BẬC THẦY VỀ DỰNG PHIM VÀ KĨ XẢO PHIM

BẬC THẦY VỀ DỰNG PHIM VÀ KĨ XẢO PHIM

09/06/2019 20:43:00 / Đăng bởi Lương Hoa / (0) Bình luận

    Khi nói đến kĩ xảo điện ảnh thì Adobe Premiere và Adobe After Effects đều là 2 phần mền chỉnh sửa video và dựng phim chuyên nghiệp. Điều này khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn phần mền nào phù hợp với nhu cầu của mình.

    Để bạn có được lựa chọn sáng suốt cho bản thân và chọn lựa công cụ phù hợp với công việc và sở thích của mình. Đồ họa 3DKID sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 phần mền này

 

Xem thêm: Khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

 

Phần mềm Adobe After Effects

ki_xao_dien_anh

phần-mền-kĩ-xảo-chuyên-nghiệp

     Adobe After Effects là phần mềm Kỹ xảo chuyên nghiệp giúp tạo ra những chuyển động đồ họa hay và ấn tượng,hỗ trợ làm phim và chỉnh sửa ảnh chuyên. Không những thế phần mềm còn có khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh  và mang đến hệ thống theo dõi camera 3D, công nghệ 3D cho text và hình khối.

     Như chúng tôi có nói ở trên thì Phần mềm Adobe Premiere có hiệu chỉnh video nhưng chưa đủ để làm bạn hài lòng thì Adobe After Effects trên khả năng dò tia, ép text và khối, tạo đường viền chuẩn cho ảnh và video, xữ lý nhiều kỹ xảo hay hiệu ứng là lựa chọn tốt nhất Adobe After Effects còn tương thích hợp với những phâm mềm đồ họa nổi tiếng như Adobe Illustrator nên bạn có thể kết hợp để nâng cao hiệu quả chỉnh sửa ảnh. Còn để tạo tạo hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động nhanh hơn, kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ, công nghệ 3D Camera Tracker có khả năng theo dõi những thành phần 3D thì Adobe After Effects tương thích với những công nghệ đồ họa hiện đại như Global Performance Cache.

       Trong tất cả các lĩnh vực thì Adobe After Effects vẫn được sử dụng phổ biến như lĩnh vực kỹ xảo trong quảng cáo hay game hoặc truyền hình, thiết kế đồ họa mang đến cho bạn một hỗ trợ tốt để tạo nên những sản phẩm tuyệt vời,ấn tượng.

 

Các tính năng chính của Adobe After Effects:
-  Kiểm soát các thành phần trên ảnh và video
- Tạo hiệu ứng ảnh và video
- Dò tia, ép text và khối, tạo đường viền chuẩn
- Tích hợp với Adobe Illustrator

 

Phần mềm Adobe Premiere

ki_xao_dung_phim

phần-mền-chuyên-dựng-phim

      Adobe Premiere là một phần mềm dùng đê dựng phim, biên tập video, hiệu chỉnh video để người dùng có thể sao chép, hiệu chỉnh video và chia sẻ trên mạng xã hội, trên địa hoặc trên các thiết bị, phương tiện khác.

     Tại sao nên chọn Adobe Premiere? Adobe Premiere sử dụng một cơ chế cho phép nhập, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD.

       Adobe Premiere hoạt động bằng cách input video từ một nguồn khác như khi cho một đĩa VCD vào ổ cứng, sau đó cho phép tạo ra các phiên bản sửa mới có thể output trở lại vào đĩa hoặc các phương tiện khác.​

Adobe Premiere Pro có ưu điểm đó là:

     Có thể cài đặt Premiere trên các hệ điều hành ở mọi phiên bản khác nhau như Mac OS của Apple hay là trên hệ điều hành Windows bởi Premiere có thể hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành bởi chúng có sự tương thích với nhau.

Premiere làm được những gì?

  • Thực hiện các hiệu ứng, kỹ xảo trong việc chỉnh sửa Clip hay các cảnh quay.
  •  Làm Subtitle (phụ đề) – Intro đầu phim – Credit cuối phim – Chèn logo và hình ảnh.
  • Xử lý, hiệu chỉnh các file video, hình ảnh, typographic.
  • Sắp xếp, cắt dựng file video gốc (xuất ra từ máy quay phim) thành một Video Clip hoàn chỉnh.
  • Hiệu chỉnh và xử lý âm thanh trực tiếp trên phần mềm Adobe Premiere

 

Một số hạn chế của Premiere


      Premiere có thể làm tất cả các công việc chỉnh sửa phổ biến và phù hợp cho hầu hết các tình huống, nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp hiệu suất cao, thì cần phải lưu ý những điều sau đây:

  • Premiere có tính năng trộn tốt và hiệu ứng âm thanh tính năng, nhưng chỉnh sửa âm thanh sâu sẽ cần một chuyên gia ứng dụng âm thanh (ví dụ như Adobe Audition hoặc Soundbooth ).
  • Phạm vi của các hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng đặc biệt là đầy đủ nhưng các chuyên gia có thể sẽ muốn mua nhiều hơn từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

 

Học dựng phim và kĩ xảo điện ảnh ở đâu?

 

Đồ họa 3DKID - tiên phong trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, được lọt vào top 5 trung tâm đào tạo tốt nhất tp HCM mang đến nhưng chương trình học cấp tốc, chất lượng với thời gian học linh động, tự do hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm học tuyệt vời.

 

 

 

zalo