Kiến trúc sư dần mất lợi thế so với Hoạ viên kiến trúc, đâu là sự thật

Kiến trúc sư dần mất lợi thế so với Hoạ viên kiến trúc, đâu là sự thật

12/07/2021 19:20:00 / Đăng bởi dương anh thi / (0) Bình luận

Trở thành kiến trúc sư hay Trợ lý kiến trúc sư? Kiến trúc sư không còn là một nghề hot trong thời đại mới, Trợ lý kiến trúc sư hay Hoạ viên kiến trúc mới thật sự là cứu cánh cho các bạn trẻ năng động, muốn nhanh chóng có một công việc ổn định, thu nhập cao. Đâu là sự thật, hãy cùng 3DKID tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé.

>>>Xem thêm: 

Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa hot nhất hiện nay cho Designer

- 7 phần mềm thiết kế nội thất 3D đỉnh cao

Kiến trúc sư dần mất lợi thế so với Hoạ viên kiến trúc, đâu là sự thật

Thiết kế nội thất và tầm quan trọng thiết kế nội thất trong đời sống

- Phần mềm Lumion và 5 lý do phần mềm làm phim này hot nhất hiện nay

- Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất

kien-truc-su

   Như các bạn đã biết, Kiến trúc sư là người làm thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức và cấu trúc cũng như dự đoán sự phát triển của một công trình hay làm thiết kế quy hoạch của vùng, của khu dân cư, khu công nghiệp và cảnh quan đô thị. Họ cũng cung cấp các giải pháp về kiến trúc (công năng, thẩm mỹ cũng như giải pháp kỹ thuật) cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu xây dựng ở các lĩnh vực khác nhau.

  Tuy nhiên, với khối lượng lớn công việc phải đảm nhận thì kiến trúc sư sẽ cần đến cộng sự có tay nghề cao để thể hiện ý tưởng thiết kế của họ - Trợ lý kiến trúc sư hay còn gọi là họa viên kiến trúc.

  Họa viên kiến trúc là người phác thảo nên các ý tưởng của kiến trúc sư một cách hoàn chỉnh về mặt kỹ thuật, không gian, mỹ thuật dựa trên các phần mềm thiết kế như 2D, 3D Max, AutoCad, Photoshop, Sketchup, Revit...

  Như vậy, một họa viên kiến trúc sẽ được đào tạo nguyên lý kiến trúc, màu sắc cơ bản và đào tạo chuyên sâu các công cụ thiết kế bản vẽ 2D và 3D trên máy tính. Một bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh mà người họa viên tạo ra phải đảm bảo sự chính xác cao từ ý tưởng của kiến trúc sư, bao gồm các thông số kỹ thuật, kết cấu kiến trúc, đạt được tính thẩm mỹ, từ đó người kỹ sư xây dựng sẽ dựa trên bản vẽ kỹ thuật để hoàn thành công trình.

  Theo KTS Khuê Dương – Giám đốc Công ty TNHH 3DKID, họa viên kiến trúc dần trở thành một nghề chuyên biệt trong xã hội - nghề kiến tạo không gian sống. Họa viên thiết kế kiến trúc có thể xem là "nghề có giá mà không cần bằng đại học. Chỉ cần có đam mê kiến trúc, năng khiếu sáng tạo, sự cần cù học hỏi, trau dồi, họa viên kiến trúc có thể nắm bắt được các cơ hội việc làm hấp dẫn"...

  Chương trình đào tạo Họa viên thiết kế kiến trúc (Architectural Designer) tại 3DKID được xây dựng và thiết kế theo khung chuẩn đào tạo kiến trúc sư. Phương pháp đào tạo của 3DKID mới lạ và sáng tạo, với phương châm "Học từ chuyên gia – trải nghiệm thực tế" - trên 90% thời lượng đào tạo, học viên được trải nghiệm thực hành thông qua các dự án (Project based learning), tình huống (Case study) trực quan với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, giám đốc sáng tạo... Phòng học, trang thiết bị được thiết kế hiện đại và đầu tư theo tiêu chuẩn công nghiệp đồ họa mỹ thuật và thiết kế kiến trúc, nội thất.

  Ngoài kiến thức chuyên môn, học viên còn được truyền đạt sâu về mỹ thuật tạo hình. Tất cả học viên đều miễn phí tham gia các workshop có tính chuyên môn cao do 3DKID tổ chức nhằm trau dồi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức. Lộ trình học tập ngắn gọn, hợp lý và đem lại hiệu quả tối ưu cho học viên. Tốt nghiệp với chuẩn đầu ra, học viên sẽ đáp ứng các yêu cầu về chuyên ngành hữu dụng. Chứng chỉ bằng do 3DKID cấp, có giá trị công nhận và đánh giá cao trên thị trường Việt Nam và đối tác tuyển dụng quốc tế.

 

 KHÓA HỌC: "THAY THẾ KIẾN TRÚC SƯ" THÀNH THẠO CHỈ TRONG 6 THÁNG

KHOÁ HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NGẮN HẠN - CẤP TỐC

(HỌC KÈM CHẤT LƯỢNG CAO ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT TẠI TP.HCM)

Lịch học linh hoạt: Đăng ký là học ngay - không chờ mở lớp - Học kèm linh hoạt - Cấp chứng chỉ hành nghề cuối khoá

GIẢM NGAY 1.500.000VND nếu đăng ký và đóng học phí 1 lần (chỉ còn 17.500.000vnd/Khoá học kèm)  - Hãy gọi ngay để đăng ký trước khi hết ưu đãi0983.0984.41

Đặc biệt: Tặng thư viện hành nghề trị giá 5 triệu cho các bạn đăng ký chuyển khoản.

 

học-họa-viên-kiến-trúc

Học họa viên kiến trúc chuyên nghiệp 3DKID -  Hấp dẫn cùng các khoá học: AutocadRevit3DsMaxVraySketchupPhotoshop, Tư duy thiết kế, Nguyên lý thiết kế…

Lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, Khóa học "Thay thế Kiến trúc sư” - Trải nghiệm phương thức học hoàn toàn mới: “Dạy kèm cầm tay thạo việc” do Đồ hoạ 3DKID thiết kế giảng dạy. Giáo trình đào tạo đặc biệt dành cho người mới bắt đầu và cả những sinh viên kiến trúc; Dạy từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm kiến thức chuyên ngành và hệ thống phần mềm chuyên dụng để học viên có thể tự tin vững vàng thực hiện công việc của một Họa viên kiến trúc 2D, 3D (Nội - ngoại thất).

Học viên sau khi tốt nghiệp Khoá học "Thay thế Kiến trúc sư” tại 3DKID, sẽ ngay lập tức có thể  làm việc cho các công ty:

- Công ty tư vấn thiết kế thi công kiến trúc, thi công xây dựng.

- Đơn vị quy hoạch đô thị, Công ty thiết kế thi công nội thất.

- Công ty đầu tư phát triển kinh doanh nhà.

- Công ty kinh doanh bất động sản...

3 cơ sở học Họa viên kiến trúc tại tp.hcm:

 Quận1:  Lầu 9 Toà nhà Vietcomreal, số 68 Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, Tp.HCM (xem đường đi)

Bình Thạnh: Lầu 6, Toà Nhà Win Home, 177 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM (xem đường đi)

Gò Vấp: Số 100, đường số 10, KDC Cityland Parkhills, P.10, Q. Gò Vấp, Tp.HCM (xem đường đi)

 

học-họa-viên-kiến-trúc

Không gian học kiến trúc sư tại 3DKID "sang chảnh” nhất Tp.HCM -  CPU cấu hình chuẩn đồ hoạ cùng màn hình cực lớn Full Hd 32inch  siêu nét... 

[CẢNH BÁO] 5 Bất cập khiến các bạn phải "tránh xa" các Trung tâm dạy học Họa viên kiến trúc  đông đúc:

  • Bất cập thứ nhất: Các trung tâm đào tạo Hoạ viên thông thường với giáo trình cổ điển “nặng về lý thuyết - thiếu tính thực tiễn”; Kết quả khiến chất lượng đầu ra không thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng khắc khe. 
  • Bất cập thứ 2: Học phí rẻ tưởng chừng hấp dẫn, nhưng theo đó là: cơ sở vật chất cũ kỹ, máy tính cấu hình yếu... Học tập trong môi trường như vậy sẽ thiếu nhiệt huyết, kém hiệu quả và dễ gây nhàm chán.
  • Bất cập thứ 3: Trong xu thế phát triển chóng mặt của thời đại 4.0, mất hơn 1 năm trời cho khoá đào tạo lý thuyết vô bổ là một sự lãng phí nguồn lực vô cùng lớn; Bởi nhanh chóng ra trường các bạn mới còn cơ hội nhận được việc làm.
  • Bất cập thứ 4: Các bạn mong muốn học “ngay và luôn", nhưng các Trung tâm phải chờ đủ lớp mới khai giảng. Nhưng liệu nhà tuyển dụng có  chờ bạn lâu như vậy không?
  • Bất cập thứ 5: Lúc học thì sao? Các bạn sẽ chen chút trong không gian chật chội 20-30 bạn, đầy “hơi người”, cảnh bị “đem con bỏ chợ” là không thể tránh khỏi…

  Và còn vô vàng những bất cập trong phương thức đào tạo theo số đông mà chúng tôi không thể kể hết, nhưng 3DKID Graphic tin rằng các bạn đã có sự lựa chọn sáng suốt cho riêng mình.

5 Ưu điểm khác biệt từ Khóa học "Thay thế Kiến trúc sư”

  • Ưu điểm 1:  Học viên sẽ được trải nghiệm trong không gian học tập yên tĩnh, ấm cúng và "sang chảnh” nhất Tp.HCM. 
  • Ưu điểm 2: Giáo viên kèm tận tâm trong nhóm chỉ 4-6 hv; Đội ngũ Kỹ sư lâu năm và Kiến trúc sư kinh nghiệm với giáo trình "dạy kèm đặc biệt" cô đọng hiệu quả, mô phỏng công việc thực tế khi ra trường.
  • Ưu điểm 3: Quy trình đào tạo Hoạ viên tại 3DKID bài bản khắt khechất lượng học viên đủ sức đáp ứng yêu cầu các nhà tuyển dụng.
  • Ưu điểm 4: Học viên được linh hoạt bố trí thời gian học theo khung giờ yêu cầu; học bù miễn phí nếu nghỉ đột xuất.
  • Ưu điểm 5: 3DKID luôn có chính sách ưu đãi học phí cho học viên, cam kết hoàn tiền nếu chưa thành thạo. Ngoài ra các bạn cũng được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khoá học...

 

học-họa-viên-kiến-trúc

 3DKID GRAPHIC tự hào cấp chứng chỉ cuối khoá  Đào tạo Họa viên kiến trúc cho các bạn HV

 

CÁC KHOÁ HỌC CỰC HOT TẠI 3DKID GRAPHIC

===> ẤN NGAY ĐỂ ĐĂNG KÝ <===

1. Khoá học "Thiết kế đồ hoạ cao cấp - Art.Pre 12 tháng" --> Ưu đãi đến 5.890.000vnd 

2. Khoá học "Thiết kế Nội thất cao cấp - Art.Pre 12 tháng" --> Ưu đãi đến 5.890.000vnd

3. Khoá học "Hoạ viên kiến trúc chuyên nghiệp - Art.Pro 6 tháng" --> Ưu đãi đến 1.500.000vnd

4. Khoá học "Đồ hoạ quảng cáo chuyên nghiệp - Art.Pro 6 tháng"  ---> Ưu đãi đến 1.500.000vnd

5. Khoá học "Thiết kế đồ hoạ cấp tốc - Art.Com 3 tháng" --> Ưu đãi đến 2.500.000vnd

6. Khoá học "Thiết kế Nội thất cấp tốc - Art.Com 3 tháng" --> Ưu đãi đến 2.500.000vnd

7. Khoá học "Kỹ thuật Xây dựng cấp tốc - Art.Com 3 tháng" --> Ưu đãi đến 2.500.000vnd

8. Khoá học Art.Soft_cấp tốc: "Thành thạo thiết kế chỉ trong 2 tuần học kèm tại 3DKID, bao gồm: Photoshopillustrator_AiAfter effects_AeCorel DrawAutocad3DsmaxSketchupLumionRevit_ArcRender Vray/Corona...  ---> Tất cả đều ưu đãi giảm 500.000vnd

9. Khoá học ONLINE 499K --> "Đăng ký 1 lần- Học trọn đời "

 Và còn nhiều khoá học khác, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

========

 

ĐỒ HOẠ 3DKID - "Tôn vinh giá trị thực học"

Hotline: 0983.0984.41 - 0964.084.557

========

Các chi nhánh đào tạo 3DKID: 

• QUẬN 1: Lầu 9 Toà nhà Vietcomreal, số 68 Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM

• BÌNH THẠNH: Lầu 6, Toà Nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

• GÒ VẤP: Số 100 đường số 10, KDC Cityland Park Hill, P10, Q. Gò Vấp, TP HCM

========

• Email: 3dkidgraphic@gmail.com
• 
Web: www.dohoa3dkid.vn
• Fbwww.facebook.com/dohoa3dkid

 

 

zalo