Xây Dựng Máy Tính Sử Dụng Cinema 4D Một Cách Hiệu Quả Nhất

Xây Dựng Máy Tính Sử Dụng Cinema 4D Một Cách Hiệu Quả Nhất

08/29/2021 14:37:00 / Đăng bởi NGUYEN TU / (0) Bình luận

Cinema 4D là phần mềm dựng hình, hoạt hình, mô phỏng và dựng hình 3D chuyên nghiệp. Bộ công cụ mạnh mẽ, linh hoạt và ổn định này giúp quy trình làm việc 3D dễ tiếp cận và hiệu quả hơn cho thiết kế, đồ họa chuyển động, VFX, AR / MR / VR, phát triển trò chơi và tất cả các chức năng hình ảnh hóa. Cho dù bạn làm việc riêng hay dự án nhóm, Cinema 4D luôn tạo ra kết quả tuyệt vời. 

Trong bài hãy cùng 3DKID xây dựng máy sử dụng Cinema 4D hiệu quả nhất.

CPU Cho Cinema 4D

Có một câu nói ” Tôi có nên lựa chọn CPU gồm 10 đến 16 nhân  để chạy một phần mềm  3D ?” Hay ” Có nên đầu tư CPU AMD Threadripper có 64 nhân để Render không?”

Trên thực tế thì các tính năng của Cinema4D như Deformers, generators,... hoặc bộ sao chép được tính toán trên hệ thống xử dụng 1 CPU duy nhất. Vì vậy, một CPU có tốc độ đơn nhất cao là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Quy trình làm việc phụ thuộc rất nhiều vào các chuỗi phân cấp. Chỉ có thể thể thực hiện từng bước một và không thể tải xuống các nhân khác của CPU.

Vì hầu hết CPU có giới hạn về nhiệt độ và điện năng. Ví dụ  như CPU có nhân thấp thường có xung nhịp cao và ngược lại. Điều này giúp cho CPU không quá nóng và hao hiều điện năng. Hiện tại, Dòng Intel Core I 11th và AMD Ryzen 5000 series đang có tốc độ đơn nhân tốt nhất hiện tại. Nếu bạn mong muốn hệ thống có thể vừa Modeling và Render. Bạn có thể cần cân nhắc đến AMD Threadripper hoặc sử dụng Render Engine bằng GPU như Octane hoặc Redshift.

Chọn ổ cứng cho Cinema 4D

Vẫn như mọi phần mềm khác, 3DKID luôn khuyến khích các bạn chọn ổ cứng NVMe. Và nếu bạn làm việc với cường độ cao, việc lựa chọn thêm một SSD để lưu Cache và Source cho dự án. Điều này giúp tăng hiệu suất và đa nhiệm.

Cinema 4D cần bao nhiêu Ram

Cinema 4D yêu cầu dung lượng ram mặc định là 8GB và khuyến khích là 16GB. Tuy là vậy, 3DKID luôn khuyến khích các bạn nên sử dụng 32GB dung lượng RAM. Và nếu bạn có những cảnh quay phức tạp và nhiều chi tiết lớn hoặc mở nhiều ứng dụng cùng lúc, 64GB RAM là điều cần thiết cho hệ thống của mình.

Để tối đa hóa hiệu suất khi lựa chọn RAM. Hãy đảm bảo lựa chọn RAM có xung nhịp cao và độ trễ thấp.

Card Đồ Họa

Đối với hầu hết phần mềm, bạn không cần phải đầu tư một Card đồ họa Nvidia Quadro. NVidia Geforce cũng đã đủ Cinema 4D với khối lượng công việc hàng ngày. Và như đã nói ở trên, nếu bạn có ý định Render bằng GPU thì nên cân nhắc đến GPU thứ 2, thứ 3 hay thứ 4. Nvidia Geforce mang lại hiệu suất Render cao và với chi phí thấp hơn. Thậm chí, một số dòng Quadro có Vram cao hơn nhưng hiệu năng khi Render không thật sự hiệu quả bằng Geforce. Qua nhiều bài test hiệu năng thì đây là những dòng GPU cho kết quả tốt nhất:

  • RTX 3060 Ti (4864 CUDA Cores, 8GB VRAM)
  • RTX 3070 (5888 CUDA Cores, 8GB VRAM)
  • RTX 3080 (8704 CUDA Cores, 10GB VRAM)
  • RTX 3090 (10496 CUDA Cores, 24GB VRAM)

Dưới đây là hiệu suất Render của các GPU qua Redshift:

Bạn chỉ thực sự cần Nvidia Quadro khi ưu tiên sử dụng các phần mềm AutoDesk ( Revit / 3DS Max / Maya ) và Dassault Systemes (Solidworks).

Việc build máy sử dụng Cinema 4D một cách hiệu quả giúp cho quy trình làm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy đến với Đồ Họa 3DKID để tham gia những khóa học bổ ích nhé

========

 

ĐỒ HOẠ 3DKID - "Tôn vinh giá trị thực học"

Hotline: 0983.0984.41 - 0936.181.457

========

Các chi nhánh đào tạo 3DKID: 

• QUẬN 1: Lầu 9 Toà nhà Vietcomreal, số 68 Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM

• BÌNH THẠNH: Lầu 6, Toà Nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

• GÒ VẤP: Số 100 đường số 10, KDC Cityland Park Hill, P10, Q. Gò Vấp, TP HCM

========

• Email: 3dkidgraphic@gmail.com
• 
Web: www.dohoa3dkid.vn
• Fbwww.facebook.com/dohoa3dkid

 

zalo