Adobe InDesign là gì? TOP những điều cơ bản bạn cần biết về InDesign

Adobe InDesign là gì? TOP những điều cơ bản bạn cần biết về InDesign

07/20/2022 09:58:00 / Đăng bởi uyen nguyen / (0) Bình luận

Adobe InDesign là gì? Học InDesign sẽ làm được những gì? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều bạn đặt ra khi lần đầu tiên nghe đến nó. Vậy Adobe InDesign là gì. Trong bài viết này 3DKID sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Adobe InDesign là gì? TOP những điều cơ bản bạn cần biết về InDesign, và vấn đề cơ bản xoay quanh phần mềm này nhé.

Nội dung bài viết:

1.Adobe InDesign là gì?

2.Những điều cần biết về Adobe InDesign

2.1. InDesign khác gì với Microsoft Word?

2.2. InDesgin hơn Illustrator điều gì?

3. Top 7 tính năng chính trong phần mềm Adobe InDesign

4. InDesign làm được những gì?

5.Học Phần mềm InDesign có thể làm được những gì?

6. Học Thiết kế đồ họa bằng InDesign ở đâu uy tín?

1. Adobe InDesign là gì?

InDesign hay còn gọi là Adobe InDesign hay ID. Đây là phần mềm dàn trang chuyên nghiệp của hãng Adobe. Như đã nói InDesign được tạo ra nhằm mục đích giúp bạn thiết kế và dàn trang sách báo. Phục vụ in ấn tài liệu một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn trở thành một nhà Thiết kế Đồ Họa chuyên nghiệp bạn nhất định phải học phần mềm này.

phan-mem-indesign

Adobe InDesign là gì

Một cách tổng quan InDesign là sự kết hợp của phần mềm thiết kế và phần mềm tạo văn bản (word…). Photoshop giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đơn giản, Illustrator giúp bạn vẽ minh họa, thiết kế in ấn. Tuy nhiên cả 2 phần mềm này có 1 nhược điểm là không thể tạo ra được số lượng lớn các trang trong quá trình làm việc.

ID có khả năng vẽ minh họa như Illustrator, tạo nhiều trang như word, quản lý thuộc tính trang như powepoint. Đặc biệt InDesign có khả năng giao tiếp hoàn hảo với các phần mềm đồ họa khác.

Đăng kí ngay khóa học InDesign cho người mới bắt đầu Để có được những kiến thức tốt nhất về phần mềm này nhé

2. Những điều cần biết về Adobe InDesign

phan-mem-indesign

Những điều cần biết về Adobe InDesign

Adobe InDesign cũng là một phần mềm của Adobe được biết đến dùng để thiết kế in ấn và dàn trang điện tử rất chuyên nghiệp, giúp bạn tạo ra các sản phẩm như brochure, tạp chí, catalogue, báo, các biểu mẫu, nhãn CD, sách, tờ rơi,… Hiện tại, InDesign là một phần mềm giúp giải quyết được vấn đề chuyên về đồ họa tạo các thiết kế văn bản có độ chính xác cao và tích hợp hoàn hảo với các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp khác, đặc biệt là các ứng dụng đồ họa của Adobe.

Ai đã từng sử Photoshop hay Illustrator thì chắc hẳn đã chẳng còn lạ với giao diện InDesign. InDesign nhúng được file vector của Illustrator và chèn các tập tin văn bản định dạng như .doc, pdf. InDesign nhúng (embed) hay liên kết (link) với các định dạng file hình bibmap của Photoshop (tiff, jpeg, psp).

Tham khảo khóa học Photoshop cho người mới bắt đầuĐể có được những kiến thức tốt nhất về phần mềm này nhé

Tham khảo khóa học Illustrator cho người mới bắt đầuĐể có được những kiến thức tốt nhất về phần mềm này nhé

2.1. InDesign khác gì với Microsoft Word?

Cùng là soạn thảo văn bản nhưng InDesign có gì khác? Đối với các văn bản dài thì nên chọn Word để xử lí vì đây là phần mềm dễ sử dụng nhất. Nhưng khi thiết kế các ấn phẩm thì InDesign là một công cụ chuyên nghiệp có bố cục trang, đặt đồ họa và kết hợp mau sắc và còn điều đặc biệt nữa InDesign còn là phần mềm hỗ trợ các ấn bản tương thích với công việc in offset . Vì vậy, ta có thể thấy được InDesign mạnh về bố trí trang còn Word để sử dụng như một chương trình xử lý các việc văn phòng.

2.2. Indesgin hơn Illustrator điều gì?

Cùng dùng để thiết kế sách báo nhưng Adobe InDesign hơn Illustrator điều gì?

Với InDesign là giúp người dùng tạo ra các tài liệu nhiều trang. Còn Illustrator lại tạo ra một văn bản riêng biệt. Do vậy, để hoàn thành một cuốn sách hay tạp chí thì chắc chắn InDesign giúp cho bạn dễ dàng chỉnh sửa hơn.

Adobe InDesign cũng có chức năng tổng hợp để liên kết các công việc với nhau. Trong phần mềm Adobe Illustrator có một số công cụ và các hiệu ứng để thiết tạo hội họa, còn InDesign có các công cụ khác để tạo nên bố cục có hiệu quả cho việc ấn loát ấn phẩm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kết hợp hai phần mềm với nhau để có thể tạo ra một sản phẩm hoàn hảo hơn.

3. Top 7 tính năng chính trong phần mềm Adobe InDesign

1. Công cụ vẽ path dễ dàng, chức năng tạo layer đẹp.

phan-mem-indesign

Công cụ vẽ path dễ dàng, chức năng tạo layer đẹp

Là phần mềm chuyên dụng cho việc dàn trang, thiết kế bố cục, Adobe InDesign sẽ giúp bạn tối ưu hóa trong việc sắp xếp và tạo lập bố cục. Bạn có thể vẽ path dễ dàng, tạo lập những layer đẹp với các tính năng như Phototshop và Illustrator.

2. Có khả năng thay thế văn bản hay tùy chọn giữ nguyên định dạng trong file Word, hiểu cả định dạng bảng nhập từ Word.

phan-mem-indesign

Sao chép từ Word sang Indesign thuận tiện, dễ dàng

Bạn thường soạn thảo nội dung trên Word trước rồi mới bắt đầu tiến hành thiết kế dàng trang. Với Adobe InDesign, bạn có thể sao chép trực tiếp văn bản từ Word sang mà không sự bị lỗi font hoặc mất định dạng. Đây là một tính năng vô cùng tuyệt vời mà ít ứng dụng nào có thể thực hiện được. 

3. Hệ thống kí tự đặc biệt có thể chèn các Symbol, Glyph, Footnote hoặc là Page Break.

phan-mem-indesign

Hỗ trợ hệ thống các kí tự đặc biệt

Các định dạng văn bản trên các ứng dụng soạn thảo văn bản thường sẽ bị mất khi bạn sao chép sang một ứng dụng khác. Tuy nhiên, Adobe InDesign có thể hỗ trợ tốt được cho bạn được tất cả các định dạng này, giúp bạn tối ưu hóa công việc, không phải tinh chỉnh phức tạp mà vẫn đảm bảo có được một thiết kế vô cùng chuyên nghiệp mà không mất quá nhiều thời gian để sửa định dạng.

4. Chức năng Preflight cho phép kiểm tra đầy đủ các thông tin gồm: font chữ, hình ảnh, màu spot,...

phan-mem-indesign

Chức năng Preflight

Công cụ Preflight được tích hợp sẵn trong Adobe Indesign giúp bạn tự tìm ra những sai sót trước khi xuất bản. Điều này giúp bạn giải quyết các lỗi kỹ thuật trong bố cục InDesign của bạn, rút ngắn các công đoạn chỉnh sửa về sau và tiết kiệm thời gian.

5. Chức năng Package sẽ bỏ gói tất cả dữ liệu gồm: folder hình, folder font, file và kèm theo một file thông tin về tác giả.

phan-mem-indesign

Chức năng Package

Thay vì phải mất thời gian tìm kiếm, sao chép tất cả file hình, font chữ mà bạn đã sử dụng trong file InDesign để gửi cho người khác, bạn chỉ cần sử dụng chức năng Package trên Adobe InDesign để đóng gói tất cả mọi thứ vào một folder duy nhất chỉ với vài thao tác nhanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và giảm thiểu tối đa khả năng tổng hợp thiếu file.

6. Hỗ trợ liên kết rất tốt với các phần mềm anh em như Illustrator, Photoshop.

phan-mem-indesign

Hỗ trợ liên kết với Illustrator, Photoshop

Trong quá trình thao tác trên Adobe InDesign, đối với một số tác vụ chuyên sâu về chỉnh sửa hình ảnh hoặc thiết kế đồ họa vector của Photoshop và Illustrator, InDesign sẽ hỗ trợ bạn liên kết tới các ứng dụng này, giúp bạn tối ưu hóa thời gian thiết kế và chỉnh sửa. Ngoài ra, InDesign cũng được hỗ trợ một vài công cụ tương đồng với Photoshop và Illustrator, giúp bạn thuận tiện hơn trong thao tác trên ứng dụng.

7. Giao diện đẹp và hệ thống phím tắt thông minh có thể thay đổi.

phan-mem-indesign

Giao diện cửa sổ làm việc Adobe Indesign

Với giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp, cùng với đó là hệ thống các phím tắt thông minh, tương đồng với các ứng dụng anh em như Photoshop và Illustrator có thể thay đổi linh hoạt với thói quen sử dụng, giúp người dùng thao tác nhanh hơn, tăng hiệu quả làm việc khi sử dụng Adobe InDesign.

4. InDesign làm được những gì?

 3DKID đã cùng các bạn điểm qua về inDesign là gì? Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua Indesign làm được những gì?

  • Quản lý file ảnh trong Indesign. ID không có khả năng chỉnh sửa ảnh. Bù lại, khi thêm ảnh vào ID Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa file ảnh bằng PS hay AI. Sau khi chỉnh sửa xong InDesign sẽ tự động cập nhật dữ liệu. Bạn không cần phải lưu file mới, xóa file cũ và cập nhật file mới vào.

  • Thêm và sửa trực tiếp các file văn bản. InDesign cho phép bạn thêm và tiến hành hiệu chỉnh hầu hết các file tệp văn bản từ các phần mềm như: DOC (WORD), .PDF, .XLSX (EXCEL)

  • Hỗ trợ soạn thảo văn bản tối đa. Nhắc đến ID nếu không nhắc đến tính năng soạn thảo văn bản thì quả thật là một thiếu sót lớn. Indesign hỗ trợ tốt cho soạn thảo văn bản, và quản lý trang tuyệt vời và thân thiện như word.

  • Phần mềm của sự sáng tạo. Như đã nói ở trên, ID cho phép bạn vẽ minh họa và thiết kế như Illustrator. bạn có thể điều chỉnh bố cục theo ý, mà không gặp bất kì trở ngại nào.

  • Giao diện thân thiện. Không cần phải nhắc nhiều. ID có giao điện tương đối giống những anh chị còn lại của nó là PS và AI. các công cụ giống nhau có cách sử dụng tương đối giống. Vì vậy việc làm chủ phần mềm này rất dễ dàng.

5.Học Phần mềm InDesign có thể làm được những gì?

phan-mem-indesign

Sản phẩm làm được khi học xong InDesign 

Nói nãy giờ về InDesign là gì? Chắc bạn cũng hình dung được về những gì bạn có thể làm được. Nếu bạn học InDesign thì bạn sẽ làm được những gì và làm việc ở đâu đúng không nào. 3DKID sẽ điểm lại 1 chút nhé.

  • Bạn có thể dàn trang sách báo. Bạn có thể làm sách báo, ấn phẩm điện tử.

  • Bạn cũng có thể làm được những sản phẩm mà thường làm bằng Illustrator. Ví dụ, poster, tờ gấp, baner, thực đơn, và sử dụng vẽ minh họa bình thường như illustrator.

  • Sau khi học xong về InDesign bạn hoàn toàn có thể làm tại các xưởng in, tòa soạn báo, chế bản in…. Tất nhiên mức thu nhập nếu bạn làm tốt cũng không phải là nhỏ.

6. Học Thiết kế đồ họa bằng InDesign ở đâu uy tín?

3DKID Graphic – thương hiệu đào tạo Thiết kế đồ họa Cấp tốc chất lượng hàng đầu Việt Nam – với hơn 15 năm trăn trở và phát triển các khóa học kèm chất lượng, đem đến những lợi ích to lớn cho hơn 5 ngàn học viên, chúng tôi tự hào cung cấp đến những designer tương lai cùng với chương trình đào tạo thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất.

phan-mem-indesign

Trung tâm 3DKIDGRAPHIC 

Phương thức giảng dạy chủ yếu là thực hành trực tiếp trên máy tính , vừa giảng dạy vừa thao tác trực tiếp, giúp bạn dễ hình dùng và làm theo. Gíao viên làm việc chuyên nghiệp và thực tế giúp bạn có được trải nghiệm chính xác nhất về môi trường làm việc

Học Thiết  kế Đồ họa không khó, chỉ cần bạn có nỗ lực và một lộ trình hiệu quả, hãy để 3DKID Graphic chắp cánh cho giấc mơ sáng tạo của bạn bay xa. >>> ĐĂNG KÝ NHANH

Mong rằng với bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy liên hệ ngay Hotline: 0978.307.723 để được tư vấn thêm về các khoá học chất lượng cao tại 3DKID. Thanks!

 

ĐỒ HỌA 3DKID

Hotline: 0978.307.723 - 0983.0984.41

Email: 3dkidgraphic@gmail.com

Website: www.dohoa3dkid.vn

======

Các cơ sở đào tạo tại tp.HCM:

* QUẬN 1: 25A Mai Thị Lựu, Đakao, Q.1, TPHCM

* GÒ VẤP: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM

* Gia sư/Dạy kèm: 0983.0984.41

 

 

zalo