HỌC ĐỒ HOẠ | KHÁM PHÁ CÂU CHUYỆN “TẦM SƯ HỌC ĐỒ HOẠ TRONG 2 TUẦN”

HỌC ĐỒ HOẠ | KHÁM PHÁ CÂU CHUYỆN “TẦM SƯ HỌC ĐỒ HOẠ TRONG 2 TUẦN”

12/24/2017 22:23:00 / Đăng bởi Đồ Họa 3Dkid / (0) Bình luận

CÂU CHUYỆN “TẦM SƯ HỌC ĐỒ HOẠ”

BÍ QUYẾT THÀNH THẠO THIẾT KẾ CHỈ TRONG 2 TUẦN

“Bạn sẽ học đồ hoạ thành thạo chỉ trong 2 tuần” - Thực sự đến 500 anh em cũng không tin, nhưng đó lại là sự thật 200% các bạn ạh! Bạn hãy bớt chút thời gian đọc qua câu chuyện của tôi để thấy tôi không “chém gió” nhé:

  Tôi hiện tại khá thành thạo các công cụ thiết kế đồ hoạ như: Photoshop, Illustrator (Ai), Corel Draw, Indesign, 3D max, Autocad, Vray, Sketup, Revit... nhưng các bạn có biết là hơn 10 năm trước tôi vẫn là thằng Amato (chưa biết gì). Tôi nhớ đó là tháng 6/2005, chân ướt chân ráo vào Sài gòn học nghề. Tư chất tôi vốn không thông minh, không thạo máy tính và rất ngại tiếp xúc chỗ đông người. Nhưng Chú tôi, do người thân giới thiệu đã dẫn tôi đến học ở một trung tâm đồ hoạ (xin lỗi tôi không tiện tiết lộ tên, hiện nó vẫn tồn tại và rất nhiều bạn như tôi “đâm cái đầu” vào).

Tôi đăng ký học 3 môn: photoshop, Corel, Illustrator, mục đích về phụ chú tôi làm nghề thiết kế Quảng cáo (2005 là năm ngành thiết kế Quảng cáo hái ra tiền). Và rồi, sau 3 tháng tôi đã... “cuốn gói” rời trung tâm. Lý do ư, thật sự tôi cũng không biết là do kém cỏi hay các ông thầy bà cô “đem con bỏ chợ” sau khi thu tiền. Trong vòng 2 tháng tiếp theo, tôi lại phải từ bỏ tiếp 2 trung tâm nữa (tôi viết bài chỉ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân chứ không có ý định công kích, đả phá các trung tâm dạy đồ hoạ).

Tôi đã từng học Đồ hoạ trong lớp đông đúc như thế này

 

Cái duyên Thầy trò,

  Quá tam 3 bận, Tôi đã ngán tới óc khi phải nghĩ tới việc đăng ký học đồ hoạ ở các trung tâm đông đúc, chật chội. Chú tôi rất lo cho tôi, nhưng cũng không biết cách nào khác, đành thuê thợ vẽ để làm. Phần tôi, vẫn phải kiếm chỗ học nghề, dù “đếch biết” chỗ nào tốt hơn.

  Rung rủi sao, cafe cà pháo với thằng bạn, nó nói có bà chị đã lớn tuổi (khoảng 40-45 gì đó). Y chang như tôi, Chị nó học trung tâm không có kết quả mới kiếm Thầy giáo dạy kèm. Nghe đâu chỉ hơn 2 tuần mà hiệu quả thấy rõ.

  Nửa tin nửa ngờ, tôi xin thông tin bà chị đó và kiếm tới nhà Thầy xem sao. Thật sự tôi không còn cách nào tốt hơn, thôi thì nhắm mắt...đưa tiền lần cuối xem sao (thú thực, Trung tâm người ta to lớn, bỏ tiền thuê Thầy về dạy mà còn không ra gì, huống chi cái ông “thầy giáo làng” này, đó là ý nghĩ trong đầu, chứ tôi cũng tế nhị không nói ra).

 

5 Phương pháp truyền dạy mới lạ,

Thầy có cách dạy khác biệt và khá hiệu quả so với trung tâm:

 

1. Lớp học chỉ có 4 trò: Không còn cái cảm giác ngột ngạc, bức bối hay phải chịu cảnh “đem con bỏ chợ” như các trung tâm đồ hoạ. Nhà Thầy thoáng mát, bố trí hợp lý. Học không hiểu gì “trò hỏi thầy đáp ngay”. Ố, lala... điểm này thì mình rất ưng ý.

Lớp tôi học thiết kế đồ hoạ ngày ấy cũng chỉ 3-4 bạn giống thế này

 

2. Thầy không phát “Giáo trình” như học ở trung tâm: Thầy giảng tôi hiểu trước, sau đó mới cho tôi thực hành 1 lần, làm được bài Thầy mới yêu cầu tôi ghi các bước làm và phím tắt theo cách tôi hiểu. Quả thật, hơi bất ngờ, nhưng cách này khá là hiệu quả vì tôi nhớ bài rất lâu, học đâu nắm chắc tới đó, mà lại không phải ôm cái cuốn giáo trình “dày cộm hại não”.

                           

Thầy cũng kèm tôi học thiết kế như cô giáo kèm học trò (trong hình)

 

3.Thực học – thực làm: Các trung tâm quảng cáo sẽ dạy theo kinh nghiệm, nhưng bản thân tôi đã học 3 cái trung tâm, nó toàn ba xạo thôi. Họ “dạy như cái máy”, chỉ dạy công cụ, còn ứng dụng vào thực tế ngành nghề có hiệu quả hay không thì “kệ mày”. Thầy tôi khác, Thầy hỏi tôi học vẽ đồ hoạ để làm gì? Học làm thiết kế Quảng cáo thì Thầy dạy trực tiếp nghề luôn. Không màu mè lý thuyết, không cần phô trương kinh nghiệm, nhưng cái tôi nhận được là “thực học – thực làm”. Mấy bạn học cùng tôi cũng vậy, đứa học thiết kế Kiến trúc, thiết kế Xây dựng đều được Thầy kèm một cách tận tình chu đáo.

Tôi vẽ được ngay sau 2 tuần học kèm 1 với Thầy

 

4. Đến “con nít, ông già” cũng học thành thạo: Tôi gọi “con nít” vì so với tôi, mấy bạn đến sau chỉ mới 15-16 tuổi, rồi mấy chú mấy cô toàn 40-45 tuổi, cũng đến để được thầy kèm. Mà hay thật, chừng đó tuổi, máy tính không thạo, chuột cũng không rành mà sau 1 tháng cũng thành nghề mới hay chứ. Sau hỏi ra mới biết, họ là kinh doanh muốn chuyển sang ngành thiết kế xây dựng, là nhân viên thiết kế học bổ túc kiến thức đồ hoạ để thăng tiến, là giám đốc công ty học để tự chủ động công việc, quản lý nhân viên.

Học đồ hoạ cần nhiệt huyết, tuổi tác có lẽ không quan trọng 

 

5. Sự Tận tâm và lòng thấu cảm của người Thầy: Tôi thật khâm phục cách mà Thầy đã truyền đạt hiệu quả cho nhiều đối tượng khác nhau. Trong thời gian ngắn mà Thầy đã dạy họ thành nghề, chuyện đó không phải ai cũng làm được. Tôi tin con người ta phải thực sự có Tâm và sự thấu cảm đến “cái khổ” của học trò thì mới làm được vậy.

Không gian học đồ hoạ được chăm chút bởi người Thầy có Tâm huyết 

 

Truyền nghề tâm huyết,

Sau hơn 10 năm trong ngành, cũng có duyên chia sẻ đến các bạn hoàn cảnh như tôi năm xưa. Đến nay, tôi đã thành công trong việc mở ra lớp học kèm Đồ hoạ như Thầy tôi. Tôi đã đem cái hay và kinh nghiệm truyền lại cho các bạn có nhu cầu, cần sự thực học.

 

Đồ hoạ 3DKID ra đời trong bối cảnh như vậy, kế thừa tâm huyết Thầy của tôi, tôi đã đúc kết những bộ giáo án đặc dị chỉ ở đây mới có, và bạn nào thực sự muốn học nghề tôi sẽ truyền lại. “Tôn vinh giá trị thực học” là tôn chỉ tôi muốn gửi gắm đến các bạn. Chúng ta quyết tâm xây dựng một môi trường học tập nhân văn và sáng tạo, góp sức cho sự thành công của các bạn nói riêng, cho sự phát triển giáo dục nước nhà nói chung, dù là hạt cát bỏ biển, nhưng Tôi tin chúng ta sẽ làm được.

Học kèm Đồ hoạ tại 3DKID - Tận tâm, Chu đáo và chuyên nghiệp.

 

  Nếu các bạn hay người thân thực sự có nhu cầu, hãy liên hệ Tôi theo số: 0936.181.457, để tôi có thể được chia sẻ thật nhiều đến các bạn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các khoá học kèm đặc biệt của Tôi tại liên kết này.

 

  Bài viết đã dài, tất cả chỉ là kinh nghiệm bản thân, không mang ý đả kích cách dạy của các trung tâm, mà đơn giản là chia sẻ của người trong cuộc. Tôi xin kết thúc tại đây, xin chúc các bạn Thành công và phát triển vững bền!

 

ĐỒ HOẠ 3DKID

Hotline: 0936.181.457

Địa chỉ: Số 13 đường số 7, KDC Cityland Park Hill, P10, Q. Gò Vấp, TP HCM
Email: 3dkidgraphic@gmail.com
Website: www.dohoa3dkid.vn
Facebook: www.facebook.com/dohoa3dkid

Gửi bình luận:
zalo