[Thủ thuật] Tuyệt chiêu nén ảnh trong window 10 , tối ưu hệ điều hành window 10

[Thủ thuật] Tuyệt chiêu nén ảnh trong window 10 , tối ưu hệ điều hành window 10

11/28/2016 09:43:25 / Đăng bởi Đồ Họa 3Dkid / (0) Bình luận

Ở Window 10 chức năng mặc định nén tất cả các hình nền (wallpaper) khi hiển thị để tăng cường hiệu năng, đặc biệt là đối với những máy có cấu hình thấp. Nhưng đối với những người dùng có cấu hình dư dả thì chức năng này vô tình làm giảm trải nghiệm và nếu không bận tâm chuyện hiệu năng, cách làm bên dưới sẽ giúp hình nền đẹp hơn, rõ ràng và sắc nét hơn. 

Để thay đổi chức năng mặc định nén chất lượng ảnh nền, chùng ta mở Registry bằng cách gõ regedit dưới thanh tìm kiếm hoặc trong Start Menu. Sau đó chọn tới HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop. Tại đây, nhấn phải chuột vào cửa sổ bên phải, chọn New > DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho nó là JPEGImportQuality và nhấn OK. Tiếp theo đúp click vào mục vừa mới tạo và gõ vào tỷ lệ phần trăm chất lượng mà bạn muốn thiết lập cho màn hình nền. Giá trị mặc định là 85% và nếu chọn maximum là 100%, hình ảnh sẽ hiển thị giống với gốc nhất. Sau khi hoàn tất, nhấn OK và khởi động lại máy để thưởng thức thành quả.

 


Trên lý thuyết với những con số là vậy nhưng lưu ý rằng màn hình máy tính của bạn cần phải có độ phân giải đủ cao thì mới nhận thây sự khác biệt một cách rõ ràng. Ngược lại màn hình độ phân giải không cao thì tỷ lệ nén mặc định 85% có thể khó nhận thấy. Ảnh JPEG chất lượng 70% rất khó phân biệt bằng mắt thường với ảnh 100%. Tuy nhiên, đối với màn hình máy tính kích thước lớn, độ phân giải cao thì sẽ dễ nhận biết hơn. Tất nhiên, màn hình là cái mà chúng ta nhìn vào mỗi ngày, do đó trước giờ chúng ta hay tìm ảnh nền có nội dung đẹp, chất lượng cao nhưng ít khi nào để ý tới tính năng này. Hy vọng rằng tip nhỏ này có thể giúp màn hình anh em được đẹp hơn. Bạn nào làm thử và thấy hiệu quả thì comment xuống bên dưới cho vui nhé.
Chia sẻ bởi Đồ họa 3Dkid
Gửi bình luận:
zalo