SO SÁNH GIỮA MOTION GRAPHIC VÀ ANIMATION

SO SÁNH GIỮA MOTION GRAPHIC VÀ ANIMATION

09/15/2019 07:56:05 / Đăng bởi Nguyễn Hữu Tú / (0) Bình luận

   Khi tham gia sản xuất video cho cá nhân hoặc cho công ty của bạn, có lẽ bạn có thể tự hỏi sự khác nhau giữa hai thuật ngữ Animation và Motion Graphic là gì chưa? Hãy cùng 3DKID cùng nhau khám phá nhé.

so_sanh_motion_graphic_va_animation_do_hoa_3dkidMotion Graphic và Animation

   Motion Graphic là một dạng hoạt họa được sử dụng những chuyển động của thiết kế đồ họa là trọng tâm thì Animation là một thuật ngữ rộng hơn. Animation bao gồm nhiều thể loại khác nhau từ hoạt hình cho tới đất sét.

   Motion Graphic tập trung vào các chuyển động của các đối tượng đồ họa, khác với cách tiếp cận và kể chuyện cho từng đối tượng như Animation. Trong bài viết này 3DKID sẽ định nghĩa cụ thể  Motion Graphic là gì, Animation là gì và sự khác biệt giữa các thể loại hoạt họa. 3DKID cũng sẽ chỉ rõ trường hợp nào bạn nên sử dụng Motion Graphic, và trường hợp nào bạn nên sử dụng Animation truyền tải thông điệp của mình tới khách hàng.

MOTION GRAPHIC LÀ GÌ?

   Motion Graphic là loại hình đồ họa khiến cho các bản thiết kế trở nên sống động hơn, thông qua những chuyển động cơ bản. Bạn không cần quá lo lắng cho việc gắn dịch chuyển với một câu chuyện có nội dung cụ thể.

Motion_graphic_kieu_logo_do_hoa_3dkidLogo motion graphic

   Nếu doanh nghiệp hoặc công ty của bạn muốn thông qua một nhân vật hoạt họa truyền tải một câu chuyện hơi thở hiện tại. Nó không phải là motion graphic mà là một thể loại hoạt họa khác.

   Motion graphic đơn giản chỉ là dịch chuyển các hình khối đồ họa, font chữ,... giúp nó trở nên sống động và thu hút sự chú ý hơn. 

Animation là gì

   Animation là một thuật ngữ mang tính rộng hơn motion graphic. Lịch sử phát triển của animation có từ cách đây hơn 100 năm trước. Bất kể các vật thể hoặc hình ảnh tĩnh nào chuyển động cũng đều là animation dù là phim hoạt hình vẽ bằng tay, GCI, Anime, Claymation hay đồ họa chuyển động. 

animation_do_hoa_3dkidChuyển động Animation

   Hầu hết các loại đều chuyển động được thực hiện bởi CGI, nhưng về mặt lý thuyết bạn cũng có thể làm đồ họa chuyển động vẽ bằng tay.

   Điều khác biệt giữa motion graphic (đồ họa chuyển động) với các loại ảnh động khác ( ít nhất là trong các video marketing nói chung). Đơn giản motion graphic chỉ đơn thuần sử dụng các hình khối, font chữ và các đối tượng hình họa khác. Khiến cho các ấn phẩm truyền thông và marketing của doanh nghiệp trở nên sống động và gây sự chú ý từ người xem hơn. 

   Trong khi đó animation là một loại hình nghệ thuật 

animation_do_hoa_3dkid

   Animation được sử dụng để kể một câu chuyện. Bạn có nhận ra rằng sau những hình ảnh đồ họa đẹp mắt, hiện đại, thu hút mọi ánh mắt nhìn là một câu chuyện logic, chặt chẽ và đầy tính nghệ thuật.. Animation làm được nhiều điều hơn so với sự chuyển động vui nhộn của motion graphic.

Animationmotion graphic nên sử dụng khi nào

   Video là một loại marketing đứng số 1 về việc thu hút khách hàng. Đa số người dùng sẽ thực hiện tương tác với doanh nghiệp sau khi xem video của họ trên nên tảng mạng xã hội.

Su_thu_vi_cac_animation_do_hoa_3dkid

   Tuy nhiên, cá nhân hoặc doanh nghiệp bạn muốn tìm một phương thức đồ họa phù hợp với mục tiêu kinh doanh và thương hiệu phù hợp. Đó là việc bạn nên sử dụng animation và motion graphic.

Khi nào sử dụng motion graphic?

   Motion grapic thích hợp để phát thảo hoặc làm nổi bật những nội dung cần nhấn mạnh trong bài viết marketing. Việc không nhằm kể lại một câu chuyện, ẩn chứa bất kỳ ẩn ý nào sau các chuyển động của các đối tượng đồ họa.

motion_graphic_do_hoa_3dkidNhấn mạnh sự thật

   Motion graphic truyền tải những ý tưởng phức tạp, trừu tượng cho một sản phẩm dịch vụ một cách dễ hiểu, sinh động và nổi bật hơn.

Khi nào sử dụng animation

   Khi cá nhân hay doanh nghiệp của bạn muốn làm nổi bật khía cạnh, cảm xúc của một câu chuyện thi kỹ thuật animation sẽ làm được việc đó. 

animation_noi_dung_cam_xuc_do_hoa_3dkid

   Animation cung cấp một câu chuyện hoặc nếu bạn cần kết nối với khán giả với mức độ cảm xúc. 

   Hy vọng những thông tin trên đây của 3DKID sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức cơ bản về animation và motion graphic. Muốn biết chi tiết thêm hãy liên hệ với 3DKID nhé!

 

ĐỒ HỌA 3DKID 

Hotline: 0343. 296. 779 - 0936.181.457 - 0983.0984.41

Email: 3dkidgraphic@gmail.com

Website: www.dohoa3dkid.vn

======

3 cơ sở đào tạo tại tp.HCM:

*Quận 1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM

*Bình Thạnh: Lầu 6, Toà nhà Win Home, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

*Gò Vấp: Số 100, đường số 10, KDC Citylanh Park Hills, P. 10, Q. Gò Vấp, TPHCM

     

 

   

   

zalo