TUYỆT CHIÊU ĐỂ THIẾT KẾ CỦA BẠN LUÔN THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG

TUYỆT CHIÊU ĐỂ THIẾT KẾ CỦA BẠN LUÔN THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG

08/16/2019 19:36:00 / Đăng bởi Lương Hoa / (0) Bình luận

Điều gì khiến các designer luôn đâu đầu và nhục chí với các thiết kế của họ. Công việc của một designer luôn được ví như “làm dâu trăm họ” khi lúc nào cũng phải thuyết phục khách hàng đồng ý với ý kiến của mình. Bao nhiêu ý tưởng tuyệt vời của bạn dường như bị dẹp bỏ chỉ vì cái lắc đầu của khách hàng. Để các designer luôn giữ lửa trong nghề đồng thời thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả nhất, hôm nay trung tâm đồ họa 3DKID  xin chia sẻ một số bí quyết siêu to khủng lồ để các thiết kế của bạn thuyết phục khách hàng.

1. Kiến thức chuyên môn

kien_thuc_chuyen_mon_do_hoa_3dkid"

Để thuyết phục một ai đó, trước hết bạn phải nắm được kiến thức chuyên môn vững vàng, đủ khả năng phản biện với khách hàng trong những yêu cầu từ họ mà bạn cho là vô lý.

Trong thiết kế, kiến thức chuyên môn mỹ thuật cực kỳ quan trọng, nó không chỉ giúp bạn thuận lợi trong quá trình sáng tạo mà còn là điểm tựa cho bạn trong khâu thuyết phục khách hàng.

Tất cả những lý giải về thiết kế với khách hàng bạn cần dựa trên những hiểu biết về mỹ thuật như: bố cục, màu sắc, nguyên lý thị giác,... thì bạn mới có thể thuyết phục họ làm theo ý của mình.

2. Duy trì mối quan hệ.

duy_tri_moi_quan_he_do_hoa_3dkid

 

Mối quan hệ giữa nhà thiết kế và khách hàng nên luôn luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất, một mối quan hệ mà khách hàng có thể thoải mái trao đổi những suy nghĩ và ý tưởng của họ với bạn. Tuy nhiên, là một nhà thiết kế đồ họa, bạn nên là người kiểm soát quá trình thảo luận đó. Bạn nên tạo cho khách hàng của bạn thấy được những gì mà họ sẽ được nhận từ thiết kế của bạn.

3. Sử dụng phương pháp tiếp cận lạc quan.

tiep_can_lac_quan_do_hoa_3dkid

 

Không bao giờ phản bác lại những gì khách hàng của bạn nói. Thay vào đó, mỗi khi bạn nhận thấy một ý tưởng cực kỳ ngớ ngẩn từ phía khách hàng, bạn nên bắt đầu bằng “Yes… but…”. Ví dụ, bạn có thể nói : “Tôi thấy ý tưởng của bạn rất là tốt, nhưng tôi có biện pháp khác phù hợp hơn cho nhu cầu của bạn”. Điều này giúp bạn duy trì được cảm xúc của khách hàng, cũng như duy trì được ý tưởng thiết kế của họ một cách tích cực.

4. Giúp khách hàng nhận thấy vai trò của họ

 

Đối với một số khách hàng, bạn cần cho họ thấy được vai trò của họ trong dự án thiết kế. Do đó, tốt hơn hết là trước khi bắt đầu một dự án, bạn nên tổ chức một cuộc họp hay gặp mặt để mô tả toàn bộ quá trình làm việc của bạn. Điều này sẽ khiến cho khách hàng có thể nhận thức được vai trò và trách nhiệm của họ trong dự án thiết kế đồ họa.

5. Diễn giải một cách thuyết phục

 

Một quy luật phổ biến trong kinh doanh đó là bạn nên trình bày, diễn giải, cung cấp tất cả mọi thứ mà bạn có. Trong thiết kế đồ họa cũng vậy, cách bạn trình bày ý tưởng thiết kế và concept là rất quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng của bạn. Ví dụ, bạn chuẩn bị một logo sáng tạo để trình bày cho khách hàng của bạn, nhưng bạn lại in một bản chất lượng thấp đưa cho họ xem, hoặc bạn không trình bày một cách trôi chảy để họ hiểu ý tưởng của bạn, có thể họ sẽ nói đó không phải là thiết kế của bạn. Do đó, bạn phải luôn đảm bảo rằng tất cả mọi thứ bạn trình bày đểu tốt.

6. Giới thiệu các lợi ích.

 

Ngoài việc làm nổi bật phong cách và các tính năng, yếu tố trang trí trong thiết kế của bạn, bạn nên giải thích những lợi ích kinh doanh trong ý tưởng của bạn cho khách hàng. Bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để giải thích cụ thể về điều đó, nhưng thực tế, mối quan tâm duy nhất của khách hàng là làm thế nào để đem lại lợi ích cho doanh nghiệp của họ. Vì vậy, bạn nên đi thẳng vào vấn đề và giải thích cho họ thấy rằng thiết kế của bạn sẽ đem lại lợi ích và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp của họ như thế nào.

 

 

 

 

ĐỒ HOẠ 3DKID - “Tôn vinh giá trị thực học”
$$$ Chuyên: Đào tạo đồ hoạ Ngắn hạn: “NHANH CHÓNG - LINH HOẠT - TẬN TÂM”

🏠 Vp1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM
🏠 Vp2: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM
🏠 Vp3: Lầu 6, Toà nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM
———-
•Hotline: 0343.296.779
•Web: www.dohoa3dkid.vn
•Fb: fb.com/dohoa3dkid
•Email: 3dkidgraphic@gmail.com

 

zalo