BẬT MÍ Ý NGHĨA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LO GO DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

BẬT MÍ Ý NGHĨA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LO GO DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

08/18/2022 08:48:00 / Đăng bởi uyen nguyen / (0) Bình luận

Để có được một Logo đẹp, nổi bật, điều đầu tiên bạn cần nắm là ý nghĩa màu sắc trong Thiết kế Logo. Việc này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình phối hợp các màu sắc sao cho hài hòa và tổng thể logo được hoàn hảo nhất.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những kiến thức cơ bản về ý nghĩa màu sắc trong Thiết kế Logo nhé. Không những vậy, 3DKIDGRAPHIC còn sẽ bật mí các lưu ý cần thiết để bạn có thể chọn được màu sắc logo phù hợp với thương hiệu của mình nữa đấy. Cùng 3DKID tìm hiểu "BẬT MÍ Ý NGHĨA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LO GO DÀNH CHO DOANH NGHIỆP" ngay sau đây nhé!

Nội dung bài viết:

1. Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế Logo

2. Ý nghĩa màu sắc trong Logo cần ghi nhớ

2.1. Màu xanh lá

2.2. Màu vàng

2.3. Màu đỏ

2.4. Màu xanh dương

2.5. Màu cam

2.6. Màu đen

2.7. Màu trắng

3. Một số cách phối màu Logo phổ biến

3.1. Màu vàng và xanh lam: Vui tươi, Uy quyền

3.2. Màu đen và cam: Sống động, Mạnh mẽ

3.3. Màu xanh nước biển và da cam: Giải trí nhưng đáng Tin cậy

3.4. Màu xanh lam, vàng, xanh lục: Trẻ trung, Khôn ngoan

3.5. Màu xanh lam, đỏ, vàng: Vui nhộn, Rạng rỡ

3.6. Màu be, nâu, nâu đậm: Ấm áp và đáng tin cậy

4. Những lưu ý khi chọn màu sắc trong Logo

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế Logo

Một màu sắc đẹp, tinh tế sẽ ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc của con người. Ngay cả trong cách Thiết kế Logo cũng vậy, sự hài hòa trong màu sắc sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm tốt đối với người dùng.

Đồng thời, màu sắc trong Thiết kế Logo cũng là điểm nổi bật, thu hút, giúp quá trình nhận diện thương hiệu được nhanh chóng hơn. Thế nên, khi Thiết kế Logo, bạn nên tìm hiểu trước ý nghĩa của các màu sắc. Và nội dung tiếp theo đây 3DKID sẽ bật mí về điều này!

>>> XEM THÊM<<<

Tìm hiểu Khóa học Thiết kế Logo từ trung tâm 3DKID

Khóa học Illustrator trong Thiết kế Logo

Khóa học Photoshop trong Thiết kế Logo

2.1. Màu xanh lá

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Màu xanh lá được dùng nhiều trong ngành sức khỏe

Màu xanh lá được nhắc đến với sự êm đềm, yên bình, là màu của sức khỏe. Tùy vào độ đậm, nhạt mà màu này có những ý nghĩa khác biệt. Màu xanh lá nhạt tượng trưng cho sự tươi vui, hứng khởi, phát triển. Còn màu xanh lá đậm hơn thì lại thể hiện sự danh giá, giàu có. Các Thiết kế Logo trong ngành y tế thường sử dụng màu xanh lá làm màu chủ đạo.

2.2. Màu vàng

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Một trong những ý nghĩa của màu vàng trong thiết kế logo là sự trẻ trung

Màu vàng mang ý nghĩa tích cực, lạc quan, biểu hiện của sự ấm áp, nhẹ nhàng nhưng không kém phần trẻ trung. Màu sắc này được ví von như ánh mặt trời sáng rực, giúp con người tiến về phía trước.

Bên cạnh đó, màu vàng còn được biết đến là màu của sự sáng tạo, tràn đầy năng lượng. Không những vậy, nó còn là màu của sự vui vẻ, hạnh phúc. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh về trang sức, mỹ phẩm, phụ kiện,… đã có được một logo đẹp mắt, chất lượng khi dùng màu vàng trong thiết kế của mình.

2.3. Màu đỏ

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Màu đỏ với ý nghĩa dịu dàng, ấm áp

Khi nói đến ý nghĩa màu sắc trong Logo thì không thể nào không nhắc đến màu đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho cảm xúc mạnh mẽ, sự dịu dàng, ấm áp, thoải mái. Không những thế, sắc đỏ còn khiến người nhìn cảm nhận được một bầu trời đầy năng lượng.

Ngoài ra, màu đỏ còn thể hiện cho sự lãng mạn, tình yêu đôi lứa, sự yêu thương giữa con người với nhau. Thiết kế Logo với màu đỏ chủ đạo thường được ứng dụng nhiều trong ngành ẩm thực.

2.4. Màu xanh dương

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Màu xanh dương được ưa chuộng trong thiết kế logo của nhiều doanh nghiệp

Xanh dương là màu sắc được dùng khá phổ biến trong Thiết kế Logo của ngành tài chính, nhất là các ngân hàng. Màu này thể hiện sự trách nhiệm, trung thành, khôn ngoan. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn được biết đến là màu của hy vọng, hòa bình nhưng không kém phần huyền bí.

2.5. Màu cam

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go


Logo ngành ẩm thực thường được thiết kế với sắc cam chủ đạo

Màu cam mang đến cho người nhìn một cảm giác ấm áp, vui tươi, hào hứng. Đồng thời, màu cam cũng mang đến sự sáng tạo, năng động cho các thiết kế logo của bạn. Một số nhà hàng, quán ăn thường dùng Logo có sắc cam để thể hiện cá tính của mình cũng như sự ngon miệng dành cho thực khách.

2.6. Màu đen

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Màu đen thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng

Màu đen mang ý nghĩa quyền lực, tượng trưng cho sự thẳng thắn, thông minh. Bên cạnh đó, màu sắc này cũng không kém phần hào nhoáng, hiện đại và sang trọng. Màu đen khá phù hợp cho các thương hiệu cung cấp những sản phẩm đắt tiền. Tuy nhiên, bạn cần khéo léo trong khâu Thiết kế Logo với màu đen. Bởi nếu không cẩn thận, bạn sẽ làm logo của mình trông nặng nề hơn.

2.7. Màu trắng

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Màu trắng là màu sắc đại diện cho sự tinh khiết

Sử dụng màu trắng trong Logo, bạn sẽ thể hiện được sự tinh khiết, sạch sẽ, trong trẻo. Đồng thời, màu trắng còn là đại diện cho tuổi trẻ với sự nhiệt huyết, niềm tin bất diệt.

Các Designer thường xuyên dùng màu trắng khi Thiết kế Logo cũng vì những ý nghĩa này. Bên cạnh đó, màu trắng của là màu rất dễ kết hợp với đa dạng các màu sắc khác nhau.

Màu trắng được ứng dụng nhiều trong các Logo liên quan đến sản phẩm dành cho sức khỏe hoặc nhi đồng.

3.1. Màu vàng và xanh lam: Vui tươi, Uy quyền

Sự phối hợp giữa sắc vàng vui tươi cùng với sắc xanh lam với sự uy quyền như lực lượng hải quân tạo nên một logo tuyệt vời. Những doanh nghiệp sử dụng cách phối màu này cho Logo của mình thể hiện được sự đáng tin cậy, thu hút nhiều người dùng quan tâm đến.

Ví dụ như thương hiệu IKEA đã phối hợp hài hòa giữa 2 màu sắc này trong Logo của mình.

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Thương hiệu IKEA phối hợp hài hòa giữa màu xanh dương và vàng

3.2. Màu đen và cam: Sống động, Mạnh mẽ

Logo với Thiết kế màu đen, cam được dùng khá phổ biến hiện nay. Đen, cam khi kết hợp với nhau sẽ tạo một cảm giác bí ẩn nhưng không kém phần sinh động cho logo của bạn. ASHLEY, một thương hiệu về nội thất cũng đã có được sự độc đáo trong Thiết kế Logo với màu cam sống động cùng màu đen mạnh mẽ.

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Màu cam, đen kết hợp giúp logo trở nên sống động

3.3. Màu xanh nước biển và da cam: Giải trí nhưng đáng Tin cậy

Màu xanh nước biển phối hợp với màu da cam mang đến một logo hấp dẫn người dùng. Hai sắc màu này tạo cho người nhìn sự phấn khích, tin tưởng thương hiệu. VIB Bank là một trong các thương hiệu đã ứng dụng thành công sự kết hợp màu xanh nước biển và da cam trên Logo của họ.

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Sự hấp dẫn của logo được thiết kế với màu xanh nước biển và cam

3.4. Màu xanh lam, vàng, xanh lục: Trẻ trung, Khôn ngoan

Sự phối hợp khá hoàn hảo trong Thiết kế Logo chỉ với 3 màu đơn giản: màu xanh lam, xanh lục và vàng. Màu vàng tượng trưng cho sự vui tươi, trẻ trung. Cùng với đó là 2 sắc xanh thể hiện trí tuệ và sự phát triển phồn thịnh.

Bạn khá dễ dàng nhận thấy sự kết hợp này trên logo của Google Ads, nơi bạn có thể quảng bá về sản phẩm/dịch vụ của mình.

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

 Sắc xanh thể hiện trí tuệ và sự phát triển phồn thịnh

3.5. Màu xanh lam, đỏ, vàng: Vui nhộn, Rạng rỡ

Bộ ba xanh lam, đỏ, vàng là những màu sắc tương phản với nhau. Nó mang đến sự hài hòa tuyệt vời cho các Thiết kế Logo. Có thể thấy sự kết hợp của bộ ba này trên Logo của Burger King, thương hiệu về thức ăn nhanh Mỹ nổi tiếng.

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Đỏ, vàng, xanh kết hợp tạo một logo hoàn hảo

3.6. Màu be, nâu, nâu đậm: Ấm áp và đáng tin cậy

Màu be, nâu và nâu đậm cũng là một trong những cách phối màu được ưa chuộng. Nó được ứng dụng nhiều trong ngành hàng kinh doanh cafe hoặc các loại bánh. Sự kết hợp của 3 sắc màu này tạo sự thân thiện với người dùng. Đặc biệt, nó còn thể hiện sự ấm áp và tin cậy cao.

Le French Bakery, một thương hiệu về bánh ngọt Pháp cũng đã khéo léo phối hợp màu be, nâu, nâu đậm trong Thiết kế Logo của mình, tạo ấn tượng khó phai trong tâm trí khách hàng.

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Sự tinh tế khi kết hợp trên logo với màu be, nâu và nâu đậm

y-nghia-mau-sac-trong-thiet-ke-lo-go

Lưu ý khi chọn màu sắc trong logo

Khi đã hiểu hết ý nghĩa của màu sắc trong logo, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để thiết kế logo của mình được hoàn hảo nhất nhé bạn.

  • Lựa chọn màu sắc trong logo thể hiện tốt đặc trưng của sản phẩm, của doanh nghiệp. Ví dụ như lĩnh vực cung cấp nước khoáng thì nên chọn màu xanh dương; còn cung cấp về quần áo cho trẻ em thì chọn màu nhẹ nhàng hơn, có thể là hồng nhạt, xanh lá cây nhạt,…
  • Phong cách thương hiệu được thể hiện rõ nét trong logo. Chẳng hạn bạn mong muốn logo của mình mang ý nghĩa huyền bí, sang trọng, đẳng cấp thì có thể chọn màu đen chủ đạo cho thiết kế logo.
  • Màu sắc lựa chọn cần thể hiện được tính năng động, sức mạnh của doanh nghiệp. Một số màu bạn nên lựa chọn như màu cam, xám, đỏ đậm,…
  • Sử dụng tối đa một hoặc hai màu chủ đạo, tránh lạm dụng màu sắc, tạo nên sự rối rắm cho logo. Có thế mới đảm bảo được độ nhận diện thương hiệu tốt, giúp người dùng dễ ghi nhớ và khắc sâu vào tâm trí của họ.

Thế là 3DKID đã chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo. Với những kiến thức này, mình hy vọng bạn sẽ có được nền tảng cơ bản nhất để tạo ra ý tưởng Thiết kế Logo đột phá thông qua phối hợp hài hòa trong màu sắc. Logo là một trong những yếu tố giúp việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu trở nên nhanh chóng. Vì thế, hãy bắt đầu với việc Thiết kế Logo ngay hôm nay nhé bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài chia sẻ sau đến từ 3DKIDGRAPHIC!

 

ĐỒ HỌA 3DKID

Hotline: 0978.307.723 - 0983.0984.41

Email: 3dkidgraphic@gmail.com

Website: www.dohoa3dkid.vn

======

Các cơ sở đào tạo tại tp.HCM:

* QUẬN 1: 25A Mai Thị Lựu, Đakao, Q.1, TPHCM

* GÒ VẤP: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM

* Gia sư/Dạy kèm: 0983.0984.41

zalo