Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa hot nhất hiện nay cho Designer

Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa hot nhất hiện nay cho Designer

05/22/2024 09:06:56 / Đăng bởi dương anh thi / (0) Bình luận

Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa hot nhất hiện nay cho Designer:

1. Photoshop

2. Illustrator

3. CorelDraw

4. Indesign

5. Autocad

6. Sketchup

7. 3D_Max

  Các phần mềm thiết kế đồ họa Hot nhất trên máy tính là gì? làm thế nào để tải phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng nhất? Ngành thiết kế đồ họa dùng phần mềm gì? Đó là những câu hỏi rất hay của các bạn mới chập chững nghiên cứu về ngành Thiết kế Đồ họa 2D; hãy cùng 3DKID khám phá ngay 7 phần mềm thiết kế đồ họa hot nhất hiện nay cho Designer nhé!

phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa-1

Top-7-phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa

 

>>> Xem thêm:

Top 7 phần mềm thiết kế nội thất đỉnh cao

Top 6 mẫu Poster sáng tạo theo xu hướng 2022

Cách xuất hình nền trong suốt với After-Effect

InDesign là gì? Tại sao phải học inDesign để ứng dụng trong in ấn công nghiệp

6 Nguyên lý thị giác giúp thiết kế đẹp hơn

1. Phần mềm thiết kế đồ họa 01: Adobe Photoshop:

Adobe Photoshop (thường gọi là Photoshop, viết tắt là PS) là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nổi tiếng nhất. Photoshop với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ mà rất nhiều người biết đến, có thể có thể làm nên những hình ảnh ấn tượng; hô biến, chỉnh sửa mọi hình ảnh từ xấu thành đẹp lung linh và ngược lại. Ngoài ra Photoshop còn được dùng trong công việc thiết kế website, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D.

phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa-2

Chỉnh-sửa-ảnh-bằng-phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa-photoshop

2. Phần mềm thiết kế đồ họa 02: Adobe Illustrator

Adobe Illustrator (thường gọi là Illustrator, viết tắt là AI) là phần mềm thiết kế đồ họa dạng vector chuyên nghiệp nhất hiện nay. Đây là phần mềm chuyên vẽ để tạo các đối tượng mới chứ không phải dùng để chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop (sử dụng các thuật toán, đối tượng hình học và dựa vào khả năng thiết kế, sáng tạo của người dùng để tạo ra các sản phẩm có chất lượng hình ảnh cao mà không sợ bị vỡ khi zoom lớn.) AI được sử dụng nhiều trong việc thiết kế các banner, poster, các nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, namecard và thiết kế logo đẹp và ấn tượng... Tuy nhiên AI chỉ mạnh trong thiết kế đồ họa 2D, cũng có hỗ trợ thiết kế 3D nhưng khả năng hỗ trợ hạn chế.

phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa-3

Thực-hành-phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa-illustrator

3. Phần mềm thiết kế đồ họa 03: CorelDraw

CorelDraw Là một phần mềm thiết kế đồ họa giống như Illustrator đây là một phần thiết thiết kế đồ họa vector, cho phép người dùng sử dụng các công cụ sẵn có để tạo thành các đối tượng khác nhau. CorelDraw được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực thiết kế cover, baner, áp phích, quảng cáo.

phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa-4

Bạn Vân đang thực hành phần mềm thiết kế đồ họa Corel-Draw

4. Phần mềm thiết kế đồ họa 04: Adobe Indesign

Adobe InDesign (thường gọi là InDesign, viết tắt Id) đây là phần mềm thiết kế đồ họa dàn trang chuyên nghiệp của Adobe, được dùng để tạo ra các tác phẩm như tờ rơi, áp phích, tạp chí, báo, sách điện tử và các ấn phẩm kỹ thuật số. Đây là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa mà bạn cần phải biết vì bạn có thể làm việc với Id như đang vẽ trên AI, tạo ra nhiều trang giống như Word, những tính năng này cũng chính là những nhược điểm của Photoshop và AI (không thể tạo ra nhiều trang với số lượng lớn trong quá trình làm việc).

phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa-5

Dàn-trang-in-ấn-phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa-Indesign

5. Phần mềm thiết kế đồ họa 05: AutoCad:

AutoCAD là phần mềm thiết kế đồ họa được dùng để triển khai các bản vẽ kĩ thuật xây dựng trên mặt phẳng 2D hay bề mặt 3D. AutoCAD cho phép người dùng thể hiện hình dạng, kích thước, đặc điểm cấu tạo của các đối tượng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Không chỉ là một công cụ không thể thiếu trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nột thất, cơ khí ; AutoCAD còn được ứng dụng nhiều trong thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang hay công nghệ in ấn 3D.

phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa-7

Các học viên 3DKID đang thực hành phần mềm thiết kế Autocad

6. Phần mềm thiết kế đồ họa 06: SKetchup

SketchUp là một phần mềm thiết kế đồ họa mô phỏng 3D, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà làm game hay các đạo diễn và nhiều ngành nghề liên quan khác. Phần mềm này nổi bật hơn một số phần mềm mô phỏng 3D khác vì: • Không cần phần cứng mạnh như các phần mềm mô hình hóa khác như 3D Max, FormZ, Maya. • Các mặt, diện được định nghĩa đơn giản dựa trên một miền khép kín. • Tạo khối đơn giản nhanh gọn bằng công cụ "kéo-đẩy" • Có thể kết hợp với các trình kết xuất ngoài (Renderer) để cho ra những hình ảnh tốt hơn • Công cụ chỉnh sửa khối và tạo khối theo đường sinh cho trước • Hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh cho phép người sử dụng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình. • Khả năng giao tiếp rộng rãi với các phần mềm mô hình khác. • Khả năng cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm cũng như bao quát các góc nhìn cho hiệu quả gần như tức thời. • Bản vẽ được kết xuất ở tốc độ cao dựa trên tốt giản hệ mô hình đa giác thấp, có phong cách trình bày độc đáo.

phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa-8

Render-phối-cảnh-phần-mềm-Sketchup

7. Phần mềm thiết kế đồ họa 07: 3ds Max

3ds Max là một phần mềm thiết kế đồ họa 3d, mô phỏng 3D chuyên nghiệp với nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ cho phép tạo các đối tượng, vật thể 3D. Phần mềm này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất. Phần mềm 3ds Max hỗ trợ nhiều mô hình có sẵn như ấm trà, hình nón, kim tự tháp và hình là cơ sở để tạo nên các mô hình 3D khác nhau.

phần-mềm-thiết-kế-đồ-họa-9

Vẽ-phối-cảnh-phần-mềm-3ds-max

CÁC KHOÁ HỌC PHẦN MỀM ĐỒ HỌA TẠI 3DKID GRAPHIC

===> ẤN NGAY ĐỂ ĐĂNG KÝ <===

1. Khoá học "Thiết kế đồ hoạ cao cấp - Art.Pre 12 tháng" --> Ưu đãi đến 5.890.000vnd 

2. Khoá học "Thiết kế Nội thất cao cấp - Art.Pre 12 tháng" --> Ưu đãi đến 5.890.000vnd

3. Khoá học "Hoạ viên kiến trúc chuyên nghiệp - Art.Pro 6 tháng" --> Ưu đãi đến 1.500.000vnd

4. Khoá học "Đồ hoạ quảng cáo chuyên nghiệp - Art.Pro 6 tháng"  ---> Ưu đãi đến 1.500.000vnd

5. Khoá học "Thiết kế đồ hoạ cấp tốc - Art.Com 3 tháng" --> Ưu đãi đến 2.500.000vnd

6. Khoá học "Thiết kế Nội thất cấp tốc - Art.Com 3 tháng" --> Ưu đãi đến 2.500.000vnd

7. Khoá học "Kỹ thuật Xây dựng cấp tốc - Art.Com 3 tháng" --> Ưu đãi đến 2.500.000vnd

8. Khoá học Art.Soft_cấp tốc: "Thành thạo thiết kế chỉ trong 2 tuần học kèm tại 3DKID, bao gồm: Photoshopillustrator_AiAfter effects_AeCorel DrawAutocad3DsmaxSketchupRevit_ArcRender Vray/Corona...  ---> Tất cả đều ưu đãi giảm 500.000vnd

9. Khoá học ONLINE 499K --> "Đăng ký 1 lần- Học trọn đời "

 Và còn nhiều khoá học khác, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

========

ĐỒ HOẠ 3DKID - "Tôn vinh giá trị thực học"

Hotline: 0983.0984.41

========

Các chi nhánh đào tạo 3DKID: 

• QUẬN 1: Lầu 9 Toà nhà Vietcomreal, số 68 Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM

• BÌNH THẠNH: Lầu 6, Toà Nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

• GÒ VẤP: Số 100 đường số 10, KDC Cityland Park Hill, P10, Q. Gò Vấp, TP HCM

========

• Email: 3dkidgraphic@gmail.com
• 
Web: www.dohoa3dkid.vn
• Fbwww.facebook.com/dohoa3dkid

 

zalo