Tại sao Cinema 4D lại là phần mềm tuyệt vời dành cho Animation?

Tại sao Cinema 4D lại là phần mềm tuyệt vời dành cho Animation?

06/08/2021 11:39:00 / Đăng bởi NGUYEN TU / (0) Bình luận

CINEMA 4D thường xuyên được sử dụng bởi các họa sĩ Animation. Nếu bạn muốn biết lý do thì hãy cùng 3DKID tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé.

1. Phổ biến trong ngành Công Nghiệp.

Cinema4D_phan_mem_tuyet_voi_danh_cho_animation_do_hoa_3DKID

So với các phần mềm 3D khác, các hãng phim và họa sĩ Cinema 4D có thị phần lớn trong các ngành cần đồ họa chuyển động như quảng cáo, truyền thông, sản xuất video và phim. Điều này không có nghĩa là các phần mềm 3D khác như Maya, 3DMaxs, Houdini và Blender không tốt nhưng Cinema 4D đã và vẫn là phần mềm 3D phù hợp với nhiều người và nó vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Thực tế là Cinema 4D phổ biến trong lĩnh này khiến nó càng trở nên thu hút hơn, bởi vì mọi người thích sử dụng những gì mà hầu hết các họa sĩ và studio đang sử dụng để có thể làm cho công việc của họ dễ dàng hơn. Vì vậy thực tế 3DKID đã thấy Cinema 4D đã phổ biến nên lại càng trở nên phổ biến và hấp dẫn hơn đối với các nghệ sĩ thiết kế hoạt họa mới.

2. Thân thiện với người dùng.

Cinema4D_than_thien_voi_nguoi_dung_do_hoa_3DKID

Có lẽ Cinema 4D là thân thiện với người dùng nhất nếu bạn muốn trở thành một hoạ sĩ Animation vì nó được thiết kế để giúp mọi người làm quen với các công cụ 3D của nó và bắt đầu làm việc với các dự án của họ một cách nhanh chóng.

Ví dụ Blender cũng là một phần mềm phổ biến trong quảng cáo và hoạt hoạ. Blender và Cinema 4D đều được sử dụng trong ngành công nghiệp điện ảnh. Cinema 4D được ưu thích hơn cho broadcast vì tốc độ sản xuất đồ hoạ nhanh hơn nhiều trong broadcast, vì vậy bạn sẽ nhanh chóng có được kết quả tốt và thời gian render ngắn với Cinema 4D.

3. Công cụ gốc cho Animation

Cinema_4D_cong_cu_goc_cho_animation_do_hoa_3DKID

Maxon, các nhà phát triển của Cinema 4D luôn đảm bảo giữ cho nó là một phần mềm tốt nhất và trực quan nhất cho hoạt hoạ. Ví dụ, nó có bộ công cụ có sẵn được gọi là công cụ Mograph.

Các công cụ này bao gồm Generators Cloners và Effectors. Chúng được thiết kế đặc biệt để làm cho quá trình tạo Animation trở nên đơn giản, đễ dàng và dễ tiếp cận với hầu hết các nghệ sĩ.

4. Sự kết nối với After Effect-Cineware

Kể từ năm 2013, sau Effect, các hoạ sĩ bắt đầu sử dụng Cineware cung cấp khả năng tích hợp liền mạch nội dung của Cinema 4D vào After Effects. Cineware không chỉ cho phép bạn kéo và thả các tệp gốc vào After Effects mà còn cung cấp cho bạn khả năng thao tác các yếu tố 3D đó và render trực tiếp ngay trong After Effects, điều này thật tuyệt vời.

Là một hoạ sĩ thiết kế Animation, bạn có thể sử dụng Cineware để tạo các cảnh Cinema 4D mới trong After Effects CC và tự tạo tất cả các yếu tố 3D bạn cần cho cảnh của mình. Đó là một lợi thế duy nhất nếu bạn không có license cho Cinema 4D, bạn sẽ tự động có quyền truy cập vào Cinema 4D Lite, được bao gồm trong After Effects CC và chứa các tính năng cơ bản quan trọng cho phép bạn tạo các object và cảnh 3D của riêng mình.

Vì các hiệu ứng hậu cảnh là rất lớn khi nói đến hoạt hoạ 2D nên sự hợp tác giữa Adobe, các nhà phát triển After Effect và Maxon, các nhà phát triển của Cinema 4D khiến việc sử dụng cả hai cho loại công việc này trở nên hấp dẫn hơn.

5. Các tài nguyên nghiên cứu

hoc_cinema4d_tai_trung_tam_do_hoa_3DKID

Trong lĩnh vực thiết kế hoạt hoạ, không còn nghi ngờ khi Cinema 4D là phong phú nhất khi nói đến nội dung dưới dạng hướng dẫn.

Đây là một chương trình giáo dục cho Maxon tài trợ vì lợi ích của sinh viên và giáo viên về mô hình 3D, kết cấu, ánh sáng, hoạt ảnh và dựng hình. Nó tập chung vào việc cung cấp nhiều nguồn tài nguyên để học Cinema 4D cho người dùng phần mềm.

Ngoài ra nếu bạn muốn bắt đầu học Cinema 4D, bạn có thể vào kênh YouTube của họ, kênh này cũng chứa rất nhiều tài nguyên quý giá.

6. Cộng đồng

Các hoạ sĩ của Cinema 4D cực kỳ hữu ích nhưng không quá tập trung vào phát triển VFX hoặc trò chơi, nhưng nếu bạn đang đi theo hướng thiết kế hoạt hoạ thì bạn sẽ không thất vọng vì hầu hết mọi thứ bạn muốn làm đều đã được thực hiện và bất kỳ vấn đề nào bạn phải đối mặt đều có thể được giải quyết thông qua nội dung đã xuất bản hoặc bằng các câu hỏi hỗ trợ. Cộng đồng Cinema 4D sẽ đáp ứng mọi thứ bạn cần. Và nhìn chung nó là một cộng đồng rất lành mạnh.

Hy vọng bài viết hôm nay 3DKID sưu tầm được sẽ hữu ích trong công việc của bạn. Bên cạnh đó 3DKID cũng cung cấp dịch vụ cho đào tạo Cinema 4D chuyên nghiệp dành cho các bạn chuyên bên Animation.

Đăng ký tài khoản tại đây ngay để có những trải nghiệm tuyệt vời cùng 3DKID.

========

 

ĐỒ HOẠ 3DKID - "Tôn vinh giá trị thực học"

Hotline: 0983.0984.41 - 0936.181.457

========

Các chi nhánh đào tạo 3DKID: 

• QUẬN 1: Lầu 9 Toà nhà Vietcomreal, số 68 Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM

• BÌNH THẠNH: Lầu 6, Toà Nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

• GÒ VẤP: Số 100 đường số 10, KDC Cityland Park Hill, P10, Q. Gò Vấp, TP HCM

========

• Email: 3dkidgraphic@gmail.com
• 
Web: www.dohoa3dkid.vn
• Fbwww.facebook.com/dohoa3dkid

zalo