TƯ DUY THIẾT KẾ - BẢN CHẤT ĐỒ HỌA: TỐ CHẤT TẠO SỰ KHÁC BIỆT

TƯ DUY THIẾT KẾ - BẢN CHẤT ĐỒ HỌA: TỐ CHẤT TẠO SỰ KHÁC BIỆT

09/06/2019 14:57:00 / Đăng bởi Trần Thanh / (0) Bình luận

Các bạn thân mến!

Đã bao giờ các bạn nghĩ ĐỒ HỌA là thiết kế logo, báo chí, in ấn chưa? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghĩ tới. Và bản chất của đồ họa không dừng ở một vài lĩnh vực nhỏ bé đó mà nó gần như tổng quan về mọi mặt trên nhiều lĩnh vực, để áp dụng vào cuộc sống. Và chúng ta có thể tự tin nói rằng: NGÀNH ĐỒ HỌA là một phần không thể thiếu trong cuộc sống bởi nó mang tính thực tiễn và nhu cầu của thị trường.

Để có cái nhìn bao quát về tầm quan trọng đồ họa mang lại, 3DKID sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi đồ họa là gì? Quy về điểm chung nhất: Đồ họa chính là việc truyền đạt thông và giải quyết vấn đề thông qua chữ, hình ảnh, màu sắc, minh họa.

Hiện nay, công nghệ trên đà phát triển mạnh, việc đáp ứng phần mền thiết bị cho người thiết kế ngày môt thuận tiện hơn. Việc học và làm thiết kế cũng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là gì nếu số lượng ấy tăng lên và gây ra nhịp sóng BÃO HÒA ĐỒ HỌA? Kiến thức ngày một chuyên sâu và đòi hỏi chất lương hơn số lượng. Bạn có biết điều gì tạo nên chất lượng đối với người làm đồ họa không? Đó chính là TƯ DUY THIẾT KẾ và không điều gì có sức ảnh hưởng vang dội hơn nó.

Tìm hiểu về Tư duy Thiết kế là học về triết lý và tư duy đổi mới cùng với các công cụ bạn có thể sử dụng để thực hiện theo cách của mình. Bằng cách phân chia Tư duy Thiết kế thành ba khía cạnh chính, ĐỒ HỌA 3DKID sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu về tác động lớn lao của tư duy thiết kế đối với doanh nghiệp. Và điều đặc biệt chúng tôi muốn nói với các bạn: Tư duy Thiết kế cũng cho phép những người không được đào tạo bài bản có thể giải quyết các yêu cầu thiết kế phức tạp.

Giá trị của Tư duy Thiết kế: 

Tim Brown từng nói: “Tư duy Thiết kế là phương thức con người tiếp cận với sự đổi mới bằng các công cụ thiết kế để tích hợp nhu cầu của con người, tính khả thi của công nghệ và các yêu cầu hướng đến sự thành công trong kinh doanh”.

Vậy nên 3 khía cạnh mà cúng ta cần hiểu rõ trong tư duy thiết kế là: Người dùngNhu cầu, Mục tiêu của doanh nghiệp trong Công nghệ có sẵn. Bằng cách phân chia Tư duy Thiết kế theo ba khía cạnh này, việc hình dung hóa cũng không bó hẹp theo góc nhìn thiết kế, từ đó mọi người sẽ có cách tìm hiểu đa chiều và đa chức năng.

 

tư fuy thiết kế- tố chất tạo sự khác biệt

Tư-duy-thiết-kế

 

1. Người dùng

Hiểu về người dùng trong Tư duy Thiết kế có nhiều tác dụng hơn là hiểu về danh tính của họ. Đó là về việc có thể nắm bắt và thấu hiểu hành vi tự nhiên của người dùng trong hoàn cảnh liên quan và biến những thông tin chi tiết này thành các cơ hội hữu ích. Khía cạnh này của Tư duy Thiết kế là một cách tiếp cận linh hoạt và mang tính xây dựng mà các nhóm thiết kế nên tìm hiểu để cho ra đời những mẫu thiết kế hợp với người dùng của họ.

2. Kinh doanh

Ngoài ra, hiểu về khía cạnh kinh doanh của Tư duy Thiết kế giúp các nhóm thiết kế hiểu về mục tiêu và nhu cầu của các công ty mà họ cần phải giải quyết. Điều này đóng vai trò quan trọng để các nhóm có thể đặt các câu hỏi và câu trả lời liên quan theo đúng ngữ cảnh trong quá trình tiếp cận, bao gồm hiểu về sứ mệnh của tổ chức, tầm nhìn, chiến lược và lộ trình sản phẩm để có phương án giải quyết vấn đề hiệu quả. Chiến lược sản phẩm đại diện cho các nguyên tắc hướng dẫn để phát triển sản phẩm, phương pháp Tư duy Thiết kế và các việc cần làm để đảm bảo tính phù hợp với sứ mệnh và tầm nhìn của công ty.

3. Công nghệ

Công nghệ liên kết người dùng và nhu cầu của doanh nghiệp với phương pháp Tư duy Thiết kế. Hiểu về các cơ hội công nghệ khả thi cho phép các nhóm cung cấp các giải pháp sáng tạo và phù hợp cho người dùng. Cũng có ý kiến cho rằng, sự cải tiến luôn được tìm thấy trong phương pháp Tư duy Thiết kế vì nhu cầu và mục tiêu của cả người dùng lẫn doanh nghiệp cho phép công nghệ được sử dụng tùy trường hợp.

 

Khi nghĩ đến Tư duy Thiết kế, chúng ta thường nghĩ đến “một sản phẩm đơn giản, đẹp và dễ sử dụng, làm cho cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn”. Nhưng điều này không còn đúng vì có các sản phẩm chỉ đóng vai trò nhỏ trong một hệ thống lớn.

Điều đó có thể được giải thích một cách hữu hình hơn bằng cách xem Tư duy Thiết kế như phương pháp giải quyết vấn đề có chủ đích. Tuy nhiên, không có điểm bắt đầu hoặc điểm kết thúc cho Tư duy Thiết kế, vì các phương pháp này có thể được áp dụng tùy theo nhu cầu của người dùng, doanh nghiệp và công nghệ tại bất kỳ thời điểm nào và bất cứ ngành nghề nào trong thiết kế đều có thể áp dụng nó.

TƯ DUY THIẾT KẾ chính là tố chất tạo nên sự khác biệt giữa bạn và những người làm thiết kế khác. Rất dễ để làm ra sản phẩm đồ họa theo cảm hứng, nhưng rất khó để tạo ra sản phẩm phù hợp nhu cầu của người sử dụng và khiến người ta trở nên yêu thích chúng vì sự tiện ích, hữu dụng. Chúng ta không đơn thuần chỉ tạo ra sản phẩm chỉ mang tính thẩm mĩ mà còn là về công năng tối ưu của nó đối với người sử dụng, và chỉ có tư duy thiết kế mới giúp chúng ta làm được điều đó. Hãy cùng 3DKID trang bị TƯ DUY THIẾT KẾ trước sự bão hòa trong ngành đồ họa để có thế trở thành người thiết kế chuyên nghiệp, thiết kế có chủ đích để đi đến sản phẩm cuối cùng.

 

🌈 CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG NGOÀI ĐẠI HỌC TẠI 3DKID GRAPHIC - “Trở thành Hoạ viên chuyên nghiệp, Nhà thiết kế chỉ với 12 tháng”
•ĐẶC BIỆT: 
👉 Không xét tuyển đầu vào
👉 Ưu tiên học sinh vừa tốt nghiệp THPT
👉 Cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm cuối khoá
👉 Thành thạo và nhận việc ngay chỉ chỉ với 12 tháng học tại 3DKID Graphic
=== ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM===

🌈 [KHAI GIẢNG] KHOÁ “THIẾT KẾ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC” | KHOÁ ĐÀO TẠO CAO CẤP ART-PRE | THÀNH THẠO CHỈ 12 THÁNG HỌC KÈM TẠI 3DKID (Hạn đăng ký nhận quà đến 15/9/2019 - chỉ còn 10 suất ưu đãi đặc biệt)
🎁QUÀ TẶNG TRỊ GIÁ 5 TRIỆU - Được quy đổi thành Khoá học Art Soft bất kỳ tại 3DKID
🎁 MIỄN GIẢM HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 5.890.000vnd
=======
👉 ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP HỌC KÈM CẦM TAY THẠO VIỆC
🎁 GỌI NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI: 0936.181.457 - 0983.0984.41
👉 Xem khoá học đặc biệt tại link này: https://www.dohoa3dkid.vn/thiet-ke-noi-that-kien-truc-3dkid
======
👉 KHOÁ ĐÀO TẠO CAO CẤP PREMIUM 3DKID
👉 THÀNH THẠO THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ CHUYÊN NGHIỆP CHỈ TRONG 12 THÁNG
👉 HỌC KÈM CHẤT LƯỢNG CAO ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT TẠI TP.HCM
💥 Đặc biệt: Đăng ký là học ngay - Không xét tuyển đầu vào - không chờ mở lớp - Học kèm linh hoạt - Cấp chứng chỉ đào tạo cuối khoá
✨ GIẢM NGAY 5.890.000VND khi đăng ký và đóng học phí 1 lần (chỉ còn 30.000.000 /Khoá học kèm) 
🎁 Tặng thêm thư viện hành nghề trị giá 5 triệu cho các bạn đăng ký chuyển khoản.
===
✔️Khai giảng: Đăng ký là học ngay - không chờ mở lớp
✔️Lịch học: 2-4-6 hoặc 3-5-7 (Sáng/Tối)
✔️Thời gian học: 9h-11h; 18h30-20h30 hàng ngày
🏠Địa điểm học:
•Vp1: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM
•Vp2: Lầu 6, Toà nhà Win Home, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM
🌎 Đăng ký nhận ngay ưu đãi khủng: https://www.dohoa3dkid.vn/…/7fbb535dbfca45f2aa2280921c941a53
------------ ⚜️ ⚜️ ⚜️ ⚜️ ⚜️------------
🌈 ĐỒ HOẠ 3DKID - “Tôn vinh giá trị thực học”
$$$ Chuyên: Đào tạo đồ hoạ Ngắn hạn: “NHANH CHÓNG - LINH HOẠT - TẬN TÂM”
🏠 Vp1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM
🏠 Vp2: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM
🏠 Vp3: Lầu 6, Toà nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM
———-
•Hotline: 0936.181.457 - 0983.0984.41
•Web: www.dohoa3dkid.vn
•Fb: fb.com/dohoa3dkid
•Email: 3dkidgraphic@gmail.com
———-
#đào_tạo_thiết_kế_đồ_hoạ#đào_tạo_thiết_kế_nội_thất#đào_tạo_thiết_kế_kiến_trúc#đào_tạo_hoạ_viên_kiến_trúc,
#đào_tạo_Motion_graphic
#đào_tạo_kỹ_xảo_After_efect
#Autocad#3Dsmax#Hoạ_viên_3Dmax#Vray#Revit#Photoshop#Corel_Draw#Illustrator#Ai#Affter_efect#Ae#Pr#Indesign#id#Đồ_hoạ_3DKID#3DKID_Graphic#3DKID

 

 

zalo