CÁCH TẠO HIỆU ỨNG ĐỒ HOẠ RUNG NHỊP THEO ÂM NHẠC TRONG AFTER EFFECT

CÁCH TẠO HIỆU ỨNG ĐỒ HOẠ RUNG NHỊP THEO ÂM NHẠC TRONG AFTER EFFECT

07/19/2020 08:46:00 / Đăng bởi Ánh Trần / (0) Bình luận

Hãy cùng 3DKID tìm hiểu cách làm cho văn bản hoặc hình ảnh di chuyển theo nhịp của nhạc nền. Kỹ thuật này rất phổ biến trong các loại nội dung trực tuyến với các bài hát nhạc.

Hướng dẫn của Justin Odisho bao gồm các vấn đề cơ bản để làm văn bản của bạn trở nên hoà nhịp cùng âm nhạc. Điều quan trọng là nửa sau của video bao gồm cách làm mịn các chuyển động, thêm các hiệu ứng nhất định vào văn bản của bạn và kiểm soát các cử động của bạn hơn nữa. Chúng ta hãy nhìn vào những điểm chính cho hiệu ứng này.
 

step_1_text_3dkid


Vì vậy, đầu tiên thứ nhất, hãy tạo một layer chứa văn bản. Nhấp chuột phải vào tệp, chọn Keyframe Assistant > Convert Audio to Keyframes. Nó sẽ tạo ra một layer có tên "Audio Amplitude" chứa các khung hình chính dựa trên âm lượng của bài hát cho phép bạn chia nhỏ các kênh của bài hát (trái, phải hoặc cả hai). Bạn sẽ thấy một khung hình chính cho mỗi giây của nhịp. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh sâu hơn bằng công cụ Graph Editor.
 

text_4_3dkid


After Effect cung cấp các tùy chọn cho cách văn bản (hoặc hình ảnh) phản ứng với nhịp bài hát - chẳng hạn như thay đổi trong quy mô, độ mờ đục, hoặc vị trí. Chỉ cần mở layer văn bản để xem các tùy chọn này, và thử với các hiệu ứng khác nhau theo các tùy chọn Transform options. Tính linh hoạt này cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn. Justin chứng minh điều này trong hướng dẫn của mình bằng cách tăng quy mô của văn bản (giữ phím Alt / Option và nhấn Scale keyframe).

 

Text_2_bump_3dkid


Thao tác này sẽ mở ra Expression Keyframes (Khung hình chính). Chọn biểu tượng chọn "rồi" và kéo nó lên thanh trượt. Khi bạn đã thực hiện xong điều này, bạn có thể ngăn không cho thằng văn bản thay đổi quá lớn về kích thước từ nhịp để đánh bằng cách thêm + [100,100]. Văn bản sẽ vẫn ở kích thước ban đầu.

 

text_3_bump_3dkid


Một giải pháp nhanh khác để làm mượt khung hình chính là làm nổi bật chúng và chuyển sang bảng điều khiển Smoother. Công cụ này sẽ pha trộn các keyframes của bạn lại, vì vậy Justin khuyên bạn nên thử nhiều thứ khác để xem cái nào đẹp nhất.

 

Final_Product_bump_text_3dkid

 

 

ĐỒ HỌA 3DKID 

Hotline: 0936.181.457 - 0983.0984.41

Email: 3dkidgraphic@gmail.com

Website: www.dohoa3dkid.vn

======

3 cơ sở đào tạo tại tp.HCM:

*Quận 1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM

*Bình Thạnh: Lầu 6, Toà nhà Win Home, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

*Gò Vấp: Số 100, đường số 10, KDC Citylanh Park Hills, P. 10, Q. Gò Vấp, TPHCM

zalo