Bí quyết thành thạo VRAY 3DMAX - Thủ thuật ứng dụng thực tế vào bài vẽ 3Dmax

Bí quyết thành thạo VRAY 3DMAX - Thủ thuật ứng dụng thực tế vào bài vẽ 3Dmax

11/25/2016 14:12:25 / Đăng bởi Đồ Họa 3Dkid / (0) Bình luận

1. "Đừng học vẹt" vray 3dmax theo cách thông thường:

  Bạn làm theo một bài hướng dẫn vray trên mạng hoặc xin một ai đó scene của họ và dùng vào hình render của bạn và kết quả rất đẹp hoàn toàn như bạn mong đợi. Và bạn nghĩ mình đã biết dùng vray. Rồi dùng nó như bài hát ruột của mình. Mà quên đi các kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn có thể chế biến thành nhiều sản phẩm với kiểu dáng, trạng thái khác nhau mà yêu cầu công việc buộc bạn cần phải làm.

  Bạn có bao giờ đọc hoặc cố gắng để về “quy tắc của ánh sáng”, nhiếp ảnh họ cần biết những thứ gì hay những quy tắc của thiết kế, các nguyên lý thiết kế, và một người làm thiết kế trình tự làm việc của họ là như thế nào? Vâng, tôi tin rằng nếu bạn cố gắng làm được điều đó thì sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học vray 3dmax, và bạn có thể tự mình thiết lập các scene cho riêng mình. Bạn hiểu được những điều đó thì trước khi render bạn sẽ cần làm những điều gì, scene của mình cần những gì, và sẽ hình dung ra được sau khi render sẽ được kết qua ra làm sao.

  Kẻ thù lớn nhất cho thành công của bạn là sự lười biếng, Hãy kiên nhẫn và nó sẽ đến, một số bạn học sẽ nhanh hơn một số bạn, nhưng kết quả cuối cùng tất cả mọi người đều nhận được nó. Và tất nhiên việc bạn tự học sẽ tốn nhiều thời gian hơn có ai đó ở bên cạnh để hướng dẫn bạn.

  Đây tất cả chỉ là lý thuyết và bạn phải học lý thuyết trước khi bắt đầu vào phần thực hành. OK tôi nghĩ rằng bạn biết rồi, bây giờ làm thế nào để bạn làm điều đó?

2. Lưu ý đặc biệt khi học vray:

2.1: Quan sát cuộc sống:

Bạn phải học cách quan sát chính xác cuộc sống xung quanh, và để tâm tới những thứ bạn quan sát được, hoặc bất ngờ quan sát được. Cái đầu là thư viện tốt nhất bạn có, bạn nghĩ google image sẽ cho bạn tất cả hình ảnh bạn mong muốn, có thể, nhưng không phải là tất cả và tất cả mọi lúc. Nhưng với việc tập quan sát cuộc sống thì thư viện của bạn sẽ dần lớn lên hằng ngày say khi bạn bắt đầu thực hiện nó, Vậy học quan sát như thế nào?

Quan sát cuộc sống để vậy dụng vào vray 3dmax nên bạn không phải chỉ cầnnhìn, quan sát, mà cần để ý đến những chi tiết nhỏ, cố gắng nhớ những phần nhỏ của những gì thấy được, chú ý đến ánh sáng, bóng đỗ, …. Ví dụ bản đang ở một sân tàu, sân bay, khu công nghiệp, sân thể thao, hồ bơi,… thì bạn hãy chú ý đến phần gạch hoa văn họa tiết nó ra làm xao, phần phản xạ của nó như thế nào, phản xạ nó sắt nét hay là nó mờ nhòa dần, Từ góc nào thì bạn có thể nhìn thấy phần phản xạ, nhìn những vậ xung quanh có màu sắc như thế nào, thực hành nhiều mắt của bạn xẽ có được cảm giác màu sắc trong tự nhiên tốt hơn nên việc lựa chọn màu sẽ nhanh và chính xác hơn. Hay bất chợt bạn nhìn một mẫu vật liệu thật nào đó bạn hãy lại gần nhìn sát vào và xem vật liệu nó cấu tạo ra làm xao …

2.2. Thực hành:

  Sau khi quan sát cách tốt nhất để lưu lại những thứ bạn muốn lưu chính là cầm bút và vẽ lại nó, khi vẽ bạn sẽ để ý đến từng chi tiết màu sắc nhỏ nhất, Nếu bạn có khó khăn về vấn đề vẽ thì hãy chụp ảnh lại và in ra rồi vẽ lại trên đó. Đó là phương pháp vừa luyện tay luyện mắt luyện nét, bởi khi bạn muốn tạo ra một scene thì bạn buộc phải hình dung ra thứ mình muốn tạo, Hình dung ra rồi thì việc tiếp theo sẽ phác thảo ra giấy, tiếp đến mới chuyển nó thành tác phẩm 3d của riêng mình.

Tiếp theo bạn muốn kiểm soát tối đa “VrayPhysicalCam” trong vray 3dmax thì bạn cần phải tìm hiểu kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh. Ít nhất cũng phải hiểu được f/number, shutter speed, ISO, Depth of Field…etc

3. Tổng kết:

 Tóm lại bài này chỉ có vài ý: kiến thức cơ bản, quan sát mọi vật xung quanh để áp dụng vào vray 3dmax, học kiến thức nhiếp ảnh, hội họa, …ect  3D Artist muốn cho ra một sản phẩm hoàn hảo cũng như kiểu người ta xây một bước tường hoàn hảo thì những viên gạch được chọn cũng phải cố gắng hoàn hảo. Hãy cũng cố những kiến thức cơ bản và những kiến thức liên quan thật hoàn hảo nhé.

zalo