Clockmaker - Typography mang cảm hứng thời Victoria

Clockmaker - Typography mang cảm hứng thời Victoria

02/28/2020 08:58:00 / Đăng bởi Trần Thanh / (0) Bình luận

 

Font chữ là phần quan trọng trong thiết kế, nó có thể khơi gợi một giai đoạn, một bối cảnh ở một thời điểm nhất định. Font chữ góp phần không nhỏ làm cho không gian thiết kế trở nên gọn gàng, trật tự và có một layout rõ ràng rành mạch. Với chủ đề typography, ĐỒ HỌA 3DKID xin giới thiệu đến các bạn một bộ chữ Clockmaker được thiết kế bởi Ale Paul.

 

3dkid1s

 

Clockmaker là một bộ chữ lấy cảm hứng từ typography thế kỷ 20, bắt nguồn từ những quảng cáo, typography thời Victoria, phong cách tân nghệ thuật (Art Nouveau) và chiết trung (Art Deco), đặc biệt chịu ảnh hưởng lớn từ John F.Cummings.

Clockmaker là bộ chữ với đa dạng độ dày bao gồm một loạt những gạch nối và các chữ cái phụ, hỗ trợ cho mọi ngôn ngữ La-tinh. Quá trình thiết kế bắt đầu với việc phát triển và hiện đại hoá những chữ cái in hoa, sau đó là thiết kế những chữ thường và đưa vào nhiều độ dày khác nhau. Tạo ra bộ chữ đa dạng và vui nhộn các gạch nối in hoa là một nhiệm vụ vô cùng thú vị; chúng là một trong những nét đẹp đặc trưng nhất của Clockmaker. Clockmaker là lựa chọn tuyệt vời cho những thiết kế yêu cầu sự hoài cổ như những thương hiệu rượu cao cấp, bộ nhận diện nhà hàng, khách sạn xa xỉ và nhiều những ứng dụng cần đến sự tinh tế và nhẹ nhàng.

Thêm vào đó, Clockmaker còn là cử chỉ tri ân đến ông nội nhà thiết kế, một nghệ nhân sửa đồng hồ cổ với những kỹ năng tuyệt vời và khả năng toán học chính xác. Ngắm nhìn ông làm việc đã khơi nguồn cảm hứng cho Ale Paul và anh thật sự tận hưởng những khoảnh khắc yên lặng và tò mò thuở nhỏ khi thiết kế nên bộ chữ này.

 

3dkid2s

 

3dkid3s

 

3dkid-4s

 

3dkid-10s

 

3dkid-5s

 

3dkid-7s

 

3dki8

 

3dkid-11s

 

3dkid-15s

 

3dkid-16s

 

3dkid-17s

 

3dkid-18s

 

3dkid13s

 

 

 

 

 

zalo