Trở thành chuyên gia Thiết kế Đồ Họa chỉ sau 6 Tháng - TẠI SAO KHÔNG?

Trở thành chuyên gia Thiết kế Đồ Họa chỉ sau 6 Tháng - TẠI SAO KHÔNG?

05/22/2024 09:06:56 / Đăng bởi uyen nguyen / (0) Bình luận

 

Học thiết kế đồ họa có cần vẽ tay đẹp/ Không biết vẽ tay có thể học thiết kế đồ họa được không? Những phần mềm đồ họa thiết yếu nào mà các Graphic Designer cần thành thạo? Học Thiết kế đồ họa ra trường làm gì? Cấu hình laptop/ máy tính thích hợp để học thiết kế đồ họa,....3DKID đã tổng hợp lại những câu hỏi phổ biển nhất liên quan đến khóa học Thiết kế Đồ họa mà các bạn giải đáp nhất. Qua đây, 3DKID hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời riêng cho những thắc mắc của mình qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết:

1. Học thiết kế đồ họa có cần vẽ tay đẹp/ Không biết vẽ tay có thể học thiết kế đồ họa được không?

2. Những phần mềm đồ họa thiết yếu nào mà các Graphic Designer cần thành thạo?

3. Học Thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

4. Cấu hình laptop/ máy tính thích hợp để học thiết kế đồ họa?

5. Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

6. Tự học thiết kế  tại nhà có được không?

7. Học Thiết kế Đồ họa ở đâu uy tín?

1. Học thiết kế đồ họa có cần vẽ tay đẹp/ Không biết vẽ tay có thể học thiết kế đồ họa được không?

thiet-ke-do-hoa

Không biết vẽ tay có thể học thiết kế đồ họa được không?

Nếu như bạn biết vẽ, thậm chí là vẽ đẹp, thì đó là một lợi thế khi học thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nếu bạn không biết vẽ hay vẽ xấu cũng không sao cả. Vẽ tay thì sử dụng bút vẽ, màu vẽ, trong khi đó, thiết kế đồ họa lại sử dụng phần mềm đồ họa. 

Thế nên, dù bạn không biết vẽ tay thì các phần mềm đồ họa sẽ giúp bạn. Không giỏi vẽ tay cũng không có nghĩa bạn không thể sử dụng máy tính để thiết kế phải không nào. Mặt khác, trong quá trình học thì bạn có thể trau dồi khả năng vẽ để có thể tiến xa hơn trong tương lai

Tham khảo qua bài viết >>>

"NĂNG KHIẾU VẼ" CÓ LÀ ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC TRONG NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

2. Những phần mềm đồ họa thiết yếu nào mà các Graphic Designer cần thành thạo?

Để trở thành Graphic Design chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng tốt ít nhất là 1 trong 3 phần mềm thiết kế đồ họa dưới đây.

- Photoshop: Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như: thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D...

thiet-ke-do-hoa

Những phần mềm đồ họa thiết yếu nào mà các Graphic Designer cần thành thạo?

Tham khảo qua bài viết >>>

Khóa học Thiết kế Đồ Họa nâng cao ngắn hạn tốt nhất ở đâu?Học những gì

 Xem thêm>>>

Tìm hiểu khóa học Photoshop để trở thành Designer chuyên nghiệp 

- Illustrator: Được sử dụng để tạo các đối tượng mới trên nền tảng vector như: thiết kế các banner, poster, logo, namecard, cover, ...

Xem thêm>>>

Tìm hiểu khóa học Illustrator để trở thành Designer chuyên nghiệp 

- Corel Draw: thiết kế layer, bảnh hiệu, ấn phẩm văn phòng, in kỹ thuật số,...

thiet-ke-do-hoa

Những phần mềm đồ họa thiết yếu nào mà các Graphic Designer cần thành thạo?

Xem thêm>>>

Tìm hiều khóa học Corel để trở thành Designer chuyên nghiệp

- Indesign: Được ứng dụng để dàn trang chuyên nghiệp, tạo ra các ấn phẩm như: tờ rơi, áp phích, tạp chí, báo, sách, ... và các ấn phẩm kỹ thuật số.

Xem thêm>>>

Tìm hiều khóa học Indesign để trở thành Designer chuyên nghiệp

3. Học Thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

thiet-ke-do-hoa

Học Thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

- Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo: Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu: logo, namecard, brochure, cataloge, poster, bao bì…

 - Công ty truyền thông và tổ chức sự kiện.

 - Thiết kế chỉnh sửa ảnh tai studio nghệ thuật

 - Xưởng vẽ truyện tranh

 - Các tòa soạn, nhà xuất bản: thiết kế dàn trang sách, báo giấy, báo online.

 - Các công ty quảng cáo thương mại điện tử .

 - Các công ty thuộc ngành in ấn.

 - Làm trong bộ phận marketing – thiết kế của các công ty thuộc các lĩnh vực khác.

 - Ngoài ra với đặc thù của nghề, nếu chịu khó cày các bạn có thể có các cơ hội nhận thêm các công việc thiết kế ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập...

Còn có một sự lựa chọn khác chính là trở thành Freelancer, đây là công việc cho những bạn nào thích làm việc tự do, muốn làm chủ thời gian cũng như tiền bạc của mình. Bạn không những có thể nhận việc tại Việt Nam, mà còn có thể nhận việc trên toàn thế giới ( với điều kiện bạn có thể nói tiếng Anh và khách hàng của bạn cũng vậy, bạn sẽ nhận lương bằng USD qua paypal nè).

4.Cấu hình laptop/ máy tính thích hợp để học thiết kế đồ họa?

thiet-ke-do-hoa

Cấu hình laptop/ máy tính thích hợp để học thiết kế đồ họa?

Để quá trình xử lý hình ảnh diễn ra “mượt mà” hơn, bạn cần máy tính/ laptop có cấu hình tầm trung trở lên. Cụ thể cấu hình tối thiểu của máy dùng để thiết kế đồ họa như sau:

- Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 5 trở lên.

- RAM 4GB hoặc 8GB ( RAM càng cao giúp trong quá trình thiết kế, sử dụng được nhiều phần mềm đồ họa cùng một lúc mà không bị giật, lag).

- Ổ cứng SSD 120GB hoặc 240GB để tăng tốc độ chạy phần mềm.

- Ổ cứng HDD 500GB hoặc 1TB ( dùng để lưu dữ liệu).

- Card đồ họa nên có nên chọn 570M trở lên.

- Giá của các máy từ 13 triệu - 20 triệu ( có thể chọn các loại máy tính gaming để sử dụng vẫn được vì cấu hình gaming phù hợp hoặc có thể tốt hơn rất nhiều để học TKĐH).

5. Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

thiet-ke-do-hoa

Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Tùy vào kinh nghiệm và vị trí mà bạn đảm nhận, các designer sẽ có mức lương khác nhau. Theo khảo sát của diễn đàn designer lớn nhất Việt Nam - Vietdesigner, mức lương cho những người có kinh nghiệm từ 4 - 5 năm dao động trong khoảng 800$ – 2000$/ (18 triệu đồng đến 45 triệu đồng/tháng). Còn với những bạn mới ra trường, mức lương thấp nhất là 8 triệu/ tháng.

Đây có lẽ là lĩnh vực có mức lương cao nếu so với các ngành nghề, lĩnh vực khác.

6. Tự học thiết kế  tại nhà có được không?

thiet-ke-do-hoa

Tự học thiết kế  tại nhà có được không?

Câu trả lời là có thể tự học lập thiết kế Đồ họa tại nhà. Tuy nhiên việc tự học gặp phải rất nhiều khó khăn và đánh đổi nhiều thứ như:

- Tốn thời gian: Sẽ có nhiều trở ngại, những thủ thuật, công cụ, hoặc những hình ảnh mình muốn làm nhưng "YOUTUBE" không chỉ. Khó nhận được sự hỗ trợ kịp thời, đúng cách - đúng người - đúng thời điểm. Thời gian tự học, quá trình thiết kế các hình ảnh lâu hơn.

- Thiếu sự tương tác và tính thực tế, vì nhiều khi kiến thức mình học lại không phải là điều xu hướng, doanh nghiệp hiện nay cần và ứng dụng vào công việc. 

- Không có tính cam kết vì không có người quản lý, đốc thúc nên nhiều lúc mình thích thì học không thì nghỉ dần tạo nên chán nản, kiến thức mơ hồ. Mặt khác, học thiết kế đồ họa là một quá trình dài cần nỗ lực thường xuyên và việc học thiết kế không phải là việc dễ dàng với đa số mọi người.

- Tiếp xúc xã hội: Quá trình trường lớp sẽ giúp bạn cải thiện hơn về khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy và tương tác công việc. Ngoài việc thiết kế đẹp là một chuyện, nhưng có đúng ý và mong muốn của khách hàng hay không là một chuyện, do đó đòi hỏi mình cần tập quen dần sự giao tiếp, tính khách quan, đóng góp ngay khi học và làm việc.

Từ những lý do trên, 3DKID  khuyến khích bạn nên học, tham gia một khóa đào tạo thiết kế Đồ họa bài bản để có thể chạy đường dài trong thời đợi xu hướng thay đổi liên tục bạn nhé.

7. Học Thiết kế Đồ họa ở đâu uy tín?

Một khóa học Thiết kế đồ họa được phát triển và giảng dạy bởi những chuyên gia lâu năm trong ngành với kinh nghiệm thực chiến ngay chính tại thị trường Việt Nam. Bạn không chỉ nhận lại kiến thức chuyên môn mà quan trọng hơn là cơ hội phát triển và gắn bó bền vững với nghề Thiết kế. Bên cạnh đó, bạn sẽ tìm thấy những người đồng đội cùng chung sở thích hỗ trợ và làm phong phú thêm thế giới quan sáng tạo thiết kế của bạn. 


Học Thiết kế Đồ họa ở đâu uy tín?

3DKID Graphic – thương hiệu đào tạo Thiết kế đồ họa Cấp tốc chất lượng hàng đầu Việt Nam – với hơn 15 năm trăn trở và phát triển các khóa học kèm chất lượng, đem đến những lợi ích to lớn cho hơn 5 ngàn học viên, chúng tôi tự hào cung cấp đến những designer tương lai cùng với chương trình đào tạo thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất.

thiet-ke-do-hoa

3DKID Graphic – thương hiệu đào tạo Thiết kế đồ họa Cấp tốc chất lượng hàng đầu Việt Nam

Học Thiết kế đồ họa nâng cao không khó, chỉ cần bạn có nỗ lực và một lộ trình hiệu quả, hãy để 3DKID Graphic chắp cánh cho giấc mơ sáng tạo của bạn bay xa. >>> ĐĂNG KÝ NHANH

Tham khảo các khóa học thiết kế khác tại trung tâm

5 Lợi ích lớn khi tham gia khóa học thiết kế đồ họa nâng cao tại 3DKID:

thiet-ke-do-hoa

3DKID Graphic – thương hiệu đào tạo Thiết kế đồ họa Cấp tốc chất lượng hàng đầu Việt Nam

- Ưu điểm 1:  Học viên sẽ được trải nghiệm trong không gian học tập yên tĩnh, ấm cúng và sang chảnh nhất Tp.HCM. 

- Ưu điểm 2: Giáo viên dạy kèm tận tâm trong nhóm chỉ 4-6 hv; Đội ngũ Nhà thiết kế lâu năm và Kiến trúc sư kinh nghiệm với giáo trình "dạy kèm đặc biệt" cô đọng hiệu quả, mô phỏng công việc thực tế khi ra trường.

- Ưu điểm 3: Quy trình đào tạo Designer tại 3DKID bài bản khắt khechất lượng học viên vượt mức yêu cầu của nhà tuyển dụng.

- Ưu điểm 4: Học viên được linh hoạt bố trí thời gian học theo khung giờ yêu cầu; học bù miễn phí nếu nghỉ đột xuất.

- Ưu điểm 5: 3DKID luôn có chính sách ưu đãi học phí, cam kết hoàn tiền nếu chưa thành thạo. Ngoài ra các bạn cũng được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khoá học..

>>> GIẢM NGAY 2.500.000VND nếu đăng ký và thanh toán học phí 1 lần - Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí và nhận Ưu đãiZalo/DĐ: 0978.307.723 - 0983.0984.41

Đặc biệt: Tặng thư viện hành nghề trị giá 5 triệu cho các bạn đăng ký chuyển khoản.

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mong rằng với bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Qua đây, 3DKID hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời riêng cho những thắc mắc của mình qua bài viết trên, và với những đáp án đã có thì "NGẠI" gì mà không thử sức với nghề. Hãy liên hệ ngay Hotline: 0978.307.723 để được tư vấn thêm về các khoá học chất lượng cao tại 3DKID. Thanks!

 

ĐỒ HỌA 3DKID

Hotline: 0978.307.723 - 0983.0984.41

Email: 3dkidgraphic@gmail.com

Website: www.dohoa3dkid.vn

======

Các cơ sở đào tạo tại tp.HCM:

* QUẬN 1: 25A Mai Thị Lựu, Đakao, Q.1, TPHCM

* GÒ VẤP: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM

* Gia sư/Dạy kèm: 0983.0984.41

 

zalo