LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỈNH MÀU SẮC TRONG VIDEO VỚI PREMIERE | ĐỒ HỌA 3DKID

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỈNH MÀU SẮC TRONG VIDEO VỚI PREMIERE | ĐỒ HỌA 3DKID

02/15/2020 15:12:00 / Đăng bởi NGUYEN TU / (0) Bình luận

   Bạn đã tìm thấy những Stock Footage hoàn hảo cho dự án của bạn trên mạng, nhưng màu sắc lại không phù hợp với nhu cầu mà bạn đang cần? Thật may mắn, Premiere Pro có các hiệu ứng giúp bạn thay đổi chỉnh màu sắc vô cùng đơn giản. Hãy cùng 3DKID khám phá nhé.

1. Chỉnh màu sắc trong Premiere Pro bằng cách thay đổi màu Hue:

   Phương pháp đầu tiên thay đổi màu sắc trên các cảnh quay là thay đổi toàn bộ màu Hue. Thao tác này sẽ thay đổi tất cả các màu, cho nên nó hoạt động tốt nhất trên các clip với một màu chính.

chỉnh-màu-trong-premiere

Thay đổi màu Hue

   Để làm được điều này, các bạn hãy ấp dụng hiệu ứng Lumetri Color cho video clip của bạn. Tiếp theo, trong cài đặt Curves và tìm đến Hue vs Hue (như hình dưới). Các bạn nhấp vào đường thẳng và kéo nó lên xuống để chuyển toàn bộ màu sắc trên đoạn video của bạn. Điều này thật dễ dàng để chuyển một clip từ màu này sang màu khác đúng không nào.

thay_doi_mau_sac_doi_tuong_trong_video_primiere_pro_do_hoa_3dkid

Hiệu ứng Lumetri Color

2. Chỉnh màu sắc trong Premiere Pro trong tùy chọn Change to Color:

   Tiếp theo, chúng ta có thể thay đổi màu bằng riêng lẻ bằng hiệu ứng Change to Color. Hiệu ứng này hoạt động tốt trên các màu sáng, có bão hòa cao trong các cảnh quay. Đầu tiên, các bạn mở hiệu ứng Change to Color ( Vô Panel Effect và tìm đến Change to Color) sau đó kéo đến cảnh quay bạn cần chỉnh sửa.

chỉnh-màu-trong-premiere 

Hình ảnh thay đổi màu sắc

   Tiếp theo, chọn màu bạn muốn thay đổi ở phần From với bộ chọn màu. Giữ CTRL (CMD trên máy MAC) khi bạn chọn màu để chọn mức trung bình màu tốt hơn.

   Để thay đổi màu đã chọn thành màu đã chỉ định, các bạn nhấp vào To và chọn màu. Sau đó, bạn có thể thay đổi màu đã chọn trong phần Tolerance, chủ yếu bằng cách điều chỉnh cài đặt Hue.

chỉnh-màu-trong-premiere

Sử dụng Change to Color

   Để có kết quả tốt hơn, bạn có thể áp dụng hiệu ứng Lumetri Color trước hiệu ứng Change to Color. Điều này cho phép bạn điều chỉnh cài đặt trên video clip của mình trước khi bạn áp dụng hiệu ứng Change to Color.

chỉnh-màu-trong-premiere

Kết quả sau khi thay đổi

   Thật đơn giản đúng không các bạn. Hãy đến với ĐỒ HỌA 3DKID để khám phá kiến thức mới nhé. Các bạn có thể đăng ký tại đây

========

ĐỒ HOẠ 3DKID - "Tôn vinh giá trị thực học"

Hotline: 0983.0984.41 - 0936.181.457

========

Các chi nhánh đào tạo 3DKID: 

• QUẬN 1: Lầu 9 Toà nhà Vietcomreal, số 68 Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM

• BÌNH THẠNH: Lầu 6, Toà Nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

• GÒ VẤP: Số 100 đường số 10, KDC Cityland Park Hill, P10, Q. Gò Vấp, TP HCM

========

• Email: 3dkidgraphic@gmail.com
• 
Web: www.dohoa3dkid.vn
• Fbwww.facebook.com/dohoa3dkid

 

 

 

zalo