AFTER EFFECTS: MÔ PHỎNG DEPTH OF FIELD SHALLOW

AFTER EFFECTS: MÔ PHỎNG DEPTH OF FIELD SHALLOW

12/15/2020 21:38:00 / Đăng bởi Ánh Trần / (0) Bình luận

       Nếu bạn đang phải đối mặt với một vấn đề mà bạn rất cần để thêm một số tập trung có chọn lọc để sử dụng.  After Effects là hoàn toàn một lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng các shot bạn đang mang lại cho After Effects ý nghĩa cho một cái nhìn DOF nông. Một số hình ảnh nguồn có thể được đóng khung hoặc thấu kính trong một cách mà chỉ có DOF sâu thực sự sẽ có thể có trong máy ảnh , vì vậy nếu bạn đang làm việc với một cú sút như thế, mô phỏng DOF chỉ có thể làm cho mọi việc tồi tệ hơn. Nhưng trong kịch bản mà bạn đang làm việc với các nguồn nguyên liệu phù hợp , đây là một vài bước đơn giản bạn có thể mất trong After Effects để đạt được cái nhìn DOF nông:

depth_of_field_ss_3dkid


1. Nhập khẩu và Thêm một lớp Adjustment
Với cảnh quay của bạn nhập khẩu vào After Effects, bắt đầu bằng cách tạo ra một thành phần (composition) mới với một lớp điều chỉnh (adjustment layer) trên đầu trang của cảnh nguồn của bạn.​

depth_of_field_step_1_3dkid


2. Thêm Blur
 

Chọn lớp của bạn ( Adjustment Layer ) và thêm một hiệu ứng mờ cho nó. Tôi thường sử dụng Gaussian Blur, còn bạn thì chọn tuỳ ý miễn sao hợp với video của bạn.
Dial up các thiết lập độ mờ cho đến khi bạn đạt đến một điểm hợp lý.

xfywp27_3dkid

3. Thêm Mask

Trong hầu hết các trường hợp, một mặt nạ tùy biến sẽ làm việc tốt nhất, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể có thể dùng đến một mặt nạ tròn. Dù bằng cách nào, bạn muốn tạo mặt nạ này trên lớp điều chỉnh của bạn và trung tâm nó xung quanh chủ thể hoặc đối tượng mà bạn muốn tập trung, và sau đó điều chỉnh mặt nạ . Điều này sẽ cho phép bạn giới hạn mà là blur ảnh hưởng đến khung hình, cuối cùng để lại càng nhiều các chủ đề của bạn tập trung trong khi có thể, trong khi cho phép làm mờ chủ yếu ảnh hưởng đến nền.​

lagukqy_3dkid

4. Feather

Điều chỉnh số lượng lông trên mặt nạ của bạn cho đến khi bạn tìm thấy một organic rolloff đẹp. Ý tưởng ở đây là để loại bỏ cắt khắc nghiệt rõ ràng giữa các yếu tố in-focus and out-of-focus trong khung. Hãy nhận biết mặc dù ... như bạn lông mặt nạ của bạn , bạn cũng có thể cần phải mở rộng hoặc thu nhỏ nó để bù đắp cho những tác động của các lông .

py4zgul_3dkid

 

5. Adjust Opacity

Bước này có phần tùy chọn. Nếu bạn hài lòng với cái nhìn vào thời điểm này , bạn có thể dừng lại. Nhưng nếu nó vẫn không nhìn khá thực tế đủ , hãy thử điều chỉnh opacity của layer điều chỉnh của bạn để các hiệu ứng mờ ảo là ít rõ ràng hơn .

2khwyog_3dkid


Đây là kết quả:

n6svolb_3dkid

Chúc bạn thành công!

 

 

 

ĐỒ HỌA 3DKID 

Hotline: 0936.181.457 - 0983.0984.41

Email: 3dkidgraphic@gmail.com

Website: www.dohoa3dkid.vn

======

3 cơ sở đào tạo tại tp.HCM:

*Quận 1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM

*Bình Thạnh: Lầu 6, Toà nhà Win Home, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

*Gò Vấp: Số 100, đường số 10, KDC Citylanh Park Hills, P. 10, Q. Gò Vấp, TPHCM

zalo