 

• QUẬN 1: Lầu 9 Toà nhà Vietcomreal, số 68 Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM

• BÌNH THẠNH: Lầu 6, Toà Nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

• GÒ VẤP: Số 100 đường số 10, KDC Cityland Park Hill, P10, Q. Gò Vấp, TP HCM

========

• Email: 3dkidgraphic@gmail.com
• 
Web: www.dohoa3dkid.vn
• Fbwww.facebook.com/dohoa3dkid

 

 

 

zalo