Ý NGHĨA HÌNH KHỐI TRONG THIẾT KẾ LOGO

Ý NGHĨA HÌNH KHỐI TRONG THIẾT KẾ LOGO

10/17/2019 18:51:00 / Đăng bởi DƯƠNG TRÚC KHUÊ / (0) Bình luận

Ý NGHĨA LOGO | Logo là sự phối hợp giữa nhiều hình dạng, đường nét và màu sắc. Nhưng ít ai biết những logo nổi tiếng nhất lại đến từ những hình khối đơn giản. Mỗi hình khối được sử dụng đều mang dụng ý và ý nghĩa riêng của nó!

Tiềm thức của chúng ta nhìn nhận những cách khác nhau với những hình khối logo khác nhau. Đường thẳng, vòng tròn, đường cong và đường răn cưa tất cả đều ẩn chứa một thông điệp bên trong và một người thiết kế logo chuyên nghiệp có thể sử dụng hình khối để truyển tải thông điệp của thương hiệu.

Những hình khối khác nhau sẽ truyền tải những thông điệp khác nhau:

  • Hình tròn, hình ô van, hình e-lip có xu hướng thể hiện những cảm xúc tích cực. Sử dụng một hình tròn trong logo có thể liên tưởng đến cộng đồng, tình bạn, tình yêu, những mối quan hệ và sự thống nhất. Vòng tròn của những chiếc nhẫn có hàm ý của hôn nhân và quan hệ đối tác, nó gắn với sự bền vững và đảm bảo. Đường cong có xu hướng thể hiện sự nữ tính một cách tự nhiên.ý-nghĩa-logo
  • Hình khối có đường biên thẳng như hình vuông và tam giác thể hiện sự chắc chắn trong nhiều tình huống thực tế và có thể có hàm ý của sự cân bằng. Đường thẳng và những hình khối chính xác cũng truyền đạt sức mạnh, sự chuyên nghiệp và tính hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chúng được kết hợp với màu xanh dương và xám, chúng có thể tạo ra tính lạnh lẻo và cô lập. Lật ngược chúng lại hoặc dùng màu những gam màu năng động (đỏ, vàng, cam) có thể giải quyết được vấn đề lạnh lẻo và tạo ra cái gì đó thú vị.ý-nghĩa-logo
  • Những hình tam giác có một sự liên tưởng rất mạnh đến năng lượng, khoa học, tôn giáo và luật pháp. Chúng có xu hướng được nhìn nhận như một đặc điểm nam tính, vì vậy không phải ngẫu nhiên mà hình tam giác được dùng nhiều trong logo của các công ty có sản phẩm dành cho nam.
  • ý-nghĩa-logo
  • Tiềm thức của chúng ta liên tưởng đường thẳng dọc với nam tính, sức mạnh và sự hiếu chiến, trong khi đường thẳng ngang liên tưởng đến cộng đồng, yên bình và điềm tĩnh.
  • Hàm ý của hình khối cũng được áp dụng trong việc chọn font chữ. Răn cưa, góc cạnh font có thể xuất hiện với tính hung hăng, năng động; mặt khác, font chữ mềm mại và bo tròn cho một sự trẻ trung. Font cong cong uốn lượn cho cảm giác phụ nữ, trong khi font in đậm, nét dày cho cảm giác đàn ông.

Làm sao để sử dụng hình khối phù hợp cho logo?

  • Trước khi bạn bắt đầu thiết kế logo, hãy viết ra một danh sách những giá trị và đặc tính mà logo cần có. Hãy tự hỏi bản thân những giá trị nào bạn muốn truyền đạt trong logo của mình, nghĩ về mô hình kinh doanh, tầm nhìn hay sứ mạng của thương hiệu. Hoặc nếu bạn là một designer thiết kế logo cho khách hàng thì hãy tìm hiểu thương hiệu của họ nhiều nhất có thể (lướt website của họ, đọc bản yêu cầu của họ, hay thậm chí hỏi trực tiếp nếu bạn cảm thấy vẫn chưa đủ thông tin).
  • Khi bạn đã cảm nhận được những giá trị, thông điệp trong logo, bạn sẽ bắt đầu ghép nối những giá trị này với tính chất của hình khối (như đã liệt kê phía trên), và màu sắc cũng như font chữ. Sử dụng 3 thành tố này để tạo ra một logo hoàn chỉnh. Ví dụ, nếu bạn chọn hình khối mạnh mẽ nhưng nó chứa quá nhiều tính nam, sau đó bạn có thể dùng màu để làm giảm tính nam trong thiết kế.

Kết luận

  • Hình khối của logo bạn sử dụng trong logo sẽ trở thành một thành tố bên trong của thông điệp mà logo truyền tải cho khách hàng và công chúng. Một khi bạn đã hiểu được tâm lý đằng sau hình khối logo bạn sẽ có thể sử dụng kiến thức này để tạo ra những thương hiệu chuyên nghiệp.

 

ĐỒ HOẠ 3DKID - “Tôn vinh giá trị thực học”
Chuyên: Đào tạo đồ hoạ Ngắn hạn: “NHANH CHÓNG - LINH HOẠT - TẬN TÂM”

🏠 Vp1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM
🏠 Vp2: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM
🏠 Vp3: Lầu 6, Toà nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM
———-
•Hotline: 0343.296.779
•Web: 
https://www.dohoa3dkid.vn/
•Email: hoaluong.3dkid@gmail.com

 

zalo