NÊN HỌC NGHỀ GÌ - TOP CÁC NGÀNH DỄ TÌM VIỆC LÀM NĂM 2022

NÊN HỌC NGHỀ GÌ - TOP CÁC NGÀNH DỄ TÌM VIỆC LÀM NĂM 2022

12/30/2021 09:58:18 / Đăng bởi dương anh thi / (0) Bình luận

Nhiều bạn trẻ vẫn đang phân vân không biết nên học nghề gì sẽ phù hợp với mình, nghề gì cơ hội việc làm và thành công cao nhất,... Tôi không muốn bất cứ ai phải hối hận khi chọn trường học nghề sai vì bản thân tôi cũng thấy tiếc khi đã gặp quá nhiều trường hợp học sai nghề dẫn đến tương lai mờ mịt, bản thân chán nản và nguy hiểm nhất bạn không còn cảm thấy hứng thú khi làm việc.

I. NÊN HỌC NGHỀ GÌ:

1. Không chọn học nghề vì cái bằng hay chứng chỉ

Hiện nay, tất cả các công ty tổ chức đều CẦN NGƯỜI LÀM ĐƯỢC VIỆC chứ không cần người có bằng cấp. Cũng có những ngành nghề cần bằng cấp nhưng không nhất thiết cứ phải là bằng của trường này trường kia. Bạn nên quan tâm tới việc chương trình đào tạo có thực sự hiệu quả, phương pháp đào tạo có hiện đại và tốt nhất, học xong bạn làm được gì và có giới thiệu việc làm hay không. Bằng cấp, chứng chỉ là một nền tảng để đào tạo nhưng bằng cấp, chứng chỉ cũng không hoàn toàn phản ánh năng lực thực chất của mỗi người. “Chiếc áo không làm nên thầy tu” là vì thế, quan trọng nhất vẫn là năng lực thực chất của mỗi người ở mỗi ngành nghề. Bạn hãy tỉnh táo để cân nhắc nên học nghề gì để lập nghiệp và học ở đâu cho bạn khả năng làm việc, cơ hội sự nghiệp hơn là cái bằng bạn nhé.

hoc-nghe-01

Không chọn nghề vì cái bằng hay chứng chỉ | Nên học nghề gì - Top các nghành dễ tìm việc làm 2022

2. Chọn ngành theo đam mê hay xu hướng

Việc chọn ngành học đúng ở đại học luôn không phải là điều dễ dàng với bất kỳ ai, đặc biệt là với những học sinh cuối cấp trung học phổ thông khi đứng giữa ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời này. Liệu mình có nên theo đuổi ước mơ, liệu ước mơ đấy có thực sự trở thành một sự nghiệp cả đời cho mình? Hay liệu mình nên nghe theo bố mẹ mách bảo, nghe theo xu hướng của xã hội mà đi theo một ngành đang được nhiều quan tâm?

hoc-nghe-02

Chọn ngành theo đam mê hay xu hướng | Nên học nghề gì - Top các nghành dễ tìm việc làm 2022

Chọn ngành học theo đam mê:

Đầu tiên, khi được học và làm việc theo ngành nghề đúng với đam mê, mong muốn của mình chắc chắn bạn sẽ có được niềm vui trong quá trình thực hiện. Bạn sẽ có động lực, có nguồn cảm hứng và có sự hứng thú trong học tập, làm việc. 

Tuy nhiên, kể cả khi được học và làm việc đúng theo đam mê của mình thì cũng sẽ không thể tránh được trở ngại hay khó khăn. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy chán nản khi mọi việc không đúng với cái bạn đã tưởng tượng. Có lúc bạn phải hoài nghi chính bản thân, dường như mình không quá phù hợp với nó, hay không đủ kỹ năng, tài năng để theo ngành. 

Bởi vậy, trước khi quyết định chọn ngành học theo ý thích của mình, hãy chắc chắn bạn đã tìm hiểu kĩ về ngành nghề đó, tìm hiểu về bản chất, yêu cầu của ngành cũng như những khó khăn bạn có thể gặp phải.

Chọn ngành học theo xu hướng xã hội:

Vậy chọn ngành theo xu hướng thì con đường tương lai có được đảm bảo hơn không? Có thể nếu bạn học đúng một ngành nghề đang hot thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm trên thị trường được mở ra. Tuy nhiên, đã là ngành nghề “hot”, theo thị hiếu của xã hội thì chắc chắn sự cạnh tranh và mức độ đào thải của ngành sẽ càng gay gắt hơn. Sẽ không chỉ có mình bạn muốn theo ngành này mà thậm chí sẽ có hàng nghìn, hàng trăm nghìn người đang cùng nhắm đến một cơ hội trong ngành “hot” ấy. 

Thêm vào đó, xã hội luôn phát triển hàng ngày, còn bạn chọn ngành học là để cho tương lai, vậy thì trong 4-5 năm nữa khi đã hoàn thành chương trình đại học, liệu rằng ngành nghề ấy có còn “hot” nữa không? Lấy chứng minh là khoảng 10 năm trước đây, kế toán là một ngành nghề đã tạo ra cơn sốt khi người người nhà nhà đều muốn học, muốn làm. Tuy nhiên, chỉ trong vài năm sau, khi số lượng cử nhân ngành kế toán đã quá nhiều mà thị trường lại không có đủ cơ hội việc làm và bởi vậy có nhiều người đã thất nghiệp, hoặc phải đổi ngành nghề.

Tóm lại là, cần cân nhắc cả đam mê và xu hướng xã hội

Sau khi theo dõi 3DKID phân tích, bạn thấy việc chọn ngành theo đam mê sẽ ổn hơn, hay chọn theo xu hướng sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn? Còn 3DKID thì thấy bạn cần phải cân nhắc cả hai để có thể tìm ra được con đường phù hợp nhất. Nếu chỉ theo đam mê mà không cần cân nhắc tính thực tế của ngành thì bạn sẽ sớm lạc lối, còn nếu chỉ chạy theo ngành “hot” thì bạn cũng sẽ dễ chán nản.

3. Nên cân nhắc giữa đam mê và cơ hội nghề nghiệp

Để cân nhắc giữa ĐAM MÊ VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP là rất khó vì tôi biết rõ có rất nhiều người đam mê một thứ nhưng quá chật vật với cái họ đam mê nên cuối cùng cũng không hết sức vì đam mê được. Ngược lại nếu đam mê của bạn đủ lớn thì tôi khuyên bạn nên dấn thân vào những thử thách.

hoc-nghe-03

Nên cân nhắc giữa đam mê và cơ hội nghề nghiệp | Nên học nghề gì - Top các nghành dễ tìm việc làm 2022

Ai cũng mong muốn học một cái nghề và tìm việc một cách dễ nhất, cả xã hội đi tìm kiếm sự dễ dàng thì đâu còn cơ hội và sự phát triển. Tôi thích những bạn cá tính không ngại khó khăn, không ngại gian khổ, nếu bạn là người như vậy thì đừng hỏi nghề này cơ hội việc làm thế nào mà chỉ cần bạn thực sự đủ yêu thích đam mê, chắc chắn việc làm sẽ tìm đến bạn

II. HỌC NGHỀ VỚI TOP 4 NGÀNH DỄ TÌM VIỆC 2022:

1. Ngành Thiết kế nội thất

Một trong những yếu tố khiến nghề này trở nên “thời thượng” đó là cơ hội việc làm phong phú và đa dạng; thu nhập không giới hạn bởi mức lương. Không gian của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà họ tạo ra là một tác phẩm nghệ thuật độc bản, chưa từng có và nó được tạo ra bởi sự sáng tạo tự do của nhà Thiết kế nội thất kết hợp với phong cách của chủ nhà.

Vì thế, khi bạn là một nhà thiết kế nội thất có chỗ đứng và định hình được phong cách; thu nhập của bạn sẽ rất cao. Bạn không chỉ có cơ hội làm việc tại các thành phố lớn; mà bạn còn có thể mở các cửa hàng nội thất; công ty tư vấn thiết kế và thi công nội thất. Ngành nghề này là mảnh đất vàng nhưng vẫn thiếu nhân lực trong tương lai gần.

Bạn nên học Thiết kế nội thất ở đâu?

Nghề Thiết kế nội thất thường làm cho bạn nghĩ là một nghề kén người nhưng tại 3DKID là đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực đào tạo Thiết kế nội thất thì 100% học viên tốt nghiệp THPT có thể theo học và làm được nghề với mức lương 10-12 triệu. Đặc biệt nếu bạn nào có năng khiếu về hình khối, yêu thích trang trí màu sắc, sáng tạo, tính cách phù hợp với nghề thì ngoài việc làm tại công ty bạn có thể làm tự do với thu nhập 15-20 triệu/ tháng.

hoc-nghe-04

Thiết kế nội thất Nên học nghề gì - Top các nghành dễ tìm việc làm 2022

Sau khi tốt nghiệp khóa Thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại 3DKID bạn sẽ được giới thiệu việc làm với mức lương 9-10 triệu và sẽ được tăng dần theo kinh nghiệm và bạn cũng có thể mở các cửa hàng dịch vụ Decor, thiết kế trang trí nội thất. Nếu bạn mong muốn một mức thu nhập cao và công việc sáng tạo, vị trí trong xã hội không thua kém bất kỳ ngành nghề gì thì Thiết kế nội thất hiện nay là lựa chọn hàng đầu cho các bạn.

>>> Tham khảo:

2. Ngành Thiết kế đồ họa

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng chú trọng vào hình thức của sản phẩm thì bất cứ nhãn hàng nào cũng cần người thiết kế bao bì, bộ nhận diện thương hiệu, banner các sự kiện… Vậy là ở bất cứ đâu, từ doanh nghiệp nhỏ đến tập đoàn ta đều cần có nhân viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

Ngoài việc làm fulltime tại các công ty quảng cáo chuyên nghiệp, bạn cũng có thể nhận làm thêm thiết kế tại các công ty in ấn hay xử lý hình ảnh cho các studio.

Sau khi học Thiết kế đồ họa, bạn sẽ có thể làm một list các công việc như Chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D, 3D; Chuyên viên thiết kế dàn trang, chế bản điện tử, thiết kế in ấn, biên tập ảnh số; Chuyên viên thiết kế giao diện cho Website; Chuyên viên thiết kế quảng cáo, marketing; Chuyên viên xử lý ảnh làm việc tại các studio; Phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.

hoc-nghe-05

Thiết kế đồ họa Nên học nghề gì - Top các nghành dễ tìm việc làm 2022

Làm việc trong môi trường năng động và công việc là tạo ra các sản phẩm thiết kế nên thời gian làm việc của bạn không cần bó hẹp 8 tiếng mỗi ngày tại công ty. Bạn có thể chơi dài cả tuần, thích thì đến công ty, đi muộn về sớm miễn sao giao thiết kế đúng deadline và đảm bảo chất lượng, giao xong thiết kế rồi thì lại… chơi tiếp.

Nếu có đi làm, bạn cũng không cần thiết phải đến công ty làm việc mỗi ngày mà có thể làm việc ở nhà, quán cafe, ở bất kì nơi nào có thể kích thích sự sáng tạo của bản thân.

Chính bởi những lý do trên đã đưa Thiết kế đồ họa trở thành 1 trong 10 ngành học hấp dẫn nhất thập kỷ qua. Nếu đã có đam mê với thiết kế, đừng bỏ qua ngành Thiết kế đồ họa nhé.

>>> Tham khảo:

3. Kỹ xảo dựng phim

Nếu bạn là một “tín đồ” phim ảnh thì chắc hẳn đã từng xuýt xoa trước những hiệu ứng hình ảnh bắt mắt trong Titanic, Life of Pi hay loạt phim Harry Potter. Những cảnh phim lung linh bạn xem được trong các tác phẩm này hầu hết không thể được quay trực tiếp ngoài đời mà phải được xử lý thông qua công đoạn hậu kỳ. Nhìn chung thì hình ảnh nào không được quay trực tiếp mà được thêm vào sau đó sẽ được gọi là kỹ xảo điện ảnh

hoc-nghe-06

Kỹ xảo dựng phim | Nên học nghề gì - Top các nghành dễ tìm việc làm 2022

Cơ hội làm nghề sau tốt nghiệp:

Ngày càng có nhiều người Việt tham gia vào giai đoạn hậu kỳ của các bộ phim bom tấn Hollywood nên cơ hội nghề nghiệp trong ngành Kỹ xảo điện ảnh ở thị trường lao động quốc tế là không hề nhỏ. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc trong các hãng phim lớn để được tiếp cận từ A đến Z quá trình sản xuất phim, gia nhập một công ty chuyên phụ trách hậu kỳ hoặc có thể làm tự do (freelance) ở một số khâu nhất định. Nếu muốn theo đuổi sự nghiệp ở quê nhà, bạn vẫn có nhiều điều kiện phát triển kỹ năng khi nền điện ảnh Việt Nam ngày một lớn mạnh hơn với nhiều bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng về mặt kinh phí lẫn nội dung.

>>> Tham khảo:

4. Ngành xây dựng

hoc-nghe-07

 

Ngành xây dựng | Nên học nghề gì - Top các nghành dễ tìm việc làm 2022

Trước xu thế đô thị hóa ngày càng phát triển, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ngày càng được chú trọng, thì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng cũng ngày càng lớn. Đây là một trong các ngành nghề đang có nhu cầu tìm kiểm nguồn nhân lực lớn bởi nó chịu sự tác động của nhu cầu dân sinh ngày càng tăng, cần phát triển các dự án, các cầu đường, toà nhà chung cư,…

>>> Tham khảo:

Lịch khai giảng khóa học tại ĐỒ HỌA 3DKID:

3DKID liên tục khai giảng các lớp trong tháng, học viên có thể liên hệ ngay Hotline: 0964.084.557 - 0983.0984.41 để đặt lịch và học ngay, không cần chờ mở lớp. (Lưu ý: ưu đãi học phí sẽ hết sớm vì số lượng có hạn)

Học phí và chính sách ưu đãi:

ĐÀO TẠO THEO PHƯƠNG PHÁP HỌC KÈM - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 LINH HOẠT - CẤP TỐC - THÀNH THẠO CHỈ TRONG 3 THÁNG

---> Đăng ký là học ngay - không chờ mở lớp - Học kèm linh hoạt - Cấp chứng chỉ cuối khoá <---

Tặng nhiều phần quà hấp dẫn khi đăng ký và đóng học phí 1 lần hoặc Gọi ngay để nhận ưu đãi

--> Hotline/Zalo: 0964.084.557 - 0983.0984.41 

Đặc biệt: Tặng thư viện hành nghề trị giá 5 triệu cho các bạn đăng ký chuyển khoản.

===

ĐỒ HOẠ 3DKID - "Tôn vinh giá trị thực học"

Hotline: 0983.0984.41

Các chi nhánh đào tạo 3DKID: 

• QUẬN 1: Lầu 9 Toà nhà Vietcomreal, số 68 Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM

• BÌNH THẠNH: Lầu 6, Toà Nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

• GÒ VẤP: Số 100 đường số 10, KDC Cityland Park Hill, P10, Q. Gò Vấp, TP HCM

========

• Email: 3dkidgraphic@gmail.com
• Web: 
www.dohoa3dkid.vn
• Fbwww.facebook.com/dohoa3dkid
 

zalo