KĨ THUẬT XÂY DỰNG| XÂY DỰNG-NGHỀ XÂY TỔ ẤM

KĨ THUẬT XÂY DỰNG| XÂY DỰNG-NGHỀ XÂY TỔ ẤM

08/26/2019 21:21:00 / Đăng bởi Lương Hoa / (0) Bình luận

Có thể nói, xây dựng là 1 nghề có lịch sử rất lâu đời, bắt đầu cùng với thời điểm hình thành và phát triển của xã hội loài người. Và ngày nay, khi đời sống kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu về nhà ở, các công trình kiến cổ, có tính thẩm mỹ cao là hết sức cần thiết. Không 1 ngành sản xuất , một hoạt động văn hóa xã hội nào mà không xây dựng, cải tiến.

ban_ve_xay_dung_đồ_họa_3dkid

bản-vẽ-thi-công

 

Xây dựng là ngành kỹ thuật, khô khan, nhiều tính toán. Những kiến thức xây dựng sẽ đào tạo cho chúng ta khả năng tư duy, logic và giải quyết công việc theo nhiều hướng khác nhau. Ngoài ra, công việc này đòi hỏi người làm xây dựng phải đi công tác xa nhà thường xuyên, phải biết linh hoạt ứng biến với mọi sự cố trong xây dựng. Với những đặc điểm đó, không quá khó hiểu khi xây dựng là ngành kén nữ giới. Tuy nhiên, hiện nay số lao động nữ giới làm việc trong ngành xây dựng không phải là ít. Ngày nay, xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ tạo ra sự bình đẳng giữa nam và nữ. Không cần phải ra công trình nắng nôi, chúng ta có thể làm việc tại văn phòng như lập dự án đầu tư, lập hồ sơ thiết kế, lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu.

Nhiều người sẽ nói làm việc ngành xây dựng khô khan, làm việc thì vất vả cực nhọc, áp lực trong công việc cao, nên ngành xây dựng có 1 số lượng ít bạn nữ có đam mê theo học. Ngành nào thì có khó khăn, áp lực của ngành đó cả, nhưng nếu ta có hứng thú và đam mê thì công việc khó đến đâu chúng ta cũng sẽ giải quyết được.

 


ban_ve_nha_do_hoa_3dkid

bản-vẽ-setchup-một căn-nhà

 

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ ngày càng lớn, tạo ra những phần mềm giúp ta dễ dàng hơn trong học tập cũng như công việc. Cùng với đó chúng ta có thể học thêm những môn học khác để có thể phục vụ chúng ta trong ngành xây dựng như AutoCad, 3DS Max, Sketchup, Revit,.... Với những phần mềm này chúng ta có thể làm việc tốt hơn, thay vì chúng ta ra công trường giám sát thi công thì chúng ta có thể ngồi ở văn phòng làm việc. Nếu chúng ta không thích về kiến trúc xây dựng thì nó cũng có thể làm về mảng nội thất. Từ đó cơ hội việc làm về ngành xây dựng đối với các bạn nữ cũng dễ dàng hơn.

Ngành Xây dựng chính thống chính là một đôi tay khổng lồ của một quốc gia hay một thể chế. Nó cũng là một phạm trù không thể thiếu trong mỗi giai đoạn lịch sử phát triển xã hội. Chúng ta hãy đến với nghề 1 cách thật đơn giản, để qua những bước thăng trầm, những thay đổi trong cuộc sống, nghề xây dựng sẽ cùng gắn liền với những bước đi của mình, thất bại và thành công sẽ đem đến cho chúng ta nhiều điều.

 

ĐỒ HOẠ 3DKID - “Tôn vinh giá trị thực học”
$$$ Chuyên: Đào tạo đồ hoạ Ngắn hạn: “NHANH CHÓNG - LINH HOẠT - TẬN TÂM”

🏠 Vp1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM
🏠 Vp2: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM
🏠 Vp3: Lầu 6, Toà nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM
———-

Hotline: 0343.296.779
Web: www.dohoa3dkid.vn
: 3DKID Graphic
Email: hoaluong.3dkid@gmail.com

zalo